Inhaleexhale 3 năm trước

Làm sao để quên đi người ấy- phần 2

Trong phần 2 này, bạn sẽ học cách để người đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn

1. Dừng việc nói chuyện với người ấy

Có thể bạn biết rất rõ rằng vẫn tiếp tục nói chuyện với người ấy là không tốt cho bạn, nhưng bạn vẫn làm. Bạn không cần thiết phải tỏ ra quá cộc cằn nhưng tốt hơn là cứ tránh được lúc nào thì hãy tránh đi nhé. Cũng hãy cố gắng dừng việc nhắn tin chỉ để nói “chào” với người ấy.

2. Dừng luôn việc nói về người ấy

Mặc dù việc nói chuyện với bạn bè thân thiết có thể giúp bạn nguôi ngoai ít nhiều nhưng điều tương tự sẽ không xảy ra khi bạn đem chuyện mình ra nói khắp nơi. Bạn không cần phải chối bỏ cảm xúc của mình, nhưng tiếp tục nhắc tên người ấy trong các cuộc chuyện trò chỉ khiến vết thương hở của bạn thêm rỉ máu thôi.

3. Né tránh người ấy trên các mạng xã hội

Nếu bạn sử dụng Facebook, Instagram,… chỉ để theo dõi nhất cử nhất động của đối phương, tốt hơn hết, hãy dừng việc đó lại. Trong trường hợp bạn thực sự không thể không lên Facebook, thay vì cố gắng xem trang cá nhân của người ấy, bạn hãy dành thời gian cho người khiến bạn cảm thấy thoải mái. Nhìn thấy những tấm ảnh của bạn ấy chỉ khiến trái tim bạn thêm xót xa thôi.

4. Hạn chế đến những địa điểm mà người ấy có thể xuất hiện

Mặc dù sẽ là bất khả thi khi bạn thay đổi hoàn toàn lịch trình của mình, nhưng khi bạn thực sự có thiện chí cho việc lãng quên đi nỗi đau, hạn chế xuất hiện ở những địa điểm như thế sẽ là giải pháp.

5. Thay đổi một số thói quen

Thay đổi một số thói quen hàng  ngày sẽ thúc đẩy quá trình bạn quên đi người ấy. Ăn những món ăn khác cho bữa sáng, gặp gỡ những bạn mới vào bữa trưa, nghe những bài hát mới, học một môn thể thao mới, đi xe bus thay vì đi bộ đi học. Mặc dù những điều này không liênquan trực tiếp đến người đó, nhưng lại có tác dụng khiến tâm trí bạn bắt đầu có những suy nghĩ mới mẻ và cởi mở hơn thay vì nhớ đến những chuyện buồn đã cũ. 

Theo: wikihow

Dịch: CĐH

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...