Bé Gấu 3 năm trước

Làm thế nào để ghi điểm trong buổi phỏng vấn xin việc?

Tháng 7 là thời điểm nhiều sinh viên mới ra trường đi tìm việc làm. Hãy dành thời gian chuẩn bị và thực hành những câu hỏi phỏng vấn. Những người lần đầu đi làm sẽ có rất ít kinh nghiệm, vì vậy hãy chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi phỏng vấn.

Xin chào mừng các bạn đến với rừng già. Đã đến lúc rồi, hành động hoặc chết, hãy sống sót một cách xứng đáng nhất. Lo sợ rằng bạn sẽ thất bại?Thư giãn đi nào. Dưới đây là 1 số mẹo an toàn để bạn có thể nằm đầu danh sách đã được sàng lọc của bất kì nhà tuyển dụng nào! 

Đừng quá lo sợ

Bạn cần có

- Một bộ đồ trông thật chuyên nghiệp

-Một chiếc cặp tài liệu hay cặp giấy

-Một bản sơ yếu lý lịch mới nhất

- Một thái độ tích cực

Bước 1

Nghiên cứu trước. Hãy vào website của công ty và tìm kiếm những thông tin, tin tức phù hợp về công ty cũng như đối thủ cạnh tranh chính của công ty đó và cập nhật về những bước tiến mới nhất về trong lĩnh vực của bạn.

Tìm mối liên hệ giữa nhu cầu tuyển dụng của công ty và những kỹ năng bạn có. Chuẩn bị để có thể thuyết phục rằng thành tích của bạn có thể đáp ứng được mục tiêu của công ty như thế nào!

Bước 2 : đến sớm

Hãy đến sớm vài phút. Ít nhất cũng phải đến đúng giờ. Không bao giờ được đến muộn trong buổi phỏng vấn xin việc của bạn - điều đó thật sự không nên.

Bước 3: Ăn mặc phù hợp

Ăn mặc phù hợp sẽ tạo ấn tượng trực quan ban đầu về bạn. Không phải tất cả các cuộc phỏng vấn đều cần áo khoác và cà vạt nhưng bạn nên ăn mặc thật gọn gàng và chuyên nghiệp

Bước 4: Hãy lịch sự

Tỏ ra lịch sự với bất cứ nhân viên nào trong công ty trong lúc đợi phỏng vấn vấn và luôn luôn lịch sự với nhân viên tiếp tân -cô ấy chính là tai mắt của công ty.

Bước 5

Hãy chào hỏi người phỏng vấn bằng một cái bắt tay mạnh mẽ và khô ráo. Không nên chỉ nắm ngón tay họ một cách lỏng lẻo cũng không nên quá đà và nắm chặt tay họ. Không nên thử chào hỏi bằng bất cứ kiểu gì hài hước hay láu lỉnh.

Bước 6: Mang theo bản sơ yếu lí lịch mới nhất

Đảm bảo chắc chắn rằng sơ yếu lí lịch và danh sách giới thiệu của bạn là mới nhất và mang theo bản copy của cả hai.

Bước 7: Lắng nghe và đặt câu hỏi

Lắng nghe tương đương với khi bạn nói. Trả lời câu hỏi một cách hiệu quả và cũng đừng quên đặt lại các câu hỏi.

Bước 8: Hãy tích cực

Hãy tỏ thái độ tích cực với mọi thứ. Người tuyển dụng nào cũng muốn thuê một nhân viên biết hòa đồng vì thế hãy kiềm chế những lời phàn nàn về một công việc khác hay nói xấu ông chủ cũ của bạn.

[qcngang]

Bước 9: Không thổi phồng các kĩ năng

Hãy trung thực về những điều bạn biết hay không biết và thể hiện mong muốn học hỏi thêm nếu được nhận công việc này. Hãy thể hiện cá tính của bạn nhưng hãy để dành khả năng diễn kịch của bạn lúc đi chơi với bạn bè.

Bước 10: sử dụng ngôn ngữ hình thể thích hợp

Cười, gật đầu và nhìn vào mắt người đối diện. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể một cách thích hợp sẽ truyền đạt được sự chú ý và chắc chắn.

Đừng ủ rũ nhé!

Bước 11: Hỏi về lịch trình

Trước khi rời đi hãy hỏi về bước tiếp theo và lịch trình tổng thể về việc tuyển dụng.

Bước 12: Cảm ơn mọi người

Đừng quên cảm ơn tất cả mọi người lúc ra về. Khi về đến nhà, hãy gửi vài dòng viết tay cho từng người mà bạn đã nói chuyện cùng.

Bạn có biết?

Nhà tuyển dụng tại Microsoft thường hỏi các ứng cử viên tại sao nắp cống lại tròn chỉ để kiểm tra khả năng suy nghĩ độc lập của họ thế nào

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu- Ohay tv

Chúc các bạn thành công trong buổi phỏng vấn và tìm được công việc như ý nhé! ^^

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...