Inhaleexhale 3 năm trước

Làm sao để quên đi Người Ấy - Phần 1

Dưới đây là một số cách giúp bạn quên đi người ấy (người yêu cũ). Hy vọng bạn sẽ tìm thấy cánh cửa mới cho tình yêu của mình.

Ở phần này chúng ta sẽ làm quen với việc điều khiển tâm trí của chính mình.

1. Để cảm xúc được tự do

Nếu muốn quên đi người ấy, điều đầu tiên bạn cần làm là phải thừa nhận cảm xúc mãnh liệt bạn dành cho họ. Cố phủ nhận sự tác động của người đó đến bạn chỉ khiến xúc cảm bị kìm nén thay vì được tự do.Hãy dành thời gian cho cảm xúc bằng việc nói chuyện với bạn thân  và thừanhận bạn đang tổn thương nhường nào.

2. Quên đi sự giận dữ và đau khổ

Có lẽ là bạn có quá nhiều lý do để cảm thấy giận dữ hay đau khổ, người ấy đã làm bạn tổn thương sâu sắc khi thay thế viễn cảnh giữa bạn và người ấy bằng việc sánh đôi với chính bạn của bạn. Bạn hoàn toàn có đầy đủ lý do để phát bực với cả hai bọn họ. Điều này là bình thường nhưng nó lại không tốt cho bạn chút nào cũng chẳng giúp bạn dễ dàng tiến đến với những mối quan hệ mới hơn

3. Tập trung vào những khuyết điểm của họ.

Thay vì nhớ đến gương mặt đẹp trai, sự hài hước của chàng, vẻ ngọt ngào của nàng hãy nhớ đến gu thời trang kỳ cục mà bạn còn chẳng dám nhận là người quen khi ra đi cùng nhau.Ghi tất cả những điểm ấy ra rồi mỗi bận nhớ đến người ấy, chỉ việc cộng dồn những khuyết điểm kia lại, và bạn sẽ nhận ra người ấy cũng chẳng phải là hoàn hảo để bạn da diết nhớ nhung.

4. Hiểu rằng bạn xứng đáng điều tốt đẹp hơn

Có phải bạn từng nghĩ bạn và đối phương sẽ là hai nửa hoàn hảo tuyệt đối, nhưng điều đó đã không hề xảy ra. Cho dù vì lý do nào đi chăng nữa, bạn và đối phương không hề tiến đến với nhau chỉ có thể vì bạn xứng đáng nhiều hơn thế. Hãy sớm nhận ra điều đóvà bạn sẽ sớm tìm được nửa kia phù hợp

Nhớ rằng bạn còn tuyệt vời hơn nhiều

Cảm thấy thất vọng hoặc cho rằng mình không xứng đáng không phải là điều tốt cho bạn. Hãy nhớ rằng bạn tuyệt vời như thế nào, bạn có những người bạn đáng yêu ra sao, bạn tự lập nhưthế nào và bạn luôn xứng đáng với điều tốt nhất, điều tốt nhất không có cửa cho người kia.

Theo Wikihow

Dịch: CĐH

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...