Nguyễn Uyên 1 năm trước

Làm thế nào để dạy cho con bạn hiểu biết về giá trị của đồng tiền và sử dụng tiền một cách hợp lí?

Mỗi phụ huynh đều muốn dạy cho con mình hiểu biết nhiều điều có ích trong cuộc sống. Tiền bạc là một vấn đề không thể thiếu, giá trị đích thực của đồng tiền không phải là bài học dễ dàng cho những đứa trẻ. Vậy bạn phải làm gì để con em mình có thể hiểu được giá trị của đồng tiền, và có một tầm nhìn dài hạn về tương lai?

Bắt đầu bằng một khởi đầu nhỏ

Như với mọi bài học mà bạn muốn truyền đạt cho con cái của bạn, một khởi đầu nhỏ luôn luôn là con đường đi đúng. Cách mà bộ não con bạn xử lý thông tin biểu thị rằng nếu bạn muốn bất cứ điều gì để có một ấn tượng lâu dài bạn cần phải chia nó thành những phần nhỏ hơn và làm cho thông tin trở nên đơn giản.

Vì vậy, hãy bắt đầu với việc mua con bạn một con heo đất để đưa số tiền tiết kiệm hay tiền thưởng cho sự học hành chăm chỉ mà con bạn đã nhận được vào nó. 

  • Và bạn cần dạy chúng như thế nào:
  • Mỗi đồng tiền trông như thế nào
  • Mỗi đồng tiền có giá trị bao nhiêu
  • Làm thế nào mà con bạn được nhận số tiền đó 

Dạy con bạn cách tiêu số tiền mà chúng có một cách hợp lí

Đừng để con bạn tự ý mang tiền đến cửa hàng. Đôi khi chúng được phép, tùy thuộc vào số tiền chúng có trong ngân hàng heo đất và mục tiêu tiết kiệm của chúng là bao nhiêu. Đây là nơi giảng dạy tốt nhất cho con bạn về tiết kiệm tiền của chúng cho một cái gì đó chúng thực sự muốn. Chúng chỉ được phép mua khi đồ vật có ích và cần thiết so với số tiền chúng có nhờ nổ lực của bản thân, dạy chúng cách để bỏ qua mọi điều cám dỗ là bài học cần thiết. 

Để cho con bạn thấy phải mất bao lâu để có thể tiết kiệm được tiền để mua những thứ mình muốn. Tôi muốn họ tìm hiểu giá trị của một đồng tiền kiếm được là như thế nào, giá trị thực sự. Khi trẻ em trải nghiệm cho bản thân mình mất bao lâu để tiết kiệm số tiền đó, thì chúng sẽ coi trọng công việc khó khăn và sự kiên trì để đạt được nhiều hơn. Đây là điều cực kỳ quan trọng trong thời gian dài để trở thành người lớn ổn định về tài chính sau này của con bạn

Vì vậy, điều tốt nhất có thể làm là dạy cho con bạn những gì chúng cần để tìm hiểu về tiền, tiếp tục những bài học khi chúng ở bên bạn và hy vọng trong những tình huống khác mà bạn không thể ở đó để nhắc chúng, chúng vẫn có thể sử dungj tiền một cách hợp lí. Trẻ em học bằng ví dụ, vì vậy cuối cùng nếu chúng ta muốn dạy con cái về giá trị đồng tiền và cách xử lý tiền một cách thích hợp hơn thì chúng ta phải chỉ cho chúng cách chúng ta làm điều đó một cách hiệu quả!


Tham khảo từ nguồn: Saving money tips

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...