Bé Gấu 3 năm trước

Làm thế nào để có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của bạn?

Nếu có vẻ như những khoảnh khắc quý giá bên gia đình của bạn đang trôi đi nhanh, bạn hãy tuân theo các mẹo này để giúp gia đình bạn có thời gian sum họp nhiều hơn.

Nếu có vẻ như những khoảnh khắc quý giá bên gia đình của bạn đang trôi đi nhanh, bạn hãy tuân theo các mẹo này để giúp gia đình bạn có thời gian sum họp nhiều hơn.

Bạn cần có

- Cách tổ chức

-Những buổi tụ tập ăn tối hoặc chơi trò chơi.

- Một chiếc ô tô và một chiếc giường.

Bước 1

Hãy đặt gia đình bạn lên hàng đầu. Chúng ta thường bị sa lầy với công việc, công việc vặt trong nhà và những việc vặt khác, tuy nhiên bước đầu tiên trong việc dành thời gian cho gia đình là đặt gia đình lên hàng đầu.

Bước 2

Hãy sắp xếp. Việc lên kế hoạch trước là cách hữu hiệu để sắp xếp thời gian của bạn và tránh việc hối hả từ 1 việc sang việc tiếp theo.

Mẹo nhanh: Hạn chế các hoạt động ngoại khóa của con trẻ để ưu tiên dành thời gian cùng gia đình.

Bước 3

Lên kế hoạch một buổi tối một tuần khi tất cả các bạn có thể đến cùng nhau ăn 1 bữa tối ngon miệng, nói chuyện và thậm chí là chơi các trò chơi.

Mẹo nhanh: Đừng mở ti vi trong buổi tối gia đình. Hãy để đó là khoảng thời gian khi tất cả các bạn có thể nói chuyện với nhau. 

Bước 4

Hãy dành ra một ngày trọn vẹn mỗi tháng dành hoàn toàn cho gia đình. Hãy thử lái xe đi chơi ở vùng nông thôn, ăn trưa ở một nhà hàng ấm áp, đi bộ đường dài hoặc dành một ngày nằm ườn trên chiếc giường thoải mái của bố mẹ.

Bước 5

Đừng đánh giá thấp vài phút mà bạn có thể dành cho gia đình bạn hàng ngày- những giây phút này mang lại thời gian quý báu cho gia đình.

Bước 6

Hãy lên các kế hoạch tỉ mỉ để kết hợp thời gian dành cho gia đình vào lịch trình của bạn. Đầu tư lớn nhất của chúng ta là vào những người chúng ta yêu thương. :)

[qcngang]

Bạn có biết?

Vào năm 2008 ở nước Mỹ, có 73,9 triệu trẻ em ở độ tuổi 17 và dưới 17. Trong số đó, chỉ có 67%sống với cả 2 bố mẹ. 

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu- Ohay tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...