Thiên Đồng 3 năm trước

Làm sao để đi làm trễ mà máy chấm công vân tay vẫn báo đúng giờ?

Với máy chấm công vân tay, làm sao đi muộn mà bạn vẫn được ghi nhận đi đúng giờ? Đó dường như là điều không tưởng! Không đâu, một kẻ lười biếng đã nghĩ ra mẹo này để làm được điều khó khăn ấy!

Muộn giờ - nỗi ám ảnh đối với nhiều người. Nguyên nhân có rất nhiều, kết quả thì giống nhau là sẽ bị sếp mắng, bị trừ lương,...Hồi còn đi học nếu bữa đó hên hên thầy cô điểm danh muộn còn thoát được. Đi làm bấm tay rồi chỉ còn cách bị "dính chấu" thôi.

Vì thường xuyên đi trễ, một nhân viên đã nghĩ ra 1 cách "chống chế" cực kì thú vị giúp anh ta lừa được cả máy chấm công vân tay. Các bạn chỉ xem cho vui thôi nhé, đừng bắt chước theo vì ...không nên lười mà!

Khâu chuẩn bị:

Các bạn chuẩn bị một số thứ sau:

- Kéo

- Lon nước ngọt 

- Băng dính

- Nhíp

Cách thực hiện. Bạn làm theo một số bước sau:

Bược 1:  Đầu tiên là làm sạch lon nước, sau đó cắt thành từng mảnh nhỏ to hơn ngón tay 1 chút

Bước 2: Hơ qua lửa để bề mặt nó bám đầy muội đen, để nguội và nhấn ngón tay lên đó.

Bước 3: Lăn ngón tay lên miếng băng dính sao cho nó lưu lại rõ ràng là được. Tiếp theo lấy miếng băng dính có dấu vân tay đó dán lên miếng lon vừa hơ lửa.

Bước 4. Dùng kéo cắt phần dấu vân tay đã in lại, khi dùng thì chỉ việc dán nó lên ngón tay thôi. 

Bước 5.  Đưa cho đồng nghiệp siêng năng chăm chỉ nhất miếng vân tay này. Khi nào đi trễ chỉ cần gọi nhờ là sẽ có người bấm vân tay dùm liền. 

Trên đây là cách "lừa" máy chấm công vân tay của một anh chàng lười biếng dễ thương. Mẹo thật hay, nhưng các bạn đừng học theo anh chàng này nha, như vậy sẽ tạo ra 1 hệ luỵ không hay. Chúng ta sẽ ỷ lại, sẽ lười biếng hơn đó. 

Tham khảo chỉnh sửa từ read01/webtretho

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn