Anne
2 năm trước

Làm thế nào để bỏ thói đi trễ

Bạn thật lòng không hề muốn đi trễ nhưng...bạn luôn là người đến trễ? Vậy bài viết này dành cho bạn rồi.

Hãy còn nhớ chú thỏ trắng trong bộ phim Alice ở xứ sở kỳ diệu chứ?  Bộ dạng hớt hải, chạy qua chạy lại, tìm tìm kiếm kiếm đủ mọi thứ, còn miệng luôn la ó: Trời ơi! Trời ơi! Mình sẽ trễ mất thôi!

Vâng, bạn có thấy hình ảnh của mình trong đó không? Tôi thì có đấy. Tôi thật sự phát bệnh bì cái thói luôn đi trễ của mình. Việc đi trễ không chỉ khiến tôi lo lắng, áy náy, không chỉ khiến người khác nổi điên, mà còn biến thôi trở thành kẻ "nói một đường làm một nẻo".

Thử hỏi làm sao bạn có thể la lối mấy đứa em của bạn, mấy đứa con của bạn: "nhanh lên! nhanh lên" khi mà bạn thì lại luôn chạy ở phía sau? Bắt người khác nhanh nhanh trong khi bản thân lại là người hay trễ. Có vẻ hơi mâu thuẫn.

Hi vọng với những mẹo sau đây, từ nay chúng ta sẽ không bao giờ đi trễ và để người khác nổi điên nữa.

1. Hãy thành thật về khoảng thời gian một việc cần - cả khâu thực hiện và chuẩn bị

Phần lớn chúng ta không có xác định được cần mất bao lâu để tắm, để mặc đồ,... Hãy dành một buổi sáng để tính thời gian cho mọi thứ. Tôi tin bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

2. Hãy sắp xếp mọi thứ một cách có nguyên tắc

Hãy luôn luôn để những thứ như điện thoại và chìa khóa ở một vị trí nhất định. Như vậy bạn sẽ không phải lùng sục, lục tung nhà lên để tìm mỗi khi ra ngoài nữa. Quá dễ phải không? Nhưng bao nhiêu người trong chúng ta làm vậy?

3. Hãy chuẩn bị

Ngày mai bạn có một cuộc hẹn? Giờ hãy gom mọi thứ bạn cần, như là: tài liệu, túi xách hay thậm chí là món quà bạn muốn mang theo, đặt chúng ở cạnh cửa ra vào hoặc treo lên xe luôn cho chắc. Mai đến giờ là chỉ cần xách mông lên và đi thôi, không cần tốn thêm thời gian nhớ rồi tìm rồi kiếm nữa.

4. Dự đoán những tình huống xấu nhất và tăng thời gian khởi hành sao cho phù hợp

Kẹt xe? Nó sẽ xảy ra. Lạc đường? Có thể lắm chứ. Mọi thứ đều có thể xảy ra nên tốt nhất là hãy tính luôn cả thời gian cho những sự kiện bất ngờ để bạn có thể đến nơi đúng hẹn. 

Bonus

1. Người đến sớm hay người dậy sớm: Early - bird

2. Thói đi trễ: the habitually late.

3. Khiến ai đó lo lắng, áy náy: to stress so out

4. Kẻ đạo đức giả, nói một đường làm một nẻo: a hypocrite

5. Biến ai đó thành...: to turn so into....

6. Lùng sục tìm kiếm gì đó: to hunt for sth.

7. Tăng thời gian khởi hành lên: to bump up departure time

8. Sao cho phù hợp: accordingly

Chủ đề chính: #đúng_giờ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn