Nguyễn Uyên
1 năm trước

Làm thế nào để bạn và người ấy có thể trò chuyện thoải mái và ngày càng thấu hiểu nhau hơn. Hãy cải thiện và phát triển tình yêu của bạn!

Trong tình yêu, một trong những yếu tố quan trọng để thấu hiểu đó chính là giao tiếp. Cho dù bạn đã ở bên nhau bao lâu, ngay cả những hiểu lầm nhỏ cũng trở nên to tát khi hai bạn không thể thấu hiểu nhau. Giao tiếp không hiệu quả sẽ khiến cho người ấy dần xa rời bạn. Chính vì vậy hãy học cách thấu hiểu nhau ngay từ bây giờ nhé.

Mối quan hệ cua bạn đang gặp những rác rối gì?

 • Bạn nói về một vấn đề lặp đi lặp lại mà không biết người kia có thoải mái hay không?
 • Bạn dường như không thể có một cuộc trò chuyện tốt mà không biến nó thành một cuộc tranh luận, thâm chí dẫn đến cãi vã?
 • Bạn sợ đưa ra những chủ đề nhất định?
 • Bạn không muốn nói một cách có ý nghĩa về bất cứ điều gì nữa?

1. Đầu tiên bạn hãy... Giao tiếp!

Trong một mối quan hệ khi trưởng thành, ai cũng có một cuộc sống bận rộn, công việc, nơi làm, việc nhà, bạn bè,... Và dần dần lấy đó là lí do để bận rộn và không thể dành nhiều thời gian trò chuyện với nhau. Nếu vậy, chính bạn là người giết chết mối quan hệ của bạn. Hãy luôn trò chuyện với nhau về mọi thứ, kể cho người ấy nghe hôm nay bạn làm gì? hôm nay bạn có gì vui? và đừng quên hỏi han xem người ấy của bạn đã trãi qua một ngày như thế nào nhé.

2. Học cách lắng nghe nhau sẽ tạo nên những điều hạnh phúc

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giao tiếp là lắng nghe. Hầu hết thời gian, giao tiếp giữa các cặp vợ chồng đòi hỏi mỗi đối tác cố gắng để tăng điểm cộng của bản thân với người ấy. Lắng nghe tích cực hơn nhiều so với việc im lặng. Lắng nghe là một kỹ năng kêu gọi bạn phát triển sự quan tâm thực sự đối tác của bạn. Hãy tò mò về quan điểm của đối tác của bạn thay vì cố gắng dự đoán mọi tình huống.

Hoạt động nghe bao gồm: 

 • Chú ý đến đối tác của bạn
 • Khoan dung sự im lặng của bạn
 • Chú ý đến giao tiếp phi ngôn ngữ của đối tác của bạn
 • Phản ánh và diễn giải những gì đối tác của bạn đang nói.

Thay vì suy nghĩ về những thứ khác trong khi đối tác của bạn đang nói chuyện hãy:

 • Suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói tiếp theo
 • Đánh giá những gì đối tác của bạn đang nói
 • Lắng nghe một mục tiêu khác ngoài việc hiểu đối tác của bạn.

3. Chú ý đến hành vi phi ngôn ngữ của bạn

Một nghiên cứu cho thấy rằng các giao tiếp phi ngôn ngữ chiếm tới 55% cách bạn và đối tác hiểu được thông điệp của bạn. Ngoài các từ, bạn cũng nên giao tiếp thông qua:Tông giọng nhẹ nhàng ấm áp, giao tiếp bằng mắt, hay bằng cử chỉ của bạn, tư thế biểu hiện trên khuôn mặt,.. Nếu bạn bỏ qua giao tiếp phi ngôn ngữ của mình, bạn có thể không biết rằng bạn đang truyền đạt thông điệp tức giận, đau khổ, ghê tởm hoặc thiếu tôn trọng và đối tác của bạn sẽ phản ứng với bạn theo cách theo đó.

4. Thể hiện sự tôn trọng với người ấy

Đó là điều cần thiết để duy trì và thể hiện sự thấu hiểu của bạn đối với đối tác. Tác giả của Bảy nguyên tắc làm công việc hôn nhân khuyến khích các cặp vợ chồng đặt cảm xúc của các đối tác của họ lên bản thân trước khi họ cần được hiểu.Ngay cả khi bạn đang tranh luận, hãy cẩn thận những gì bạn nói. Hãy nhớ rằng, bạn không thể lấy lại những từ mà bạn đã thốt lên.

5. Hãy trung thực với nhau

Giao tiếp tuyệt vời được neo vào sự trung thực. Hãy lên tiếng khi bạn đang làm tổn thương, hoặc bạn không đồng ý với bạn tình của mình.Đừng giả vờ hạnh phúc nếu bạn không hài lòng. Trung thực sẽ giúp bạn và đối tác của bạn để giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

6. Khi bạn sai, hãy thừa nhận lỗi của mình

Chịu trách nhiệm về hành động của bạn cho thấy rằng bạn trưởng thành. Việc phòng ngự sẽ khiến người ấy của bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra một vấn đề trong thời gian tới. Hãy nhớ rằng, không có sự xấu hổ trong việc thừa nhận rằng bạn đã phạm sai lầm. Điều phi lý là áp dụng lập trường bản ngã ngăn cản bạn và người ấy của bạn tiến lên phía trước.

7. Không nên đề cập lại chuyện quá khứ, hãy để lại quá khứ nơi nó thuộc về

Một sự xuất hiện trong quá khứ thì nên mãi mãi là quá khứ. Việc đưa ra những hành vi trong quá khứ để bảo vệ lập trường càng khiếp mối quan hệ của bạn tệ đi .Một khi bạn đối phó với một vấn đề, hãy tha thứ và để lại quá khứ nếu bạn muốn giữ mối quan hệ của bạn tốt đẹp. 

8. Luôn nói "I Love You" với đối phương

Hãy luôn tận dụng tiếng nói tình yêu của bạn bởi theo nghiên cứu cho thấy rằng khi bạn nhìn đối tác của bạn trong mắt ngay cả trong thời gian xung đột và nói, "Tôi yêu bạn," bộ não được nhắc nhở để phát hành các hormon liên kết. Hormone giúp bạn và người ấy của bạn tin tưởng hơn và tạo ra một môi trường thuận lợi cho cuộc trò chuyện ngay cả khi bạn tức giận, thất vọng hay thất vọng với người bạn đời của mình.

Chúc bạn mãi hạnh phúc!

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn