tranthao2003
Maketing, Sự kiện tại Hà Nội

Làm Thế Nào Để Khởi Nghiệp Với $0 Trong Tay

Đăng 7 tháng trước
Làm Thế Nào Để Khởi Nghiệp Với $0 Trong Tay

Với khoản vốn ít ỏi, bạn có thể bắt đầu những công việc kinh doanh nào? Với những doanh nhân nuôi chí lớn thì việc sở hữu một doanh nghiệp chính là giấc mơ của họ. Tuy nhiên, giấc mơ chỉ mãi là một sự mơ mộng bởi vốn đầu tư thực tế. Khởi nghiệp cần tiền bạc. Nếu bạn đã là chủ của một doanh nghiệp nhỏ và đang tìm cơ hội mở rộng kinh doanh, bạn có lẽ đang bị ngăn cản bởi mối lo ngại tương tự rằng: Bạn không có đủ vốn để phát triển doanh nghiệp lên một tầm cao mới. Tin tốt là bạn có thể khởi nghiệp hoặc mở rộng doanh nghiệp miễn phí hoặc với mức vốn thấp nếu bạn có tư duy chiến lược và tận dụng tối ưu các ngành và nguồn lực.

I. Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp với mức vốn bằng 0

Khởi nghiệp với nguồn lực hữu hạn cũng tương tự như việc thành lập bất cứ công ty nào. Bạn gần như cần phải tuân theo các bước tiêu chuẩn tương tự để trở thành doanh nhân thành đạt, bao gồm nhưng không giới hạn các bước sau:

1. Thực hiện nghiên cứu thị trường để xác định minimum viable product (tạm dịch là sản phẩm khả dụng tối thiểu).

2. Phân tích đối thủ cạnh tranh.

3. Lựa chọn tên doanh nghiệp

4. Lập kế hoạch kinh doanh

5. Tuân theo các yêu cầu pháp luật hiện hành.

6. Chọn nhà cung cấp.

7. Tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn xây dựng một trang web cho doanh nghiệp và (hoặc) hiện diện trên các trang mạng xã hội nhằm tiếp cận được khách hàng tiềm năng tốt hơn (như Facebook, Instagram, LinkedIn, Twitter, YouTube,...) đặc biệt khi bạn bắt đầu bằng việc kinh doanh trực tuyến.

 IINhững công việc mà bạn có thể bắt đầu với số vốn ít ỏi hoặc không cần vốn

Ảnh: sưu tầm

Nhiều doanh nghiệp với chi phí chung thấp có thể bắt đầu với số tiền nhỏ rồi sau đó mở rộng kinh doanh. Có những chủ doanh nghiệp bắt đầu với quy mô nhỏ, làm bên ngoài hoặc trực tuyến, rồi mở rộng và phải thuê thêm nhân viên và tìm địa điểm to hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm những công việc với khởi đầu ít tốn kém, dưới đây là một vài công việc tương đối dễ bắt đầu và chỉ cần một ít vốn:

1.    Freelancer

Bất cứ công việc freelancer nào cũng có chi phí chung thấp. Bất kể là viết lách, thiết kế đồ họa, phát triển trang web hay viết mã phần mềm, bạn đều có thể tự bắt đầu kinh doanh với kỹ năng của bản thân. Những gì bạn cần là những gì bạn đã có - một chiếc máy tính kết nối với mạng. Theo thời gian, bạn có thể xây dựng tệp khách hàng và thuê người khác phụ vài việc. Việc mở rộng kinh doanh của công việc freelancer với nhiều nhân viên thật dễ dàng.

2.    Chuyên gia tư vấn

Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng giúp ích cho người khác, hãy trở thành một chuyên gia tư vấn. Có những công ty tư vấn quy mô tầm trung được thành lập từ một cá nhân. Ngày nay, mọi người luôn có nhu cầu đối với chuyên gia tư vấn công nghệ. Nếu bạn có kỹ năng, bạn có thể truyền dạy lại nó dưới hình thức tư vấn và thành lập nên doanh nghiệp của bản thân dựa trên những điều bạn biết.

3.    Người bán đồ thủ công

Nếu bạn có sự khéo léo và tính nghệ thuật, bạn có thể dùng nó để bắt đầu kinh doanh. Hãy biến sở thích làm đồ thủ công của bạn thành việc kinh doanh bằng việc làm đồ để bán. Nếu bạn là một nghệ sĩ, bạn có thể sáng tạo nên cái đẹp, khiến người khác sẵn sàng bỏ tiền mua. Khi công việc ngày càng phát triển, hãy thuê những người tài năng khác hoặc tìm con đường khác để tạo ra những gì bạn cần.

4.    Người trông nom, chăm sóc

Khi bạn chăm sóc người già hay cung cấp dịch vụ trông thú cưng thì đây có thể là một cách ít tốn kém để bắt đầu kinh doanh. Các khách sạn thú cưng và doanh nghiệp dịch vụ chăm sóc thành công thường bắt đầu từ một cá nhân sau phát triển lớn mạnh dần.

5.    Dịch vụ dọn dẹp

Nếu bạn có các dụng cụ dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể bắt đầu dịch vụ dọn dẹp nhà và văn phòng của người khác. Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, bạn sẽ cần mua thêm dụng cụ và thuê thêm nhân viên. Nếu bạn tập trung vào chất lượng công việc thì rất có khả năng bạn sẽ thành lập được một công ty dọn dẹp nổi tiếng mà không cần trả trước một khoản phí lớn.

6.    Trợ lý ảo

Trợ giúp người khác với nhiều công việc khác nhau, từ việc sắp xếp email đến cải hiện hình ảnh trên mạng xã hội. Bạn có thể tham gia vào việc lên lịch trình và các công việc khác - cho phép người khác có thể quản lý doanh nghiệp của họ tốt hơn. Khi bạn càng có nhiều khách hàng, bạn có thể thuê thêm trợ lý ngoài và thậm chí có cho mình một trợ lý riêng để giúp đỡ.

Tất cả những công việc kinh doanh trên đều có tiềm năng mở rộng quy mô một cách chóng mặt. Sau cùng, bạn sẽ phải đầu tư lại vào doanh nghiệp nếu không nó sẽ không thành công, nhưng bạn có thể phát triển nhanh chóng, với chi phí chung thấp cho bạn khả năng tiết kiệm vốn để đầu tư vào việc mở rộng kinh doanh.

 III. Tìm kiếm tài trợ cho doanh nghiệp của bạn

Ảnh: sưu tầm

Mặc dù bạn khởi nghiệp có thể chỉ tốn một lượng tiền không đáng kể nhưng vẫn có khả năng bạn cần chi trả cho điều gì đó trong chuyến hành trình - đặc biệt là khi bạn mở rộng kinh doanh. Bạn có thể tận dụng một số nguồn lực để xin tài trợ cho doanh nghiệp.

1.    Các khoản trợ cấp cho doanh nghiệp.

Các khoản trợ cấp về bản chất là “miễn phí”nhằm tài trợ cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng thường kèm theo các yêu cầu và điều kiện. Các khoản trợ cấp cho doanh nghiệp có tính cạnh tranh cao và việc dành lấy nó có thể đấy khó khăn, vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên đăng ký các khoản trợ cấp mà bạn trực tiếp đủ điều kiện (khoản trợ cấp doanh nghiệp cho phụ nữ, trợ cấp kinh doanh cho nhóm người thiểu số,...)

2.    Các khoản cho vay kinh doanh.

Các khoản cho vay kinh doanh là một hình thức tài trợ do ngân hàng hoặc người cho vay tín dụng cung cấp. Khoản cho vay kinh doanh dễ đạt được hơn so với khoản trợ cấp kinh doanh, nhưng chúng thường đi kèm với lãi suất, phí cao và thời gian trả nợ, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi chọn các khoản cho vay kinh doanh nhỏ. Để được chấp nhận cho vay, người cho vay sẽ xem xét lịch sử tín dụng, số năm kinh doanh, doanh thu hàng năm và khả năng thanh toán của bạn.

3.    Bạn bè và gia đình.

Nếu bạn biết ai đó có đủ khả năng tài trợ cho hoạt động kinh doanh mạo hiểm của bạn thì hãy trình bày với họ về đề xuất kinh doanh hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng việc kinh doanh cùng với gia đình hay bạn bè có thể trở nên hỗn loạn, vậy nên hãy đảm bảo việc thiết lập ranh giới rõ ràng về các kỳ vọng.

4.    Gây quỹ.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi hỏi một cá nhân cụ thể để hỗ trợ tài chính doanh nghiệp bạn thì hãy cân nhắc tới việc kêu gọi tài trợ thông qua gây quỹ cộng đồng (huy động vốn từ nhiều nhà tài trợ). Có bốn loại gây quỹ: quyên góp, nợ, phần thưởng và vốn chủ sở hữu.

5.    Tiết kiệm tiền.

Khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu có thu nhập, bạn có thể tích trữ càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, mong rằng bạn có đủ khoản tiết kiệm để mở rộng kinh doanh.

IV. Nguồn lực để mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn với mức chi phí thấp

Ảnh: sưu tầm

Nếu bạn hi vọng mở rộng kinh doanh với chi phí thấp thì điều này có thể thực hiện được với công nghệ mới nhất. Bạn có thể thúc đẩy người khác thông qua một số cách để đạt được giá trị tốt cho doanh nghiệp của bạn mà không rơi vào phá sản.

1.    Hướng dẫn tiếp thị miễn phí

Nếu doanh nghiệp của bạn theo hình thức tiếp thị trực tuyến thì Neil Patel's Quick Sprout sẽ là một nguồn thông tin hữu ích cho việc tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Anh ấy cũng hướng dẫn một cách đơn giản hóa các phần nổi bật của một số chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến.

2.    Nguồn cung ứng cộng đồng

Một trong những cách hay để mở rộng kinh doanh là nhận sự trợ giúp từ nguồn cung ứng cộng đồng. Có nhiều nguồn cho phép bạn tiếp cận nhân công với giá thấp. Bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp về sáng tạo nội dung qua trang web Upwork. Nếu bạn đang tìm các sản phẩm chất lượng hơn thì các trang web như Skyword và Contently có thể kết nối bạn với người tạo nội dung, điều này có thể giải phóng bạn và cho phép bạn tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp.

Nguồn cung ứng cộng đồng cũng hữu ích trong các việc khác. Nếu bạn muốn thiết kế lại trang web của mình, hãy tìm đến 99Designs - cho phép bạn tiếp cận với các ý tưởng và người làm với chi phí thấp. Fiverr cũng là một nguồn tốt mà ở đó bạn có thể tìm trợ giúp về âm thanh, video, nội dung hay phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể nhận sự trợ giúp về tiếp thị và các công việc khác thông qua việc thuê ngoài từ các nguồn chi phí thấp như này.

Đừng đánh giá thấp lợi ích của việc thuê ngoài làm các công việc tầm thường nhưng chiếm phần lớn thời gian của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh mà không tốn một lượng lớn tiền, bạn có thể tìm trợ lý ảo từ khắp nơi trên thế giới với những kỹ năng tốt và sẵn sàng làm việc. Bạn cũng có thể thuê ngoài với các công việc như kế toán, sử dụng nguồn như Gusto và Due.com để sắp xếp hóa đơn và bảng lương.

3.    Lựa chọn thanh toán giá rẻ

Nếu bạn hứng thú với việc mở rộng kinh doanh và chấp nhận nhiều tùy chọn thanh toán, bạn có thể sử dụng các thiết bị như Square và PayAnywhere để chấp nhận hình thức thanh toán thẻ tín dụng. Với mức giá thấp, bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình hay máy tính bảng thành thiết bị bán hàng. Điều này cho phép bạn phát triển doanh nghiệp mà không cần phải mua nhiều thiết bị tốn kém, đặc biệt nếu doanh nghiệp của bạn làm về mảng thiết bị di động. Dạng công cụ này đặc biệt hiệu quá đối với các doanh nghiệp loại hình dịch vụ như tiệm thẩm mỹ, spa và trị liệu xoa bóp, nhưng chúng cũng có thể phù hợp với hầu hết mọi loại hình kinh doanh.

4.    Hội nghị truyền hình

Cuối cùng, đừng bỏ qua nguồn sẵn có giúp bạn giữ liên lạc và mở rộng mạng lưới doanh nghiệp ra toàn cầu. Zoom cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi chi phí thấp xuyên lục địa, tiết kiệm chi phí khi bạn đang tìm kiếm khách hàng mới. Dịch vụ như GoToMeeting khiến việc tổ chức hội nghị trực tuyến và đào tạo nhân viên từ xa trở nên dễ dàng, giảm chi phí đi lại cho doanh nghiệp của bạn. Tập trung vào mở rộng kinh doanh sẽ dễ dàng hơn khi bạn không phải tốn tiền vào việc di chuyển tới khắp nơi trên thế giới.

Công nghệ cung cấp nhiều cơ hội cho bạn để bắt đầu kinh doanh và mở rộng quy mô doanh nghiệp hiện tại của bạn mà không cần tốn khoản phí lớn. Mặc dù bạn luôn cần phải tiêu tiền để tạo ra tiền, nhưng số lượng bạn cần ít hơn và kết quả thu lại có thể sẽ lớn hơn những gì bạn mong đợi.

Chủ đề chính: #khởi_nghiệp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn