Bé Gấu
1 năm trước

Làm sao để trở nên cá tính?

Bạn đã bao giờ muốn trở thành một chàng trai cá tính, người luôn làm đúng mọi việc? Hoặc bạn đang cố gắng trở thành một cô gái cá tính với cuộc sống thoải mái và không ràng buộc? Hãy đọc các phương pháp sau đây nhé!

Bước 1. Đừng dựa dẫm.

Nên nhớ rằng người cá tính hề không dựa dẫm hoặc tuyệt vọng.Thay vào đó, bạn nên cố gắng giải quyết các vấn đề của bản thân khi có thể. Nếubạn không dựa dẫm, người khác sẽ muốn giúp đỡ bạn hoặc nhờ bạn giúp đỡ. Đây làmột điểm giúp bạn trở nên thu hút trong mắt người khác. Sự dựa dẫm là một khuyết điểm rất lớn trừ khi bạn thật sự gặp tình huống khó khăn. Việc này không có nghĩa là bạn phải hành động như không thể khuất phục; chỉ cần không cầu xin người khác giúp đỡ, hành động như bạn không thể sống một mình hoặc mong chờ người khác khắc phục các vấn đề của bạn. 

+  Tình bạn là một điều tuyệt vời nhưng đừng hành động như bạn sẽ chết nếu không có bạn bè bên cạnh vào tối thứ sáu. Dành một ít thời gian ở một mình cũng rất tuyệt.

+ Nếu ai đó không gọi lại cho bạn thì đừng làm gì cả. Bạn không nhất thiết phải gửi thêm những tin nhắn khó chịu để hỏi tại sao. Hãy cho họ khoảng không gian riêng và họ sẽ tôn trọng bạn nhiều hơn.

Bước 2. Hãy là chính mình.

Đây là điều làm cho người khác tôn trọng bạn. Bạn là một cá nhân riêng biệt và bạn không nhất thiết phải hòa tan vào một tập thể nào khác.Hãy xây dựng những tình bạn riêng của bạn. Trở nên cá tính là sống thật với conngười bạn một cách cởi mở, kể cả khi bạn là người ít nói nhưng không ủ rũ và gây hấn thụ động. Đừng cố gắng trở thành người khác bằng cách bắt chước cử chỉ hoặc hành động của họ mặc dù hành động như vậy không có gì xấu, nhưng nếu thực hiện thường xuyên thì bạn trở nên giả tạo, vì đó không phải là một phần tính cách của bạn và bạn đang cố gắng trở thành một người hoàn toàn khác. Hãy sống cuộc sống của chính bạn. Đừng đánh mất bản thân hoặc nhân phẩm củamình. Trở nên cá tính không có nghĩa là thay đổi bản thân mà là trở nên đủ tự tin để người khác thấy con người tuyệt vời của bạn.

+ Nếu không để ngườikhác thấy con người thật của bạn thì có nghĩa lý gì? Có thể sống thật với bảnthân và được người khác đánh giá cao là tuyệt vời nhất. 

+ Làm chủ con người bạn.Hãy làm chủ bất kỳ thứ gì thuộc về bạn: những thói quen xấu, những việc tốt,ngoại hình, giọng nói. Làm chủ mọi thứ và đừng xin lỗi người khác về những gì thuộc về bạn cho dù nó không tốt hoặc bạn không thích điều đó. Nên nhớ rằng chúng ta đều là con người và chúng ta cố gắng chấp nhận khuyết điểm và ưu điểm của nhau, vậy thì tại sao bạn không thể chấp nhận bản thân như là người quantrọng nhất trên cuộc đời này. 

+  Viết danh sách mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Điều thật sự khiến bạn trở nên cá tính chính là nhân dạng riêng của bạn. Hãy khám phá các năng khiếu của bạn về thể thao, âm nhạc, nghệ thuật hoặc bất kỳ thứ gì. Người khác sẽ chú ý đến đam mê của bạn và tôn trọng điều đó. Bạn cũng có thể học những kỹ năng mới và gặp gỡ nhiều người bằng cách thử những điều mới mẻ.

Bước 3. Học cách bộc lộ bản thân.

 Bạn càng bộc lộ bản thân thì bạn sẽ càng hiểu bản thân hơn. Việc bộc lộ bản thân là hành động thể hiện bản thân một cách có ý thức và không ý thức trong mắt người khác. Việc này bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở suy nghĩ, cảm nhận, khát vọng, mục tiêu, thất bại, thành công, mơ ước, sở thích, sở ghét và những vật ưa thích. Việc bộc lộ bản thân xảy ra một cách chậm rãi. Đừng kể toàn bộ cuộc sống cá nhân với người bạn gặp lần đầu trong bữa tiệc nếu không muốn nhanh chóng nhận lấy sự thất bại thảm hại.

Bước 4. Thân thiện nhưng đừng quá hăm hở.

 Chúng ta ai cũng thích những người cởi mở, nhưng khôngai thích một người háo hức quá mức. Nhiều người cảm thấy khó chịu với những người quá sôi nổi. Đừng cố gắng làm cho người khác phải chấp nhận bạn. Hãy mỉmcười và bắt chuyện với ai đó nhưng vẫn giữ giới hạn giữa việc thân thiện và vồ vập. Khi gặp một người mới, hãy từ tốn, kể cả khi bạn cho rằng đó là tri kỷ củamình. 

+ Nếu bạn quá hăm hở muốn đi chơi với người bạn mới quen thì có vẻ như bạn không hề có bạn bè. 

+ Bạn có thể khen ai đó một cách thân thiện nhưng đừng làm một tràng nói về việc người đó trông tuyệt như thế nào trong suốt nửa tiếng.

Bước 5. Trở thành một người giao tiếp giỏi.

Mọi người đều có cảm tình với người biết ăn nói theo đúng thời điểm. Đừng cố gắng chiếm ưu thế trong cuộc trò chuyện. Bạn không nhất thiết phải chia sẻ câu chuyện tương tự trong khi giao tiếp. Hãy lắng nghe và bình luận ngắn về câu chuyện của ai đó. Nhiều khi sẽ tốt hơn nếu bạn nói ít vàphân tích cuộc trò chuyện, cười sảng khoái với những câu chuyện hài hước củabạn bè và trở thành một người biết lắng nghe.      

+ Chịu khó lắng nghe.Hãy cố gắng làm cho người khác cảm thấy quan trọng nhưng chỉ khi bạn cũng cảmthấy như vậy. Nhiệt tình một cách giả tạo sẽ làm cho bạn trở nên nguy hiểm. Khi lắng nghe ai đó, bạn không chỉ làm cho họ cảm thấy thoải mái về bản thân mà còn giúp chính mình cảm thấy tốt hơn. Nếu gặp rắc rối, bạn nên nhớ quy tắc vàng này. 

+ Hầu hết mọi người đều muốn nói về bản thân. Nếu bạn giữ cuộc trò chuyện tập trung vào người nói thì chắc hẳn họ sẽ thích nói chuyện với bạn. Đưa ra lời bình luận vào đúng thời điểm.Nếu gặp một nhóm người ít nói thì tốt nhất bạn nên tiếp cận một cách thông minh như người Người Sắt - Tony Stark. 

+Trở nên hài hước! Đùa giỡn với những người xung quanh. Trêu chọc ai đó không phải là xấu miễn là có giới hạn. Mỗi người đều có mức độ chịu đựng khác nhau nên bạn cần đảm bảo mọi người xung quanh biết bạn đang đùa.

Bước 6. Tận dụng sự hài hước.

Những người cá tính thường biết cách dùng sự hài hước để giải tỏa mọi tình huống. Họ không khó chịu và tức giận, cho dù có bao nhiêu việc tồi tệ xảy ra với họ, họ vẫn có thể đùa giỡn về điều đó. Họ chú ý cảm nhận của người khác nhưng không để cảm nhận xấu ảnh hưởng đến mình.

+ Học cách cười nhạo bản thân. Trở nên cá tính không có nghĩa là phải hoàn hảo mà nét hài hước trong khoảnh khắc vụng về và không thoải mái là điều khiến bạn trở nên cá tính. Người khác không chỉ tôn trọng bạn vì điều đó mà còn yêu mến bạn vì sống đúng với bản chất con người, tương tự như họ. 

+ Bạn có thể trở nên cá tính hoặc trở nên quá tuyệt. Người quá tuyệt thường luôn nghiêm túc và không cười với những câu đùa ngớ ngẩn dù có thật sự buồn cười. Bạn không nên trở thành một người như vậy.

Bước 7. Nói lên suy nghĩ của mình.

 Hãy quan sát những người "cá tính"; họ thường nói một cách tự tin và rõ ràng, ở tốc độ vừa phải. Họ không nói nhanh, dừng lạivà ậm ừ hoặc lầm bầm trong miệng. Họ nói những gì mình nghĩ và không có hàm ý gì khác ngoài những gì mình nói. Tựtin vớinhững gì bạn nói và đừng để người khác thay đổi điều đó. Nếu bạn nói lên suynghĩ của mình nhưng người khác không tán thành thì bạn đừng lo lắng.Bạn nói những gì mình nghĩ và người khác sẽ tôn trọng bạn vì điều đó, trừ khi bạn nói những điều biết sẽ gây tổn thương cho người khác. Tuy nhiên, hãy đem đến nhữngđiều tốt đẹp từ lời nói của bạn. Đừng la to suy nghĩ của mình để được lắngnghe. Hãy đảm bảo những gì bạn nói đều thích hợp và sẵn sàng để giải thích rõràng. 

Bước 8. Giữ "cá tính" của bạn.

Định nghĩa của cá tính là luôn bình tĩnh, biết kiểm soát, không quá phấn kích, trung lập và giao thiệp giỏi. Thường thì những người cá tính đều không tỏ vẻ háo hức về mọi thứ, không nói quá nhiều trừ khi họ có điều gì hay ho để nói. Hãy học cách cư xử với người khác. Đừng nổi giận hoặc cáu bẳn. Trở nên cá tính là một điều tự nhiên và không hề khó. Hãy tự tin. 

+  Đa số những người cốgắng hết mình để trở nên cá tính thường đánh mất bản thân vì cố gắng quá mức. Chúng ta thường thích những người thể hiện bản thân một cách tự nhiên.Vậy phải làm như thế nào? Một trong những bí quyết để trở nên cá tính là khi đứng giữa việc cố gắng và không cố gắng thì bạn nên để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên. 

+ Hít thở sâu. Trở nên cá tính tức là bạn sẽ luôn thư giãn và thoải mái trong mọi tình huống. Đừng đánh mất sự bình tĩnh của mình. Nếu thấy bản thân không thể giữ được sự điềm tĩnh, sắp khóc hoặc mất kiểm soát thì bạn nên hít thở sâu và xin lỗi vì hành động đó. Hãy giữ bình tĩnh.

Bước 9.Đừng dùng thói quen xấu để thu hút sự chú ý.

Rất nhiều người tập thói quen hút thuốc, uống bia rượu, bắt nạt người khác và những tật xấu khác. Thường thì việc này xảy ra do sự ủng hộ tiêu cực. Sau khi ai đó làm một việc xấu, họ sẽ được "thưởng" bằng sự chú ý. Người khác sẽ nói: "Tôi không thể tin rằng anh ấy đã làm việc đó!". Chúng ta thường dễ nhầm lẫn giữa hai khái niệm được chú ý và nổi tiếng, kể cả khi làm việc xấu. Nếu muốn trở nên cá tính, bạn cần biết giới hạn của mình. 

+ Bạn không nên đánh đồng sự chú ý tiêu cực với việc trở nên cá tính. Hầu như là những người huênh hoang về thành thích lách luật và nốc bia đều không nằm trong nhóm cá tính. Nếu một nhóm người nào đó không thích bạn vì con người bạn và lối sống mà bạn chọn thì đừng bận tâm về họ. 

+ Đừng dùng chất kích thích. Người có cá tính thực sự biết cách trở nên cá tính mà không cần dùng đến ảnh hưởng của thuốc kích thích và bia rượu.

+ Đừng hút thuốc - việc này hoàn toàn không làm bạn trở nên cá tính mà sẽ làm cho bạn có mùi khó chịu. Những người hút thuốc khác không nhận ra mùi khó chịu đó vì họ cũng có mùi như vậy. Khi hút thuốc, bạn cũng sẽ kết bạn với những người hút thuốc khác và việc này sẽ giới hạn việc lựa chọn người yêu vì những người không hút thuốc đều không thích mùi thuốc và không muốn ở cạnh bạn. Mặc dù vậy, bạn không nên đánh giá những người hút thuốc - bạn chỉ cần không tập thói quen xấu đó để rồi sau này phải trả tiền để ai đó giúp bạn từ bỏ. 

+  Tránh cãi nhau. Khi bạn trở thành người có cá tính, bạn sẽ nhận ra chiến thắng trong một cuộc tranh luận không có nghĩa lý gì. Khi biết mình đúng thì chỉ cần bản thân biết là đủ. Bạn không cần phải lãng phí thời gian, nỗ lực và công sức để thuyết phục người không cùng quan điểm với bạn.

Bước 10. Đừng chỉ suy nghĩ về việc trở nên cá tính - hãy hành động.

Đọc sách và bài viết về việc cải thiện bản thân là rất tố tnhưng bạn cần phải bước ra ngoài và áp dụng lý thuyết đã tiếp thu. Hãy hành động! Việc này làm bạn cảm thấy sợ hãi nhưng sẽ tiếp thêm động lực cho bạn. Bạnkhông thể biết mình sẽ gặp ai và sẽ nhận được gì từ họ, phải không nào? (chẳnghạn như niềm vui, cơ hội nâng cao kiến thức, công việc, cơ hội trải nghiệm thú vị,…) 

+Hãy là một người luônhành động thay vì chỉ lên ý tưởng. 

+ Tất nhiên, việc suynghĩ kỹ trước khi hành động là đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, nếu chỉ suy nghĩ màkhông hành động thì bạn không thể đạt được kết quả. 


 Nguồn: WikiHow

Chủ đề chính: #cá_tính

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn