Tống Vũ Phác 4 năm trước

Làm thế nào để đi xe buýt an toàn?

Xe buýt hiện đang là một phương giao thông tương đối phổ biến với các bạn trẻ và những người lao động. Nhưng làm sao để di chuyển bằng phương tiện này an toàn vẫn là vấn đề khó.

Hiện nay, tại Việt Nam, hầu hết mọi người đều ưa thích sử dụng các phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy khiến cho tình trạng tắc đường tại các thành phố lớn tăng cao. Và hầu như ai cũng sợ phải di chuyển trên phương tiện giao thông công cộng duy nhất đang có mặt ở nước ta - xe buýt. Nguyên nhân thì nhiều như đợi lâu, đi lâu, đông đúc, thậm chí là trộm cắp trên xe... Vậy làm thế nào nếu một ngày đẹp trời bạn buộc phải di chuyển trên phương tiện này?

Đầu tiên, bạn phải nhớ lại các điểm xe buýt ở gần nhà để mau chóng bộ hành tới  đó. Tiếp đến bạn hãy chú ý quan sát thật kĩ cột báo lộ trình xe để xác định sơ bộ qua điểm sẽ tới, có thể bạn phải mất 2-3 tuyến mới đi tới nơi. Nếu chưa bạn có thể hỏi các em sinh viên ở cạnh đó. Hãy chuẩn bị tiền lẻ để sẵn sàng trả cho nhân viên bán vé trên xe, giá vé là 7 nghìn đồng/lượt, tránh trường hợp mới buổi sáng mà đã đưa tờ 500 nghìn to đùng thì sẽ nhận được bộ mặt cau có của nhân viên bán vé đó.

Khi xe buýt gần tới thì hãy mở thật to mắt để nhìn kĩ số hiệu tuyến(một số xe có đèn LED màu đỏ, một số lại dán decan) để khỏi lên nhầm xe. Không nên chen nhau lên trước kẻo bị kẻ xấu sẵn sàng móc chiếc ví hay chiếc điện thoại đang trong túi quần của bạn đó. Khi lên tới nơi rồi thì hãy nhanh tay chọn cho mình vị trí thích hợp kẻo xe buýt rung lắc khá kinh đó, thông thường thì càng vị trí ở dưới cùng càng có cơ hội sẽ đươc ngồi sau ít phút chờ đợi.  Đừng quên bảo vệ những món đồ giá trị bên người.

Khi xuống xe đừng quên kiểm tra lại  một lần nữa những thứ mà mình đang mang trên người xem có còn đúng vị  trí cũ không nhé các bạn!

Hi vọng với những kinh nghiệm trên, các bạn sẽ không còn cảm thấy sợ khi đi xe buýt nữa!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...