Ellacos
5 năm trước

Làm thế nào để học tốt tiếng Anh

Tất cả các học viên Anh ngữ muốn cải thiện tiếng Anh của mình, nhưng như bạn biết, nó có thể rất khó khăn! Đối với các bạn muốn học tiếng Anh...

Tất cả các học viên Anh ngữ muốn cải thiện tiếng Anh của mình, nhưng như bạn biết, nó có thể rất khó khăn! Đối với các bạn muốn học tiếng Anh, bạn cần phải làm việc trên tất cả các lĩnh vực.

Bốn lĩnh vực chính để bạn có thể tập trung vào là: Đọc, Viết, Nói và Nghe.

Dưới đây là một số cách đã được chứng minh để giúp bạn học tốt tiếng Anh.

Mô tả hình ảnh


Speaking

Nói chuyện thường xuyên và càng nhiều càng tốt! Đây là cách tốt nhất để học tiếng Anh! Không có gì tốt hơn so với đàm thoại để giúp bạn cải thiện kĩ năng này. Trong khi đó, bạn có thể thực hành đọc, viết, và lắng nghe theo cách của riêng bạn. Tốt hơn bạn nên  nói tiếng Anh với một ai đó. Cách tốt nhất để làm điều này là để được trong một môi trường nói tiếng Anh. Tham dự một khóa học tiếng Anh tại một trường ngôn ngữ tiếng Anh, hay vẫn tốt hơn nếu có điều kiện học tiếng Anh tại một nước nói tiếng Anh.

Cách nhanh nhất để học tiếng Anh là để bao quanh mình với những người nói tiếng Anh. Ngoài ra, nhận được vào các thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh, không dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Anh, nó sẽ làm chậm bạn xuống. Khi bạn nói chuyện, sử dụng các câu mà ngay lập tức và tự nhiên cảm thấy đúng với bạn. Nhiều học sinh học để phát triển một "trực giác" về tiếng Anh, sử dụng của và tin tưởng nó.

Điều này có vẻ hơi lạ và lúng túng lúc đầu, nhưng  bạn nên ghi âm lại chính mình nói chuyện và lắng nghe phát âm của riêng bạn, tốc độ và dòng chảy của nó. Nó sẽ  giúp bạn nhận ra chỗ bạn còn thiếu sót. Cuối cùng, nó là thú vị để hát bằng tiếng Anh, vì vậy tìm hiểu một số bài hát tiếng Anh và hát bằng tất cả niệm đam mê của mình!

Mô tả hình ảnh


Listening.

Điều này thực sự là một kỹ năng mà cần phải được thực hành hàng ngày. Giống như nói ở trên, nó tốt hơn cho bạn trong một môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn.

Nó cũng tốt để xem các chương trình TV, hoặc phim bằng tiếng Anh. Các tin tức có thể khó khăn để học hỏi cho sinh viên , nhưng bạn càng nghe càng nhiều bạn sẽ nhận ra. Ví dụ, một DVD có thể được lặp đi lặp lại trong khi một báo cáo tin tức chỉ có thể được nghe một lần. Khi nghe một cái gì đó nhiều hơn một lần; đầu tiên, cố gắng nắm bắt ý nghĩa chung, sau đó, nghe một lần thứ hai để biết thêm thông tin chi tiết.

Dưới đây là một vài điều quan trọng khác để suy nghĩ.

Mô tả hình ảnh


Reading.

Đọc sách tiếng Anh là một cái gì đó bạn có thể làm để giúp bạn tìm hiểu theo cách của riêng bạn, bên ngoài lớp học. Có một từ điển với bạn ( Anh -  Anh là tốt nhất.) Để tìm kiếm những từ mới và sau đó viết chúng ra trong một máy tính xách tay hay sổ ghi chép. Hãy thử sử dụng các từ mới trong cuộc trò chuyện, đó là một cách tuyệt vời để học hỏi.

Báo chí là tốt cho sinh viên ở một trình độ cao hơn, do đó những bạn mới bắt đầu cố gắng đọc những câu chuyện của trẻ em hoặc sách đã được đặc biệt viết cho người học tiếng Anh.. Bạn nên tìm cái gì đó thú vị, vui vẻ, và bạn có thể học tốt từ đó.

Khi bạn đọc không lo lắng về việc cố gắng để hiểu tất cả, không nên dùng  từ điển quá nhiều! Thay vào đó, hãy thử và hiểu được ý nghĩa chung của văn bản đầu tiên và sau đó đọc lại nó cho cụ thể hơn. Đối với những từ mà bạn không hiểu, hãy thử học cách đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh. Nhìn vào các từ khác trong câu; họ sẽ cung cấp cho bạn những đầu mối như ý nghĩa của nó. Kiểm tra xem các từ tiếng Anh là một động từ, danh từ hay tính từ. Internet là đầy đủ các công cụ bạn có thể đọc và học hỏi.

Mô tả hình ảnh


Writing.

Hãy cố gắng giữ một cuốn nhật ký; viết một cái gì đó bằng tiếng Anh trong nó mỗi ngày, ngay cả khi nó rất đơn giản. Bắt đầu với câu nhỏ và làm cho chúng dài hơn. Một lần nữa, internet là một cách tuyệt vời để giúp đỡ. Cố gắng làm cho bạn bè trực tuyến, hãy truy cập các phòng chat, diễn đàn, hoặc gửi ý kiến trên blog. Đây là tất cả các công cụ hữu ích cho bạn để học tốt từ.

Viết cung cấp cho bạn một cơ hội tốt để xem xét những từ bạn đã học được trong quá khứ, và cho phép bạn thời gian để suy nghĩ về ngữ pháp như bạn viết. Quay trở lại và xem xét bất cứ điều gì bạn có thể đã được viết trong quá khứ, khi tiếng Anh của bạn là ở một mức độ thấp hơn, và cố gắng để tìm thấy bất kỳ sai lầm bạn đã mắc phải.

Mô tả hình ảnh


Mistakes.

Không ai trong chúng tôi muốn  mắc sai lầm trước mặt người khác; Tuy nhiên, những sai lầm của bạn là rất quan trọng và thực sự sẽ giúp bạn học tiếng Anh. Điều quan trọng là, không phải sợ phạm sai lầm. Đừng lãng phí một cơ hội để nói tiếng Anh vì bạn đã quá lo lắng về việc làm cho một sai lầm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn học tại một trường ngôn ngữ tiếng Anh, giáo viên muốn nghe sai lầm của mình, để họ có thể sửa chữa chúng cho bạn. Trên tất cả, cố gắng không lo lắng, học tiếng Anh nên trong tâm lí vui vẻ và thoải mái.

Mô tả hình ảnh

Đặt cho mình một mục tiêu và giữ nó trong tâm trí, nó sẽ thúc đẩy bạn học. Ví dụ, suy nghĩ về lý do tại sao bạn bắt đầu học tiếng Anh. Bạn có cần phải học tiếng Anh, để vượt qua một bài kiểm tra, để kinh doanh, đi du lịch hoặc xem phim? Dù lý do, bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc khó khăn hơn khi bạn tập trung vào một mục tiêu. Chọn một mục tiêu mà bạn muốn đạt được và sau đó lên kế hoạch để đạt được nó. Hãy chắc chắn rằng mục tiêu của bạn là thực tế và bạn tiếp tục làm việc hướng tới nó. Dù bạn quyết định làm gì đi nữa, hãy cố gắng hết sức mình!

Ngọc Diễm- Ohay TV- Ecenglish.

Chủ đề chính: #tiếng_anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn