Flower
2 tuần trước

Làm thế nào để gây ấn tượng với mọi người xung quanh một cách đơn giản nhất?

Làm thế nào để gây ấn tượng với mọi người xung quanh một cách đơn giản nhất?

Xây dựng hình ảnh của bản thân trong mắt mọi người là chìa khóa để tạo nên những mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Vài mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng với bất kỳ ai mà mình gặp gỡ.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường mắc phải khi cố gắng tạo ấn tượng với một người nào đó là nghĩ rằng người đó chỉ chú ý đến những điều "to lớn" hay quan trọng mà chúng ta làm. Nhưng trên thực tế, những điều nhỏ nhặt đôi khi mới là quan trọng nhất. Những chuyện vặt vãnh chúng ta làm (hoặc không làm) mỗi ngày định hình nên bản chất con người ta. Những điều nhỏ nhặt này quyết định cách thức chúng ta phản ứng trước những sự việc quan trọng xuất hiện trong cuộc đời. 

Gây ấn tượng với mọi người xung quanh là cả một nghệ thuật

Những hành động, ý kiến, thái độ, cách ứng xử và thậm chí vẻ ngoài của bạn quyết định hình ảnh mà bạn thể hiện ra thế giới bên ngoài. Người khác có thể nhận ra những điều này chỉ trong vài giây đầu tiên họ gặp mặt bạn. Vậy làm thế nào để cho người khác biết con người thật của bạn? Làm thế nào để bạn có thể tạo ấn tượng với người khác mà không cần phải làm những cử chỉ to lớn hay tiêu tốn quá nhiều thời gian? 30 việc dưới đây dù trông rất đơn giản nhưng sẽ có tác động mạnh mẽ và lâu dài. Những người xung quanh sẽ ghi nhớ những điều nhỏ nhặt mà bạn đã làm, và điều đó có thể tạo ra sự khác biệt mà bạn đang mong muốn.

1. Vẻ ngoài phù hợp

Vẻ ngoài của bạn là thứ mà mọi người nhìn thấy đầu tiên. Họ nhìn vào quần áo, tóc tai, giày dép của bạn. Họ sẽ có một số hình dung về bạn trước cả khi bạn bắt đầu nói chuyện. Nếu bạn muốn tạo ra ấn tượng với người xung quanh, hãy ăn mặc một cách phù hợp. Mỗi buổi sáng, hãy dành thời gian để chuẩn bị kỹ càng trước khi ra ngoài.

2. Luôn đúng giờ

Nếu bạn đến trễ, bạn đã cho người khác cơ hội để đánh giá bạn trước cả khi bạn xuất hiện tại đó. Nếu bạn nói sẽ đến nơi vào một thời điểm nhất định, thì hãy đến đúng thời điểm đó. Thật là bực bội và khó chịu khi phải chờ đợi ai đó trong khi người này đáng lẽ đã phải đến rồi.

3. Không thất hứa

Có rất nhiều người đưa ra lời hứa mà họ biết chắc rằng không thể thực hiện được. Họ hứa hẹn chỉ để làm cho người khác cảm thấy dễ chịu ngay lúc đó. Vấn đề nằm ở chỗ: nếu sau này bạn không giữ lời hứa, sự dễ chịu kia sẽ chuyển thành cảm giác chán nản, thất vọng và thậm chí giận dữ. Nếu bạn không thể giữ lời hứa thì tốt nhất là đừng hứa. Nếu bạn đã hứa thì hãy làm mọi cách có thể để giữ lời.

4. Tôn trọng mọi người

"Mọi người" ở đây bao gồm những người lớn tuổi hơn hay nhỏ tuổi hơn bạn, đồng nghiệp, thành viên gia đình, v.v... Điều này có thể khó thực hiện khi bạn phải tiếp xúc với những người có quan điểm khác mình, hoặc những người có cách hành xử mà bạn không chấp nhận. Tuy vậy bạn vẫn có thể tỏ ra lịch sự. Nếu thực sự muốn tìm kiếm ở những người đó một điều gì đó để bạn tôn trọng, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được.

5. Chủ động tham gia

Nếu bạn ủng hộ việc sống xanh và bảo vệ môi trường, thì hãy chủ động sống như vậy. Nếu bạn ủng hộ chính quyền địa phương, hãy tham gia các cuộc gặp gỡ cộng đồng. Hãy tích cực trở thành một phần trong những việc có ý nghĩa với bạn.

6. Thường xuyên nói câu "Làm ơn" và "Cảm ơn"

Đây là những từ rất nhỏ nhặt, nhưng lại có tác động lâu dài. Việc bày tỏ sự biết ơn với người khác, thậm chí chỉ vì những hành động tốt đẹp nhỏ bé nhất, sẽ thế hiện rằng bạn nhìn thấy ở họ những điều tốt đẹp. Điều này cũng cho thấy bạn có quan tâm đến những điều mà mọi người xung quanh mình đang làm hay đang nói đến.

7. Mỉm cười thường xuyên

Nụ cười rất dễ "lây lan". Nếu có một người lạ đi ngang qua và mỉm cười với bạn, một cách hoàn toàn tự nhiên bạn sẽ mỉm cười lại với người đó. Việc nhìn thấy người khác cười có thể nhắc nhở mọi người rằng có nhiều thứ đáng để biết ơn, và rằng cuộc sống vốn rất vui vẻ và thú vị.

8. Không sử dụng điện thoại liên tục

Nếu bạn đang ở cạnh một người khác, hãy tập trung vào họ. Điện thoại là một thiết bị công nghệ tuyệt vời, nhưng đồng thời nó cũng làm bạn mất tập trung. Hãy sử dụng điện thoại đúng lúc. Bạn thực sự không cần sử dụng nó trong mọi giây phút mỗi ngày đâu.

9. Chung thủy với bạn đời

Chúng ta đã nghe rất nhiều câu chuyện về ly dị và ngoại tình. Chúng có ở khắp mọi nơi. Bằng cách sống chân thật và trung thực với người bạn đời của mình, bạn sẽ thể hiện rằng mình hiểu rõ các giá trị đích thực trong cuộc sống. Bạn thực sự hiểu ý nghĩa của một mối quan hệ bền vững.

10. Ủng hộ con cái

Hãy dành thời gian tham gia vào cuộc sống của con cái. Hãy biết rõ chúng thích gì. Hãy đi đến xem những trò chơi, buổi biểu diễn, cuộc thi của con, các cuộc họp phụ huynh, v.v... Hãy trở thành hình mẫu cha mẹ mà con cái biết rằng chúng có thể tìm đến khi có thắc mắc hay rắc rối.

11. Vệ sinh cá nhân là một yêu cầu bắt buộc

Hãy luôn mang theo kẹo bạc hà, sử dụng sản phẩm khử mùi, đánh răng thường xuyên, mặc quần áo sạch sẽ. Những điều này là kiến thức thông thường, nhưng một số người thực sự phải cố gắng để thực hiện chúng. Nói chuyện với người có hơi thở hôi hám thực sự chẳng thoải mái chút nào. Thứ duy nhất bạn có thể nghĩ đến lúc đó là bạn chỉ muốn đưa cho họ một viên kẹo bạc hà. 

Hãy chăm sóc vệ sinh cá nhân để mọi người sẽ tập trung hơn vào những điều bạn đang nói và đang làm hơn là mùi của bạn.

12. Nói chuyện rõ ràng và giao tiếp bằng mắt

Hãy làm cho người mà bạn đang nói chuyện cùng biết là bạn đang tham gia vào cuộc nói chuyện và bạn thực sự quan tâm đến vấn đề đang thảo luận. Không nên nói chuyện quá nhỏ hoặc nhìn ngó ra xung quanh, hãy giữ tập trung vào họ.

13. Không nhai kẹo cao su

Điều này có thể phụ thuộc vào từng hoàn cảnh. Nếu bạn đang đi chơi với gia đình hoặc xem phim với bạn thân thì nhai kẹo cao su chẳng gây vấn đề gì. Nhưng nếu đang ở trong một hoàn cảnh cần sự chuyên nghiệp, thì hành động này sẽ gây mất tập trung đấy.

14. Hãy hài hước

Điều này có thể làm cho bầu không khí nhẹ nhàng hơn và hạ nhiệt tình trạng căng thẳng của mọi người xung quanh. Chỉ cần lưu ý rằng bạn phải hài hước đúng lúc đúng chỗ đấy nhé.

15. Chào đón mọi người bằng cách bắt tay hay một cái ôm

Cũng tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Tất nhiên bạn không nên đến một buổi phỏng vấn và ôm lấy sếp tương lai của bạn, mà thay vào đó bạn nên bắt tay họ. Với bạn thân và gia đình thì một cái ôm thể hiện sự thân mật với nhau. Điều này cho thấy bạn thương yêu và quan tâm đến họ và là cách thức thể hiện tình cảm ra bên ngoài.

16. Trung thực với bản thân

Hãy ý thức rõ bạn muốn có được gì trong cuộc đời, và hãy làm mọi thứ để đạt được điều đó.

17. Lắng nghe người khác

Khi một người đang nói chuyện với bạn, hãy lắng nghe xem họ đang nói gì. Trong khi họ còn đang nói, đừng vội suy nghĩ đến việc sẽ phản ứng như thế nào.

18. Làm việc tốt

Mở cửa giúp cho ai đó, nhận thư giúp hàng xóm khi họ không ở nhà, chuẩn bị bữa tối cho một người mới vừa có em bé. Đó đều là những việc nho nhỏ mà ai cũng có thể làm để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

19. Sống có tổ chức

Hãy lập ra một thời gian biểu và nắm rõ mình sẽ phải làm những việc gì. Hãy nhớ rõ vị trí của các đồ vật trong nhà, trong văn phòng, trên ô-tô của bạn, v.v...

20. Khen ngợi mọi người

Hãy tìm ra những điều tốt đẹp ở mọi người xung quanh và dành thời gian thể hiện cho họ biết rằng bạn nhận thấy những điều tốt đẹp đó. Hãy khen ngợi họ về quần áo, công việc, thái độ, và bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ đến.

21. Chia sẻ kiến thức và thông tin với người khác

Khi bạn sở hữu một kỹ năng hay tài năng nào đó, hãy chia sẻ với mọi người. Hãy chia sẻ và dạy lại cho mọi người xung quanh những gì bạn biết và học được.

22. Luôn lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp

Điều này có thể không dễ dàng trong giai đoạn bạn đang gặp khó khăn, nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được. Thay vì tập trung vào vấn đề rắc rối, hãy tìm kiếm giải pháp, và hãy luôn giữ vững tinh thần lạc quan.

23. Giúp đỡ người khác

Hãy giúp đỡ khi bạn có thể. Trong hầu hết các trường hợp, cơ hội để giúp người khác không phải luôn xuất hiện đúng thời điểm thuận tiện nhất cho bạn, nhưng trên thực tế việc bạn hy sinh thời gian để giúp đỡ người khác sẽ thể hiện rất nhiều điều về con người bạn.

24. Giữ xe hơi của mình sạch sẽ

Hãy rửa xe thường xuyên, quét dọn sạch sẽ bên trong xe. Đừng để rác chất thành đống. Bạn không bao giờ biết lúc nào mình sẽ phải cho người khác đi nhờ xe đâu.

25. Quan tâm đến mọi người

Đừng xây một bức tường che kín các cảm xúc của mình. Hãy để cho tâm hồn mình cởi mở và cảm nhận, để cho bản thân quan tâm đến mọi người.

26. Đừng để bị xúc phạm

Một câu nói hay việc làm của người khác có thể cố ý hoặc vô tình làm tổn thương bạn. Bạn có thể chọn giữa hai phương án: để mình bị xúc phạm hoặc vượt qua nó.

27. Nhận thức lỗi lầm của chính mình

Khi bạn mắc sai lầm, hãy thừa nhận và nhận lấy nó về mình, và hãy làm những gì bạn có thể để sửa chữa và tiếp tục tiến về phía trước.

28. Tận dụng những trải nghiệm mà cuộc sống mở ra cho bạn

Nếu bạn có cơ hội để đi đến một nơi mới mẻ, học kiến thức mới hoặc thử sức với một điều gì mới mẻ, hãy làm những điều đó ngay! Hãy tận hưởng cuộc sống này trọn vẹn nhất có thể.

29. Cập nhật những chuyện gì đang diễn ra trên thế giới

Hãy liên tục cập nhật những tin tức diễn ra gần đây, ở địa phương hoặc toàn cầu. Hãy luôn giữ cho bản thân mình bắt kịp thời đại.

30. Đi du lịch

Thế giới này rộng lớn lắm. Hãy dành thời gian đi ra ngoài và gặp gỡ những người mới, học hỏi những nền văn hóa mới và ghi lại những kỷ niệm mới.

Chủ đề chính: #cách_gây_ấn_tượng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn