Hoa Quỳnh Anh
4 năm trước

Làm sao để 'cai nghiện' Facebook?

Facebook hiện nay là một trong những mạng xã hội thông dụng, phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Việc sử dụng nhiều thành thói quen, dẫn đến việc bạn "nghiện" facebook lúc nào không hay.

Hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng facebook. (Ảnh)

1. Tình trạng "nghiện" facebook?

Hiện nay, facebook có rất nhiều ứng dụng, trò chơi hay ho khiến bạn mê mệt, cảm giác không rời ra được. Hàng ngày, dù bận hay không bận cỡ nào, mọi người cũng vẫn có thời gian "dành riêng" cho facebook. Việc bạn cập nhật hình ảnh, trạng thái, bình luận, trao đổi mọi thứ với tất cả mọi người mỗi ngày tốn "kha khá" thời gian của bạn. Và, cứ mở mạng hay kết nối internet, việc đầu tiên người ta nghĩ đến là vào facebook, đặc biệt giới trẻ.

Và trên face dù đã có bao nhiêu hội "Hội những người nghiện facebook", "Hội những người cai nghiện facebook nhưng không thành", "Hội những người muốn cai nghiện facebook",...Thế đã đủ biết sức ảnh hưởng của facebook to lớn đến cỡ nào.

Nếu bạn muốn "cai", hãy tìm những thú vui khác xem. (Ảnh)

2. Cách "cai nghiện" facebook?

- Bản thân có thật sự "muốn"

Tất cả những biện pháp sẽ chỉ là hỗ trợ. Điều quan trọng nhất là bạn có muốn "cai nghiện" hay không. Nếu thực sự muốn, mỗi lần truy cập, bạn hãy cố gắng xem qua những thông tin quan trọng. Nếu không có gì đặc sắc thì không nên la cà xem hết thứ này đến thứ khác. Nếu không, bạn sẽ lại lập tức bị nó "cuốn vào".

- Hạn chế tương tác

Bạn nên bỏ theo dõi hầu hết những ngôi sao, những trang mạng xã hội, những bạn bè không thật sự cần thiết. Nếu truy cập mà không có thông báo gì, chắc hẳn bạn cũng không muốn truy cập nhiều.Ngoài ra, ảnh hay status mang tính chất tán gẫu thì bạn không comment, like ảnh. Vì có thể, tò mò họ cũng sẽ lại vào trang cá nhân và bình luận về ảnh hay trạng thái của bạn.

- Hạn chế đăng nhập

Bạn có thể hạn chế sử dụng hơn bằng cách nhờ bạn bè thân thiết đổi mật khẩu. Khi đăng nhập, phải nhờ đến bạn bè mới có thể sử dụng được. Cách này không phổ biến những cũng có người sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể xóa trình duyệt trên điện thoại, sử dụng dịch vụ mạng (internet và di động) chặn facebook … Điều này sẽ hạn chế được việc bạn đăng nhập thường xuyên vì muốn vào bằng điện thoại là điều không thể (khi bị nhà mạng chặn), còn muốn vào bằng internet phải dùng một số phần mềm ẩn IP hoặc phải chỉnh sửa một số thiết lập trong máy. 

- Tìm cách nghiện thứ khác

Khi rời facebook, bạn hãy thử tìm những thú vui khác cho mình xem. Ví dụ như tìm một số trang web khác học làm bánh, viết lách, học kinh doanh, học hát, vẽ,đọc sách..hay bất cứ thứ gì bạn thích mà trước chưa làm được hay bỏ giữa chừng. Khi tìm được cảm hứng trong niềm vui mới, bạn sẽ nhanh "cai" được facebook thôi. 

Tóm lại, facebook thực sự không cố tình gây nghiện bạn, quan trọng là bạn có điều chỉnh được cách sử dụng của mình không thôi. Facebook vẫn sẽ là nơi để bạn chia sẻ, gặp gỡ giao lưu bạn bè nhưng bạn thỉnh thoảng mới nên "hỏi thăm" thôi nhé. Hãy dành thời gian cho những việc bạn muốn mà chưa làm được.

Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài. Nếu thấy hay hãy share cho bạn bè của bạn nhé ^^

Chủ đề chính: #nghiện_facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn