Linhh Vii
11 tháng trước

LÀM SAO ĐỂ TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH TRONG 6 THÁNG - #1 PHƯƠNG PHÁP CHUNG HỌC TIẾNG ANH

6 tháng để nói Tiếng anh thành thạo?! - Không thể nào 6 tháng để phát âm chuẩn cùng những phương pháp học thông minh?! - Không thể nào 6 tháng tự tin gia tiếp với người bản xứ?! - Không thể nào HÃY BIẾN TẤT NHỮNG CÁI KHÔNG THỂ THÀNH CÓ THỂ

1. PHƯƠNG PHÁP CHUNG HỌC TIẾNG ANH.

Chào những người bạn mới

Đây là những điều mà tôi luôn chia sẻ với học viên của mình trong ngày gặp mặt đầu tiên, bởi học không định hướng chẳng khác nào tìm đường không đêm tối. Cho dù bạn có trở thành học viên của tôi hay không, tôi tin rằng những kinh nghiệm này sẽ khiên Tiếng anh đối với bạn bạn dễ hơn một nửa.

Học nghe

Học Tiếng anh phải học từ đâu? Có rất nhiều cánh cửa chờ bạn bắt đầu, những tin tôi đi, hãy chọn con đường dẫn đến đường đi ngắn nhất. Có một trình tự tôi chắc chắn bạn đã nắn trong lòng bàn tay những không mấy khi nhớ đến, đó là: NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT. Chẳng phải tự nhiên mà bạn thuộc lòng trình tự này - bạn đã từng học Tiếng việt như vậy đó. Nghe người khác gọi 'bà' gọi 'mẹ' rồi nhại theo đến khi nói sõi, lên lớp 1 mới học viết. Muốn học một ngôn ngữ thì cách đơn giản nhất là hãy học như một đứa trẻ, nghĩa là hãy bắt đầu từ kỹ năng nghe.

VẬY BẠN NÊN NGHE NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT? 

  • Nghe đi nghe lại một nội dung: nghĩa là tắm ngôn ngữ. Hãy chọn một đoạn băng thú vị và nghe nhiều lần, cho dù bạn không nghe được từng từ trong đó. Khi nghe, cố gắng bắt được những câu hữu ích. Sau đố nhớ lại và tập nói lại các câu đó, cố gắng bắt chước phát âm và ngữ điệu của người nói.
  • Nghe hàng ngày: nghĩa là nghe theo phản xạ. Lựa chọn tốt nhất là luôn mang theo một cái máy MP3. Như thế bạn có thể nghe khi bạn đang ngồi trên xe buýt, nghe lúc đi dạo, rửa bát, nấu cơm... Tập thói quen nghe dù chỉ 15p mỗi ngày.
  • Xác định nghe là cái gì? Tìm những bài nghe về chủ đề bạn thích, bạn sẽ có động lực nghe mỗi ngày.

Học nói

Học nghe xong thì đến học nói. Muốn nói hay và 'Tây', đầu tiên phải học cách phát âm chuẩn, muốn nói được thành thạo một câu thì đầu tiên phải học cách nói trong một từ.

Sau đó bạn bắt đầu luyện nói trong một câu hay bắt đầu học cách giao tiếp. Hãy lựa chọn những bộ phim dễ, hài hước mà bạn thích. Cố gắng xem nhiều lần để nắm được cốt truyện, cách phát âm, nhịp điệu. Cuối cùng bạn chỉ cần bắt chược, nhại lại các câu trong phim

Học từ vựng

Nếu không có từ vựng bạn sẽ không có vốn từ để diễn đạt, những nếu bạn học từ vựng theo cách cũ thì thật sự là rất khó nhớ và khó học. Vậy bạn nên học từ vựng như thế nào?

  • Viết câu có từ mới bạn muốn học để làm ví dụ. Khi ôn từ, nên học cả cụm hoặc cả câu, không học từ đơn lẻ
  • Ghi lại vào điện thoại, sổ để sưu tập nhóm từ, câu ví dụ và dùng được thường xuyên nhất.

(CÒN TIẾP)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn