Mina
1 tuần trước

Làm sao để tự tin trước đám đông?

Làm sao để tự tin trước đám đông?

Tự tin là một trong những chìa khóa để thành công. Nhưng làm sao để tự tin hơn trước đám đông là cả một vấn đề nan giải. Sau đây là 10 bí quyết giúp bạn có thể giảm sự nhút nhát, tăng sự tự tin khi nói chuyện cũng như khi quyết định làm một việc gì đó.

Hãy chú ý chăm sóc bản thân 

Bí quyết đầu tiên để tự tin hơn đó là hãy chăm sóc bản thân thật chu đáo. Khi biết yêu bản thân, bạn sẽ biết cách làm cho mình khỏe hơn, đẹp hơn bằng. Ví dụ như bạn sẽ tập thể dục để có vóc dáng đẹp. Bạn sẽ ăn những thực phẩm lành mạnh để giữ gìn sức khỏe. Yêu bản thân cũng giúp cho bạn có thời gian để thư giãn và “sạc” lại năng lượng sau những ngày làm việc áp lực. Khi bạn biết mình là người như thế nào, có điểm mạnh gì, bạn sẽ trở nên tự tin hơn bao giờ hết. 

Không nên so sánh 

So sánh cũng có mặt tốt đó là đem lại động lực cho chúng ta phấn đấu. Nhưng so sánh quá nhiều dẫn đến việc chúng ta bị tự ti, xấu hổ. Ngày nay, mạng xã hội đầy những hình ảnh lung linh và khi bạn nhìn vào cuộc sống xa hoa của một ai đó và so sánh với mình. Điều đó dẫn đến việc bạn ao ước được như họ. Khi nhìn lại mình bạn không cảm thấy hài lòng, cảm thấy thiếu tự tin, bứt rứt trong người vì mình không bằng họ. Vì thế, hãy nhớ rằng cuộc sống trên mạng xã hội chưa chắc đã là thật và bạn nên dừng việc so sánh mình với họ. 

Thay đổi diện mạo

 Bạn  nên thay đổi diện mạo để cảm thấy tự tin hơn

Làm thế nào để tự tin hơn trước đám đông? Câu trả lời là bạn nên thử một diện mạo mới. Bạn có thể thay đổi cách ăn mặc, đầu tóc. Bạn cũng có thể trang điểm nhẹ nếu như trước đây không có thói quen này. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước hoa để tạo mùi hương. Không những thế, bạn có thể mang những đôi giày mà trước đây bạn rất ngại đi, ví dụ như giày cao gót hay các loại giày thể thao năng động. 

Hãy là chính mình 

Biết đánh giá bản thân là một trong những bí quyết giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày. Chúng ta có thể học người khác nhưng đừng copy hay đừng làm theo một cách rập khuôn. Bạn hãy cứ là chính mình, học tập, rèn luyện và phát triển điều mà bạn có. Mỗi người có một khả năng riêng và tôi nghĩ rằng bạn sẽ tự tin nếu biết mình có ưu điểm gì. Ngoài ra, khi biết mình có nhược điểm gì, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được nó và cảm thấy tự tin hơn mỗi ngày. 

Học cách bình tĩnh, thoải mái trong mọi tình huống 

Bạn hãy tập hít thở sâu để tiết chế cảm xúc của mình

Rất nhiều người không thể tự tin được là vì họ có tính hồi hộp, lo lắng. Cứ đến một bài kiểm tra hay một buổi thuyết trình nào đó là y như rằng mất ăn mất ngủ, tâm trạng lo lắng hàng đêm. Bạn cần khắc phục được điều này bằng cách tập hít thở sâu. Hãy tham gia nhiều hoạt động hơn nữa với bạn bè, đồng nghiệp để bạn có thể luyện tập thói quen giao tiếp cũng như kiềm chế cảm xúc của mình trước đám đông.  

Học thêm kỹ năng mới 

Làm sao để tự tin hơn? Bạn nên học một vài kỹ năng mới. Bởi những người tự tin thường có một vài kỹ năng nhất định nào đó. Ví dụ như họ có tài ăn nói nên họ tự tin. Ví dụ như họ kỹ năng ngoại ngữ nên tự tin hơn hẳn. Vậy thì, bạn có thể học một số kỹ năng mới như tin học, ngoại ngữ hoặc một vài kỹ năng về nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật…Chính những kỹ năng đó khiến bạn không lạc lõng khi tham gia vào những cuộc vui hay cũng không thất bại trong nhiều cuộc thi. 

Tạo mối quan hệ tốt đẹp 

Hãy tạo mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè để tự tin hơn

Dù sự tin là do con người bên trong của bạn. Nhưng những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh cũng đóng góp một phần quan trọng trong quá trình phát triển bản thân của bạn. Hãy xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè, những người luôn ở bên bạn, giúp đỡ và khuyến khích bạn. Hãy tránh xa những người hay chê bai hoặc chỉ trích quá nhiều khiến bạn nhụt chí và kém tự tin. 

Theo đuổi đam mê 

Chỉ có khi làm việc mình thích và làm việc mình có khả năng thì mới đem lại cho chúng ta cảm giác thoải mái. Làm sao để tự tin hơn? Bạn hãy cứ theo đuổi đam mê, sở thích của mình. Khi có sở thích hội  họa, bạn hãy cứ theo đuổi nó. Khi có sở thích làm bánh, bạn hãy cứ theo đuổi nó. Biết đâu, bạn sẽ thành công ở lĩnh vực mà bạn đang làm. Khi có thành công, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. 

Đối mặt với sự nghi ngờ bản thân 

Sự nghi ngờ bản thân là điều khó tránh khỏi 

Nhiều người rất hay nghi ngờ bản thân trước một việc nào đó. Thật ra việc nghi ngời bản thân cũng giống như một câu hỏi, để biết mình có làm tốt việc đó hay không. Khi đó, bạn cũng đừng quá sợ hãi bởi gì nó sẽ giúp bạn dần dần có sự tự tin hơn. Qua nhiều lần “chất vấn” bản thân, bạn sẽ thấy được khả năng của mình. 

Tập nói trước gương 

Nếu bạn hỏi tôi  làm sao để tự tin hơn trước đám đông? Tôi xin mách cho bạn một bí quyết đó là hãy tập nói trước gương trước khi bạn tham gia một buổi diễn thuyết nào đó. Việc tập luyện trước sẽ giúp bạn nhớ bài lại có thể rèn khả năng đứng trước nhiều người khi nói.  

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về bí quyết làm sao để tự tin trước đám đông. Hi vọng bạn thích bài viết này và chia sẻ cho nhiều người cùng biết và làm theo nhé. 

(Theo BS)

Chủ đề chính: #làm_sao_để_tự_tin

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn