Ngô Ngọc Linh 1 năm trước

Làm sao để có tình bạn đẹp và bền lâu?

Mỗi chúng ta đều có người bạn thân để cùng chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Vậy làm sao để giữ cho tình bạn ấy luôn luôn bền đẹp? Các bạn hãy cùng Ohay.tv tìm hiểu nhé!

1. Thấu hiểu sở thích của nhau

Chúng ta hãy quan tâm đến cuộc sống của người bạn mình. Hãy xem bạn ấy thích màu sắc gì, thích nghe thể loại nhạc nào, món ăn yêu thích của bạn ấy là gì... Việc đó sẽ giúp chúng ta dễ thấu hiểu nhau hơn đấy.

2. Luôn ở bên cạnh

"Bạn nâng tôi lên khi tôi không thể gượng dậy, bạn khiến tôi mỉm cười khi tôi quên cách mỉm cười, bạn luôn có mặt khi tôi cần và khi tôi không cần gì cả."

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn ở bên cạnh người bạn của mình nha.

3. Quan tâm từ những hành động nhỏ nhất

Bạn không cần thiết phải nói với người bạn của mình rằng họ quan trọng như thế nào trong cuộc sống của bạn. Thay vào đó bạn hãy quan tâm đến họ từ những hành động nhỏ nhất. Chẳng hạn như tự tay làm một tấm thiệp gửi tặng bạn ấy vào một dịp đặc biệt, gửi tặng một lời khen, một nụ cười hay trao một cái ôm khi bạn có chuyện không vui. Những hành động nhỏ ấy đôi khi còn có giá trị nhiều hơn so với những giá trị vật chất khác.

4. Hãy là người đầu tiên

Nếu như hai bạn có xảy ra tranh cãi thì đừng vì cái tôi cá nhân mà không nói ra điều gì. Bạn hãy chủ động là người đầu tiên ra giảng hòa.

Hay vào dịp sinh nhật của bạn ấy, bạn hãy cố gắng là người đầu tiên gửi lời chúc đến bạn ấy.

Nếu bạn ấy có chuyện buồn, hãy đến bên bạn ấy để cùng chia sẻ.

5. Luôn mở lòng với bạn bè

Nếu bạn buồn, đừng bao giờ đẩy bạn bè mình ra xa. Bạn hãy tâm sự với họ, điều ấy sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn đấy. 

Nếu một người bạn khiến bạn buồn, hãy nói với họ để mối quan hệ không trở nên xấu đi.

6. Tôn trọng

Mỗi người đều có những điểm khác nhau và có những giá trị khác nhau nên chúng ta phải tôn trọng họ, đừng vội đưa ra những phán xét khi chưa hiểu hết mọi chuyện. 

Cũng có đôi khi, bạn ấy cần thời gian một mình. Những lúc ấy ta nên tôn trọng quyết định đó và đừng cố gây áp lực hay sức ép, buộc bạn ấy làm điều mình không muốn.

7. Luôn tin tưởng và thành thật với nhau

Trong tình bạn thì việc tin tưởng lẫn nhau là rất quan trọng. Nếu thiếu đi sự tin tưởng, bất cứ mối quan hệ nào cũng dễ bị đổ vỡ. Bạn tốt luôn là người đáng để chúng mình tin cậy phải không nào?

Bên cạnh đó, thành thật cũng là một trong những yếu tố giúp tình bạn bền lâu đó.

8. Hãy giữ liên lạc

"Đã là bạn suốt đời là bạn
Đừng như sông lúc cạn lúc đầy"

Rồi sẽ có lúc chúng ta phải lo toan về những vấn đề cơm áo gạo tiền. Nhưng đừng quên chúng ta đã và đang có tình bạn đẹp. Nếu có những người bạn ở xa hay ít gặp mặt, bạn hãy cố gắng giữ liên lạc và chia sẻ với họ nha.

Tình bạn là món quà thiêng liêng và đáng trân quý. Đúng như câu nói "Hoa quả của đất chỉ nở hai lần trong năm, còn hoa quả của tình bạn thì nở suốt bốn mùa". Vì thế, chúng ta hãy trân trọng người bạn của mình và giữ gìn tình bạn đó nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...