Đây là bài nháp

Làm sao để trở thành con người BÌNH YÊN?

Cuộc sống lắm lúc mơ hồ, rắc rối khiến con người ta dần xoay xung quanh những điều tồi tệ. Đến một lúc tâm ta chẳng tịnh, đời ta chẳng lành ta lại khát khao được bình yên. Vậy thế bình yên là gì? Làm cách nào để bình yên trong xã hội hối hả này?

Bình yên là trạng thái thoải mái nhất của con người, chẳng bôn ba hay ôm đồm những điều mệt mỏi. Có nhiều người nhận ra bình yên là chính ngôi nhà của mình, là tổ ấm mà bấy lâu nay ta dần để nguội, là cuộc sống " trồng rau nuôi cá" hay thậm chí là cảm giác thanh thản trong tâm hồn. Có nhiều người tìm bình yên mà sẵn sàng bỏ qua phố thị sa hoa, cửa đèn lộng lẫy để về quê với mảnh vườn ao cá. Nhưng dù đi đâu hãy nhớ rằng bình yên là yên ả trong lòng bạn nhé!

  Để là một người bình yên ta cần:

          1. Giữ thói quen lành mạnh, giành thời gian thư giản nghỉ ngơi. Cuộc sống quá bộn bề làm cho con người dần chạy theo cuồn quay khắc nghiệt mà bỏ bê bản thân. Tiền quan trọng nhưng chẳng là tất cả. Não bộ và sức lực của bạn cần có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục lại lượng notron của não và các tế bào bị mất đi trong khoảng thời gian làm việc vất vả. Hãy tự thưởng cho mình những trải nghiệm mới mẻ bằng những chuyến du lịch dài hoặc ngắn ngày, những thú vui mà trước giờ ta vẫn hay mơ ước một lần được thử qua hay thậm chí là một chuyến trở về với quê nhà của mình.

, Du lịch cùng gia đình là lựa chọn sáng suốt cho nhiều người.

2. Hãy " làm khó " bản thân bằng việc tập thể dục thường xuyên và đều độ. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến khích chúng ta nên có 2.5 giờ tập những bài tập tim mạch vừa phải ( đi bộ, đạp xe...) hoặc 1.25 giờ tập bài tập tim mạch nặng( chạy bộ, bơi lội...).Ngay sau khi tập xong, cơ thể bạn sẽ sinh ra endorphins, một hooc-môn khiến con người cảm thấy sảng khoái và yêu đời, từ đó nâng cao cuộc sống và công việc.