Sela 1 năm trước

Làm sao để có một MỐI QUAN HỆ vững mạnh?

Cuộc sống của bạn được định hình từ tổ hợp những mối quan hệ, nên biết cách để nuôi dưỡng và phát triển một mối quan hệ vững mạnh là điều vô cùng quan trọng.

Phần 1: Những điều mà bạn phải làm TỰ MÌNH 

   Một mối quan hệ được hình thành khi có sự tham gia ít nhất củahai người. Tuy nhiên trong mối quan hệ đó, có những điều bạn vẫn cần tự mìnhlàm!

1. Nhận trách nhiệm về hạnh phúc của chính bạn

   Bạn có thể tiết kiệm vài giờ cãi nhau với người khác bằngcách ghi nhớ nguyên tắc này: “người khác không có trách nhiệm làm cho bạn hạnhphúc”. Trong một mối quan hệ, đối tác củabạn sẽ CỐ GẮNG để làm bạn hài lòng và hạnh phúc, nhưng bạn là người cuối cùngchịu TRÁCH NHIỆM cho hạnh phúc của mình.

2. Làm những gì bạn nói

   Bạn hứa rằng bạn sẽ nấu bữa tối, hay chuẩn bị quà sinh nhật?Hãy làm điều đó, Khi bạn nói mà không làm, điều đó chắc chắn sẽ hủy hoại sự tintưởng từ người khác. Một mối quan hệ chỉ có thể phát triển được trong môi trườngđáng tin cậy.

3. Thừa nhận sai lầm của bạn

   Nếu bạn biết bạn đã làm điều gì đó gây tổn thương đến đốitác của bạn, dù vô tình hay hữu ý, hãy khiêm nhường và xin lỗi chân thành, đừngthêm những lời bào chữa hay biện minh. Bạn cần chịu trách nhiệm về những hành độngcủa mình.

4. Hãy thực tế

   Hãy thực tế trong mong đợi của bạn: bạn có đang nhìn đối táccủa mình là một người với cả ưu điểm và khuyết điểm của họ, hay bạn luôn mong đợisự hoàn hảo từ nơi họ? Trên đời này luôn có những người cố gắng đạt đến sự hoànhảo nhưng không có ai hoàn hảo cả, đó. Nên bạn hãy thực tế hơn trong nhữngmong đợi của bạn về đối tác của mình nhé. 

   Hãy thực tế là sẽ có xung đột xảy ra trong mối quan hệ củacác bạn. Tất nhiên, bạn có thể gặp ai đó một vài lần trong cả cuộc đời của bạn vàkhông hề có xung đột gì với họ. Nhưng đừng mang kinh nghiệm đó vào trong mốiquan hệ với vợ, với chồng hay với con cái. Vì như thế thì thật là khập khiễng!

5. Lắng nghe đối tác của bạn

   Đôi khi, tất cả những gì đối tác của bạn muốn là bạn hãy chohọ mượn đôi tai và cảm thông với những vấn đề của họ. Đôi khi họ sẽ muốn bạn chủđộng đưa ra lời khuyên cho họ. Khi bạn nghe đối tác của bạn với một thái độchăm chú và một tấm lòng quan tâm, bạn sẽ biết được đối tác của bạn đang tìm kiếmđiều gì và bạn có thể cố gắng cung cấp cho họ những gì họ muốn

6. Thể hiện tình cảm của bạn theo bất cứ cách nào bạn có thể

   Có một sự khác biệt lớn giữa việc đối tác của bạn biết bạnđang yêu họ với viêc họ cảm thấy bạn đang yêu họ. Đôi khi chúng ta hay nghĩ rằngtình yêu không phải ở những lời nói hay những hành động bề ngoài, mà là ở trongtim. Điều đó có thể đúng trong giai đoạn ngắn ban đầu của tình yêu, nhưng bạnkhông thể bắt họ cả đời chỉ cảm nhận tình yêu của bạn được! Một nụ hôn nhẹ, mộtcái ôm, hay thức dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng, hoặc làm gì đó bất ngờ có thểlà cách mà đối tác của bạn biết rằng bạn đang yêu họ!

7. Trung thành

   Hãy cho họ một sự chắc chắn rằng bạn sẽ luôn ở đó cho họ. Điềuđó không có nghĩa là bạn phải luôn luôn nhìn thấy họ, hay không bao giờ nóichuyện với bất cứ ai khác; nhưng họ cần biết rằng họ có thể luôn tin cậy vào bạn.Ngoài ra, hãy mong đợi sự trung thành tương tự từ nơi họ. Bạn xứng đáng đượcđánh giá cao trong mối quan hệ cũng giống như họ!

8. Đừng che giấu bất cứ điều gì với đối tác của bạn

   Đặc biệt là cảm xúc của bạn về họ và mối quan hệ của bạn –dù tốt hay xấu. Dù rất khó, nhưng bằng cách này các bạn có thể vượt qua tất cảnhững khó khăn và thách thức với nhau. Nếu một điều gì đó xấu đã xảy ra trongquá khứ của bạn mà vẫn ảnh hưởng đến bạn hiện tại, họ cần phải biết về nó. Cố gắng che vết thương bằng một miếng vải không khiến vết thương lành lại, nhưng bạn cầnmang nó ra, rửa sạch và đắp thuốc – những vết thương lòng cũng tương tự như vậy!

9. Hãy cho họ một không gian riêng

   Tôi đã từng đề cập tới điều này trong bài “Hãy cho người ấymột không gian riêng”. Ai cũng vậy, đôi lúc cần có sự riêng tư, và không muốnluôn bị theo dõi, kiểm soát.

10. Bày tỏ cảm xúc của bạn với họ

   Luôn nhắc nhở đối tác của bạn về ý nghĩa của họ đối với bạnvà những gì họ đại diện cho bạn. Phụ nữ không phải là người duy nhất cầnbiểu hiện của tình yêu và sự chăm sóc, đàn ông cũng cần điều đó

11. Khích lệ đối tác của bạn

   Khuyến khích những nỗ lực và thành công của họ trong công việchay học tập. Điều này cho thấy bạn quan tâm đến họ nhiều như thế nào và bạntin vào họ. Nó cũng sẽ làm cho cảm xúc của họ đối với bạn phát triển mạnhmẽ hơn, và họ sẽ biết rằng họ có thể tìm thấy sự hỗ trợ từ bạn

Chúng ta đã cùng nhau điểm qua những việc mà bạn phải làm TỰ MÌNH trong nỗ lực phát triển các mối quan hệ của mình. Trong PHẦN TIẾP THEO, chúng ta sẽ cùng xem những việc gì chúng ta cần làm CÙNG NHAU nhé!

Sê-la

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...