Dorothy Tran 4 năm trước

Làm thế nào để ngủ say chỉ trong vòng một phút?

Những mệt mỏi, căng thẳng làm cho ta hằng đêm trằn trọc khó ngủ. Phương pháp "4-7-8" sẽ giúp ta chỉ trong vòng một phút có thể chìm vào giấc ngủ say, dễ ngủ

Mô tả hình ảnh

Những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống bạn gặp hàng ngày đôi khi khiến ta mang cả vào trong giấc ngủ; những lo toan, những suy nghĩ đó làm cho chúng ta hàng đêm cứ trằn trọc, thao thức rồi làm chúng ta khó ngủ, ngủ không ngon giấc; tình trạng này kéo dài làm cho cơ thể ta mệt mỏi, thiếu sức lực và linh hoạt. Có cách rất đơn giản mà các chuyên gia dạy thiền hướng dẫn để ta có thể chìm vào giấc ngủ say chỉ trong vòng một phút. Phương pháp này thật sự có hiệu quả. Đó gọi là phương pháp "4-7-8". Đây là những gì bạn cần làm:

1. Hít thở bình tĩnh bằng mũi trong 4 giây.

2. Giữ hơi thở của bạn trong 7 giây.

3. Thở ra từ từ qua miệng của bạn trong 8 giây.

Nó thực sự là đơn giản và có vẻ điên rồ nhưng nó thực sự nó có hiệu quả.

Nó hiệu quả như thế nào?

Khi bạn đang căng thẳng hoặc lo lắng, lượng adrenaline trong máu tăng lên, và hơi thở của bạn trở nên nhanh hơn và nhẹ hơn. Hành động tập thở này như một loại thuốc an thần, cố ý làm chậm hơi thở của bạn, bạn thở theo cách này buộc các nhịp điệu của tim của bạn cũng phải chậm lại, làm cho bạn nhanh chóng bình tĩnh, đó là sinh lý đơn giản!

Hành động liên tục như vậy càng giúp tâm trí của bạn bình tĩnh lại, đơn giản chỉ vì nó làm cho bạn tập trung hoàn toàn vào hơi thở của bạn. Bạn không nhận ra nó, nhưng tại thời điểm này hệ thống thần kinh trung ương của bạn dần dần giảm hoạt động của mình, và cảm giác lo lắng biến mất. Chuyên gia thần kinh học đã xác nhận điều này!

Kết quả là toàn bộ cơ thể bạn được thư giãn. Xét về mặt tốc độ và sức mạnh của hiệu ứng vật lý mà phương pháp này có được, phương pháp này tương tự như là một chất gây mê. Nó đã được nghiên cứu bởi bác sĩ y khoa Harvard Andrew Weil, người đã phát hiện phương pháp "4-7-8" rất nổi tiếng trong yogi Ấn Độ trong nhiều thế kỷ. Họ sử dụng nó trong quá trình thực hành thiền để đạt được một trạng thái thư giãn hoàn toàn.

[qcngang]

Nó có thể có ích như thế nào?

Nếu tập phương pháp này hoặc tập phương pháp tương tự, nó sẽ giúp bạn ngủ nhiều, nhanh hơn nhiều, và trong tất cả các loại tình huống. Nếu bạn thức dậy vào lúc nửa đêm vì có điều gì đó làm phiền bạn, thì phương pháp này sẽ giúp bạn lấy lại giấc ngủ được nhanh chóng. Cũng giống như vậy với khi bạn đang cảm thấy lo lắng trước một đối thủ cạnh tranh hoặc một sự kiện cuộc sống quan trọng, phương pháp "4-7-8" sẽ đảm bảo cho bạn có được sự nghỉ ngơi bạn cần!

Thử thực hiện phương pháp này mỗi đêm để ngạc nhiên thấy được giấc ngủ của bạn được cải thiện như thế nào!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...