LÀM SAO ĐỂ DÂN VIẾT BÀI QUẢNG CÁO LUÔN DỒI DÀO Ý TƯỞNG?

Như một nhà quảng cáo huyền thoại đã từng truyền đạt với ý nôm na thế này: Muốn 'đẻ' được ý tưởng chất lượng, đầu tiên bạn phải...có thật nhiều ý tưởng.

Nghề viết bài quảng cáo, có thể nói cách khác là nghề bán "ý tưởng". Người viết hay, viết mượt mà thậm chí là bay bổng không hề hiếm, nhưng đáng tiếc là quảng cáo không phải là một vùng đất mộng mơ. Ý tưởng của bạn không cần quá nhiều nhưng nó phải thực tế và hơn hết là phù hợp với thương hiệu sản phẩm (sáng tạo chứ không lập dị), thêm nữa (đừng quên nha): bán được hàng.  

Như một nhà quảng cáo huyền thoại đã từng truyền đạt với ý nôm na thế này: Muốn "đẻ" được ý tưởng chất lượng, đầu tiên bạn phải...có thật nhiều ý tưởng. Úi chà, nếu bạn tưởng tượng viễn cảnh rằng bạn ấp ủ một ý tưởng để đời và được sếp "tấm tắc" khen và duyệt ngay từ lần đầu. Tiếc điều này rất "hiếm" khi xảy ra! (Bạn có thể đọc "Ý tưởng này là của chúng mình" của Sói Ăn Chay để yêu nghề và cũng HIỂU nghề hơn) Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ những trải nghiệm cá nhân và cả những góp nhặt từ việc quan sát mấy anh chị Content Writer/Marketing luôn đầy ắp ý tưởng (cho mọi Brief và mọi ngành hàng)

Đọc sách THÔNG MINH!

Một thực tế hiện nay mà rất nhiều người viết bài quảng cáo "vấp" phải chính là sự có phần quá tải về thông tin cũng như các đầu sách cung cấp. Sách chuyên ngành, những tác phẩm văn học, báo mạng cập nhập tin tức thực thế, các chia sẻ/Note trên MXH,...Thật sự là quá nhiều cho khối lượng thời gian hạn chế của một người viết bài quảng cáo đúng không nhỉ. Thường thì chúng ta chỉ có từ 1-2 tiếng (xa xỉ lắm rồi!) để "rũ" đầu óc đủ tỉnh táo, tiếp thu trọn vẹn thông tin từ bài viết mà không bị deadline dí, bị cơn bí ý tưởng hành hạ, "đeo đuổi",...

,content marketing,marketing,ý tưởng,bí quyết,quảng cáo

Kế hoạch đọc sách cho riêng mình, bạn đã có chưa?

Vẫn Còn, Click để xem tiếp