CatCat 2 năm trước

Làm sao để dậy sớm mỗi ngày?

Thức dậy sớm vào buổi sáng là một điều không phải dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại là thói quen của rất nhiều người nổi tiếng bởi những tác dụng rất lớn của thói quen này. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn thức dậy sớm mỗi ngày.

Dậy sớm đúng cách sẽ mang lại cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, sự tỉnh táo và sức khỏe lâu dài. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được tầm quan trọng của việc này, nhất là khi sự lười biếng lại khiến bạn dễ dàng thỏa hiệp. 

1. Đi ngủ đúng giờ

Hãy tự đặt cho mình khoảng thời gian phù hợp để đi ngủ vào mỗi tối. Dù công việc của bạn bận rộn đến đâu cũng hãy tạo thói quen đi ngủ vào một giờ nhất định trong khoảng 22 - 23h. Cơ thể bạn sau một ngày làm việc, học tập cần được nghỉ ngơi.

2. Tắt các thiết bị di động như điện thoại, máy tính 15 phút trước giờ đi ngủ

Thừa nhận đi, ''ôm'' điện thoại, máy tính mỗi tối là thói quen của bạn và đó là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn không thể đi ngủ sớm, đúng giờ. Ánh sáng từ các thiết bị di động rất có hại cho mắt và da, nhất là khi bạn online trong tư thế nằm.

Hãy chiến đấu với thói quen này. Trước giờ đi ngủ ít nhất 15 phút, dứt khoát tắt các thiết bị này.

3. Không để báo thức ngay cạnh giường

Để đồng hồ báo thức hay điện thoại ngay đầu giường sẽ tạo cơ hội cho bạn ''tiện tay'' tắt ngay khi hồi chuông đầu tiên vang lên. và thế là giấc ngủ nướng lại tiếp tục.

Hãy để xa tầm với nhé.

4. Luyện tập trước khi đi ngủ

Khi bạn đã ý thức rằng mình nên đi ngủ sớm, vậy thì việc luyện tập để có một giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng. Thiền, hoặc yoga vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ sâu và ngon hơn.

5. Uống ngay một cốc nước lọc khi thức dậy

Nước lọc vào buổi sáng vừa giúp bù nước cho cơ thể sau một đêm dài, vừa khiến đầu óc bạn tỉnh táo hơn rất nhiều. Như vậy bạn sẽ tăng cơ hội chiến thắng sự lười biếng muốn quay trở lại giường.

6. Sử dụng đèn tỏa mùi thơm

Bên cạnh đó, những chiếc đèn ngủ có mùi thơm dễ chịu như tinh dầu sẽ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Cho nên thay vì sử dụng thuốc hay thứ gì đó tương tự, bạn có thể áp dụng phương cách đơn giản này.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất chính là quyết tâm, tính kỷ luật của bạn trong việc chăm sóc và coi trọng chính bản thân mình. Chỉ khi bạn nghiêm túc muốn cơ thể khỏe mạnh, duy trì thói quen tốt một cách đều đặn bạn mới có thể thành công.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...