Trường Nguyễn
2 năm trước

Làm sao để da dầu không bị nổi mụn trong mùa hè

Mùa hè những cô nàng da dầu luôn phải đối mặt với cơn ác mộng bởi dầu tiết ra nhờn bóng và nổi nhiều mụn hơn. Bạn hãy khắc phục bằng những cách sau.

Mùa hè những cô nàng da dầu luôn phải đối mặt với cơn ác mộng bởi dầu tiết ra nhờn bóng và nổi nhiều mụn hơn. Bạn hãy khắc phục bằng những cách sau.

1. Giữ sạch da mặt

Nếu lỗ chân lông bị bít tắc thì sẽ kích thích dầu nhờn tiết ra nhiều hơn, điều này làm tăng nguy cơ nổi mụn trên khuôn mặt bạn. Nguyên tắc hàng đầu là bạn cần giữ cho khuôn mặt sạch và thông thoáng trong mùa hè. Mỗi ngày hãy rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Bạn không nên rửa mặt quá nhiều, bởi lớp dầu bảo vệ da tự nhiên cũng bị rửa trôi mất khiến da mất nước, kích thích đổ dầu nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh dùng các loại sữa rửa mặt có độ kiềm quá cao nhé. Tốt nhất hãy dùng đúng loại sữa rửa mặt cho da dầu

2. Tránh các mỹ phẩm chứa nhiều chất dưỡng ẩm

Những loại mỹ phẩm giàu chất dưỡng ẩm sẽ giúp làn da không bị khô. Tuy nhiên chúng không hề thích hợp cho làn da của bạn. Trước khi mua, bạn hãy đọc kỹ nhãn mác, thành phần để tìm được những sản phẩm có khả năng kiềm dầu tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ như nước cân bằng da, se khít lỗ chân lông để kiểm soát dầu nhờn và giảm mụn.

3. Uống đủ nước

Làn da dầu vẫn có thể thiếu nước bởi độ ẩm của da và dầu nhờn hoàn toàn khác nhau. Nếu da bị thiếu nước sẽ càng kích thích tiết dầu và làm mụn nổi nhiều hơn. Do đó, bạn cần uống đầy đủ nước, mỗi ngày từ 2 đến 2,5 lít nước nhé.

4. Hãy thư giãn

Căng thẳng, stress cũng là một trong những nguyên nhân làm gia tăng dầu nhờn và mụn trên mặt. Đừng quá nghĩ ngợi đến những nốt mụn đáng ghét nữa, hay thư giãn và rồi mọi chuyện sẽ ổn hơn. Nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi hoặc gặp gỡ bạn bè để giải tỏa tâm trạng căng thẳng nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn