Lam Giang
2 tuần trước

Làm thế nào để café giúp bạn giảm cân hiệu quả?

Bắt đầu ngày mới bằng một tách café là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thân thuộc với nhiều người. Từ mùi thơm, hương vị, nhiệt độ rồi cả màu sắc, tất cả đều thật tinh tế và hoàn hảo.

Bắt đầu ngày mới bằng một tách café là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thân thuộc với nhiều người. Từ mùi thơm, hương vị, nhiệt độ rồi cả màu sắc, tất cả đều thật tinh tế và hoàn hảo. Tuy nhiên, người ta vẫn ghé tai nhau nói rằng, cái thứ gọi là caffein có trong thức uống buổi sáng hiện đại lại chẳng tốt đẹp gì. Rồi ai đó lại thì thầm rằng, nó khiến bụng mỡ thừa tiêu biến mất nữa mà. Lạ nhỉ, cái thứ khiến người ta gây nghiện đó lại còn giảm cân được à?

Thật vây, dù có nhiều nghiên cứu cho rằng caffein trong café không tốt nhưng không hẳn café không có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Một tách cà phê luôn đi kèm với một loạt các tác dụng phụ lành mạnh. Nó giúp cải thiện tâm trạng giúp bạn hưng phấn hơn, là một nguồn chất chống oxy hóa tốt và có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều này quá tốt rồi. Lại còn giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Và, gần đây nhất là café còn giúp giảm cân nữa. Mặc dù, chúng tôi không khuyên bạn nên bắt đầu uống cà phê đặc biệt để giảm cân nếu bạn đã là một fan trung thành của caffeine, nhưng thật sự, cafe có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu về cân nặng.

Cà phê làm tăng sự trao đổi chất của bạn, khi các quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn, lượng calo tiêu hao nhiều hơn, sau cùng là bạn sẽ có thể giảm cân. Và nó còn tăng cường khả năng chịu đựng các hoạt động thể chất tốt hơn. Bạn sẽ không còn e ngại hay chán nản khi bắt đầu một bài tập thể dục nào đó.

Tất nhiên, điều cần lưu ý ở đây là hãy thận trọng với cách bạn uống cà phê. Cách thực sự duy nhất để bạn gặt hái được những lợi ích sức khỏe đó là uống café đen nguyên chất.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn thêm chút sữa, vài viên đường hoặc bất kỳ thứ gì liên quan đến café. Những thứ kia sẽ trở thành đồng phạm, gây bất lợi với sức khỏe của bạn đó.

Café vốn là một thức uống giàu chất chống oxy hóa và chống viêm tự nhiên, nhưng khi bạn thêm đường, sữa hay các phụ gia khác sẽ khiến mục tiêu của bạn đi vào dĩ vãng. Nhưng vấn đề lớn hơn là, vị ngọt khiến bạn thèm ngon hơn nữa. Vì vậy, sau khi nhấm nháp ly latte nhiều kem, rất có thể bạn sẽ muốn thưởng thức thêm ổ bánh Pararoti hay chiếc bánh kem ngọt ngào được bán cùng với nó.

Phải thừa nhận rằng cà phê đen không phải là hương vị hấp dẫn nhất đối với tất cả mọi người. Khi bạn cố gắng tạo thói quen ăn uống lành mạnh hơn, thì việc chuyển sang cà phê đen và không ăn pho mát là hai thách thức lớn nhất. Những người bắt buộc phải từ bỏ café sữa hay latte thường sẽ không muốn chuyển sang café đen nguyên chất, họ sẽ chẳng bao giờ uống café nữa luôn.

Làm thế nào để café trở thành bạn đồng hành trong hành trình đè bẹp mỡ thừa mà không phủ nhận những lợi ích sức khỏe của nó, bạn nên dùng kèm với sữa yến mạch. Nó có dạng kem tự nhiên hơn so với các loại sữa có nguồn gốc thực vật khác. Hãy bỏ một lượng cà phê vừa đủ vào trong tuần đầu tiên, sau đó từ từ chuyển sang ngày càng ít đi. Sữa yến mạch không tạo ra hoặc phá vỡ lợi ích sức khỏe của cà phê. Ngược lại, còn giúp café chuyển hóa tốt hơn trong cơ thể. Sự thay đổi lượng sữa yến mạch hàng ngày sẽ giúp họ quen với hương vị của cà phê đen tốt hơn.

Source:Wiki Cabinet

Chủ đề chính: #giảm_cân_bằng_cafe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn