Rin Nguyễn
1 năm trước

Làm thế nào để giữ sức khỏe khi làm việc ở nhà

Hiện nay làm việc tại nhà, làm việc online đang là xu hướng của thế kỉ. Mọi người dần không đến công ty nhiều như ngày xưa và dành nhiều thời gian cho gia đình,bạn bè và chăm sóc bản thân. Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng có rất nhiều công việc đem về nhà làm đạt hiệu quả hơn so với việc làm tại công ty. Vậy làm thế nào để bạn giữ sức khỏe khi làm việc tại nhà.

Tạo một môi trường làm việc lành mạnh

Nếu có thể, khu vực làm việc của bạn nên tránh xa bạn nên tránh xa nhà bếp và phòng ngủ, để làm việc ở nhà lâu dài bạn nên đầu tư một bộ bàn ghế chất lượng và ngồi thẳng đúng tư thế. Quan trọng nhất nên tránh ăn snack, các thực phẩm không lành mạnh, đồ uống có ga và đường, và hạn chế thức khuya.

Phát triển thói quen làm việc phù hợp

Thiết lập giờ làm việc của bạn, tránh làm việc quá muộn, ngủ đúng và đủ. Nếu có thể, bạn không nên nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của bạn trong thời gian dài; sau khoảng 20 phút làm việc thì bạn cho mắt nghỉ ít nhất một vài giấy để đỡ mỏi mắt.

Tận dụng lợi thế thực tế của làm việc ở nhà là bạn có thể được ngủ nhiều hơn

Bạn có thể thức dậy vào lúc 8h hoặc 9h thay vì lúc 6h 7h để hối hả chạy ra đường đi làm.Lợi thế làm việc ở nhà là bạn có thể chủ động thời gian của mình, vì thế hãy thiết lập thời gian nghỉ ngơi phù hợp nhất với bạn.

Tập thể dục

Tầm khoảng 30p đến 1 tiếng bạn hãy rời ghế làm việc để di chuyển, việc di chuyển thường xuyên sẽ giúp ích được cho sức khỏe của bạn. So với việc làm ở công ty bạn phải ngồi liên tục để chạy deadline, đến cả việc đứng lên thường xuyên cũng làm bạn ngại ngùng với đồng nghiệp, thì làm việc ở nhà giúp bạn có thể di chuyển bất cứ lúc nào phù hợp. Nếu có điều kiện thì bạn có thể sắm cho bản thân một máy chạy bộ tại nhà, hoặc một thảm tập Yoga. 

Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh

Làm việc ở nhà là cơ hội cho bạn trổ tài nấu nướng, ăn uống lành mạnh. Thay vì ở công ty đến việc nhâm nhi 1 tách trà và ăn vài mẩu bánh đậu xanh cũng khiến bạn ngại ngùng xung quanh thì làm việc ở nhà bạn có thể để rổ trái cây, bánh kẹo,... trên bàn và nước để vừa nhâm nhi vừa làm việc mà không cần quan tâm xung quanh. Tuy nhiên, làm việc ở nhà cũng sẽ khiến bạn cảm thấy lười biếng vì thế bạn cần có kế hoạch tập thể dục kèm ăn uống lành mạnh đúng giờ đúng giấc. 

Chủ đề chính: #làm_việc_tại_nhà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn