Ánh Hằng 2 năm trước

Làm sao để trở thành người có 'thái độ sống tích cực'?

Cuộc sống là vô vàn điều cần phải làm, cần phải học hỏi; đồng nghĩa với việc chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng cần thiết thì việc rèn luyện thái độ đúng đắn trước những vấn đề gặp phải là quan trọng nhất. Có cho mình được thái độ sống tích cực là điều quyết định tất cả -việc thành hay bại của bạn.

Đầu tiên, bạn hãy xem xét xem mình có phải là người có thái độ tích cực hay chưa? Nếu phải bạn nên tiếp tục phát huy nó, hiểu bản thân mình hơn, có thể truyền cảm hứng cho người khác. Nếu bạn không phải là người như vậy, thì điều đầu tiên bạn phải làm là thay đổi bản thân và rèn luyện cho mình thái độ sống tích cực, điều đó sẽ giúp bạn có những quyết định sáng suốt và làm chủ được cuộc sống của mình.

Cách nhận biết người có thái độ sống tích cực:

  • Luôn biết cách tạo ra không khí vui vẻ cho bản thân và người khác.
  •  Không sợ thất bại, không sợ sự thay đổi, lạc quan và sẵn sàng đón nhận cái mới.
  • Luôn nhìn vào những điều tốt đẹp của người khác, không ngại đưa ra lời khen và khích lệ người khác.
  •  Luôn hướng tới tương lai, biết cách chủ động trong cuộc sống.
  •  Biết cho đi, yêu thương và giúp đỡ người khác.

Để trở thành người có thái độ sống tích cực, bạn cần phải:

1. Tập thể dục đều đặn mỗi ngày, ăn uống,ngủ nghỉ đầy đủ, khoa học

Điều đầu tiên, bạn cần phải quan tâm đến sức khỏe của mình. Hãy yêu thương bản thân, lên kế hoạch cho việc rèn luyện thể dục thể thao để duy trì sức khỏe và vóc dáng. Ăn uống những thực phẩm tốt cho sức khỏe, hạn chế rượu bia, nói không với chất kích thích. Lên thời gian biểu mỗi ngày, dành 7-8 tiếng cho việc ngủ vào ban đêm. Bởi bạn không thể có thái độ sống tốt với cơ thể uể oải, thiếu sức sống được. Ngược lại bạn sẽ thường xuyên cau có, mệt mỏi và không muốn làm gì. Vì vậy, có sức khỏe tốt và thân hình cân đối, khỏe khoắn sẽ giúp bạn có năng lượng tích cực và sự tự tin để làm mọi việc tốt đẹp.

2. Hãy tìm đến những người có thái độ sống tích cực

Người xưa có câu:" Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Để có những suy nghĩ đúng đắn, tích cực thì nhất định bạn phải chơi với những người tích cực. Hãy có cho mình những người bạn, tiền bối là những người có chí tiến thủ, luôn hướng tới những gì tốt đẹp, không ngại khó; để khi gặp khó khăn, cần lời khuyên thì họ sẽ cho mình những lời khuyên, cách giải quyết đúng đắn nhất. Bởi vì họ sẽ luôn mong muốn bạn được tốt hơn. Hãy học hỏi, cũng như chia sẻ những điều, đức tính tốt cùng nhau.

3. Đọc sách

Hãy lựa chọn những đầu sách mà bạn cảm thấy hay, có ý nghĩa với mình. Đọc sách sẽ giúp đầu óc bạn thông thái, sáng suốt hơn. Nếu bạn có thói quen đọc những cuốn sách hữu ích, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều , giúp cuộc sống bạn trở nên thú vị và tốt đẹp hơn. Còn giúp bạn có những phút giây thư giãn, làm cuộc sống bớt căng thẳng, vui vẻ hơn.

4. Hãy sống thật "hào sảng", hãy cho đi những gì mình có thể

Bạn hãy mở rộng tấm lòng, sống với cái đầu phóng khoáng, cởi mở hơn. Không ngại giúp đỡ mọi người, cho đi nhiều hơn cũng chính là bạn đang nhận lại. Có thể cho họ một lời khuyên hoặc một cái ôm khi họ cần; cho họ những lời khen chân thành. Không sợ người khác hơn mình, ngược lại luôn mong muốn mọi người sống tốt. 

5. Biết mình muốn gì, cần gì; chủ động trong cuộc sống

Bạn phải luôn vươn mình về phía trước, vẽ ra cho mình một tương lai tươi sáng, tốt đẹp và cố gắng đạt được nó. Phải luôn có niềm tin vào bản thân, cuộc sống. Khi bạn thực sự biết mình muốn gì, bạn sẽ tập trung năng lượng bản thân có vào đó và cố gắng, vui vẻ từng bước đạt được. Những vấn đề nhỏ nhặt sẽ không trở thành nỗi phiền lòng khiến bạn phải trăn trở, buồn rầu nữa. Ngược lại, bạn sẽ có đươc suy nghĩ thoáng hơn, biết biến những khó khăn đó thành bàn đạp, niềm vui cho mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...