Tuệ Minh
5 năm trước

Làm thế nào để nói chuyện với bạn gái

Đàn ông phải làm sao để học cách nói chuyện giảm bớt sự thiệt hại và đạt được sự hài lòng từ bạn gái đây? Sau đây là và gợi ý cho những câu hỏi mà cánh đàn ông thường gặp rắc rối khi thật thà trả lời

Đàn ông thường gặp khó khăn khi nói chuyện với bạn gái và làm họ hài lòng. Không phải là đàn ông không làm được, trường Đại học California ở Santa Cruz phân tích và kết luận sự thật là đàn ông thậm chí còn nói nhiều hơn cả phụ nữ. Mặc dù phụ nữ nói nhiều hơn trong một cuộc hội thoại nhưng đàn ông lại nói những điều “có ích” hơn và đưa ra nhiều ý kiến hơn. Phụ nữ sử dụng ngôn ngữ giống như chơi trái phiếu, trong khi đàn ông sử dụng ngôn ngữ như một công cụ của quyền lực. Giáo sư Audrey Nelson, chuyên gia nghiên cứu về sự giao tiếp giữa các giới tính chia sẻ: “Đàn ông thường truyền tải thông tin theo nghĩa đen, nghĩa là nó giúp ích cho anh ta trong công việc nhưng lại gặp vấn đề khi nói chuyện với phụ nữ”.

Vậy đàn ông phải làm sao để học cách nói chuyện giảm bớt sự thiệt hại và đạt được sự hài lòng từ đối phương đây? Sau đây là và gợi ý cho những câu hỏi mà cánh đàn ông thường gặp rắc rối khi thật thà trả lời:

1. "Anh đã yêu bao nhiêu người rồi?"

Câu trả lời đúng: “Anh đã trải qua vài mối quan hệ nhưng họ đều không phù hợp để bước tiếp cùng anh”.

Câu trả lời sai: “Khoảng 14 cô, đấy là chưa kể những mối quan hệ râu ria khác”.

Điều mà cô ấy nghe được từ câu trả lời đúng này là “Không giống những người phụ nữ khác, em là người phù hợp để anh đi cùng, em yêu ạ”. Không có người phụ nữ nào thích mình là con mồi của một cuộc chinh phục, cô ấy muốn là đối tác trong cuộc sống lẫn trong phòng ngủ. Giáo sư Sandor Gardos, một nhà trị liệu tình dục chia sẻ: “Nhớ nhấn mạnh sự thật là những gì bạn làm trong quá khứ không phải là thước đo cho con người bạn bây giờ. Và không cần thiết phải đưa cho cô ấy một bảng danh sách tên của các cô bồ cũ đâu”.

2. "Mặc đồ này trông em có béo không?" (Và sự thật là có)

Câu trả lời đúng: “Không cần phải thực thi công lý ở đây đâu em yêu. Em mặc bộ đầm màu đen thì trông sẽ sexy hơn nhiều”.

Câu trả lời sai: “Anh không nói là béo, tuy nhiên thì cũng có hơi mũm mĩm lên chút”.

Bạn có thể xem điều đó là phiền phức, trắng trợn hay đáng tuyệt vọng cũng được. Các nhà khoa học coi đó là chuyện bình thường giữa các cô nàng với nhau và chỉ là dấu hiệu cô ấy quan tâm đến cơ thể của mình mà thôi. Vì vậy, bỏ ngay từ béo ra khỏi từ điển của bạn, thay vào đó hãy nói đến những điều tích cực hơn, đưa ra những bộ trang phục phù hợp với cô ấy, khen và không tiếc lời tâng bốc cô ấy để cô ấy cảm thấy tự tin hơn vào bản thân. Ví dụ như cô ấy hơi mập một chút nhưng có làn da rất mịn và mái tóc rất đẹp, cô ấy hơi thấp một chút nhưng có nụ cười tỏa nắng.

3. "Anh có nghĩ cô gái kia trông sexy không?" (Sự thật là có)

Câu trả lời đúng: “Cô ấy khá là thu hút. Em nghĩ thế nào?”

Câu trả lời sai: “Ừ, sexy theo kiểu gái hư nhỉ.”

Nếu bạn gái của bạn hỏi câu này, cô ấy thừa biết là cô gái kia sexy. Theo Giáo sư Chris Fariello, khi phụ nữ đưa ra câu hỏi này họ muốn đánh giá sự trung thực của bạn. Bằng cách sử dụng những từ ngữ khen ngợi nhẹ nhàng như “khá là”, “cũng được” và hỏi lại ý kiến của cô ấy, làm cô ấy mất tập trung vào người phụ nữ kia và biến nó thành một cuộc hội thoại trao đổi ý kiến.

4. Bạn nghi ngờ rằng cô ấy đang lừa dối mình

Cách hỏi: “Có lẽ hơi thiếu cơ sở, nhưng anh có chút lo lắng về mối quan hệ của em và anh ABC, em sẽ thành thật với anh chứ?”

Đừng hỏi: “Em đang có gì đó với thằng ABC phải không?”

Theo báo College Student Journal nghiên cứu, 63% đàn ông cho rằng họ sẽ “ăn chả”, nếu như mà người kia không biết. Chỉ có 52% phụ nữ đồng ý với điều này. Đàn ông khi ghen có xu hướng sẽ lăng mạ khi nghi ngờ đối tượng của mình ngoại tình. Tuy nhiên nếu bạn hỏi theo kiểu thứ 2 thì sẽ khiến cô ấy cảm thấy giá trị bị hạ thấp,kết quả là có thể cô ấy sẽ phòng thủ và giấu giếm. Điều bạn cần ở đây là sự thật, vì vậy hãy hành động sao cho cô ấy không phòng thủ, bày tỏ sự nghi ngờ của bạn không phải là sự thật mà chỉ là cảm giác của bạn thôi, bạn đang mở cánh cửa sự thật ra đấy.”

5. "Mối quan hệ này sẽ đi đến đâu đây?"

Câu trả lời đúng: “Anh cần phải nói thật lòng. Tại thời điểm này anh chưa thực sự đi tìm một mối quan hệ nghiêm túc”.

Câu trả lời sai: “Anh nghĩ là mối quan hệ này có tiềm năng đấy”.

Điều quan trọng là cô ấy muốn nghe rằng bạn sẵn sàng cho sự ràng buộc. Và tại thời điểm đó nếu bạn không có ý như vậy, có thể cô ấy sẽ cho bạn vài lời mời hấp dẫn. Bạn vừa không muốn làm tổn thương cô ấy và lại vừa muốn sex nên sẽ cho cô ấy câu trả lời “tiềm năng” mà cô ấy muốn. Nhưng hãy cẩn thận với lời nói đó bởi nó sẽ biến bạn thành anh chàng họ Sở đấy. Một câu trả lời thành thật sẽ giúp cô ấy đưa ra những quyết định đúng đắn và nghiêm túc, đồng thời cũng giúp bạn đánh giá được sự trưởng thành trong cảm xúc của cô ấy. Nếu cô ấy làm ầm lên, bạn biết là mối quan hệ này sẽ đi đến đâu rồi mà phải không?

6. "Anh nghĩ sao về hôn nhân?"

Câu trả lời đúng: “Không liên quan đến anh ở thời điểm hiện tại lắm, nhưng không có nghĩa là anh không giải quyết các vấn đề hôn nhân được.”

Câu trả lời sai: “Ờ thì hôn nhân là dành cho những người kết hôn rồi thôi”.

Thư giãn đi nào. Không chắc là bạn gái bạn đang giăng bẫy đâu, cô ấy chỉ muốn đo mức độ ràng buộc lâu dài trong mối quan hệ này như thế nào thôi. Cô ấy muốn bạn khẳng định và đồng thời liên kết với cô ấy trong mối quan hệ này. Chiến lược là hãy thẳng thắn và liên kết với cô ấy như gật đầu, mìm cười và dựa vào cô ấy. Những hành động này sẽ sinh ra những phản ứng hóa học trong não của phụ nữ giống như là một sự ràng buộc lâu dài với cô ấy, làm cô ấy cảm thấy gắn bó hơn. Có thể bạn chưa sẵn sàng cho hôn nhân ngay bây giờ, nhưng bạn yêu cô ấy mà, nên hãy cùng nhau xây dựng tương lai chứ nhỉ? Bằng cách mời cô ấy đi du lịch cùng hoặc mời cô ấy đến nhà gặp bố mẹ bạn. Điều này chứng tỏ bạn đang đầu tư vào mối quan hệ nhưng chưa có nhẫn mà thôi.

7. Bạn nghĩ rằng chuyện ấy của các bạn đang bị nhàm chán

Nên nói: “Em có muốn thử tư thế này không? Nếu em không thích thì chúng ta có thể quay lại những kiểu mà chúng ta biết là nó hiệu quả”.

Không nên: “Em là xe kút kít, để anh đẩy xe nhé”. (chắc là một kiểu tư thế ạ) =))

Theo giáo sư Jeffrey Bernstein, đừng chỉ đề xuất ngay các tư thế mới, phụ nữ cần thời gian để làm quen. Hãy lên kế hoạch, nhắn cho cô ấy những tin nhắn sexy, hoặc email rằng bạn không thể chờ đợi để nhìn thấy cô ấy. Điều này sẽ giúp cô ấy giảm áp lực và có sự chuẩn bị sẵn sàng. Sau đó trong phòng ngủ, hãy hỏi ý kiến và nói về sự sexy của việc thử những tư thế mới, sẵn sàng cho việc cô ấy sẽ lắc đầu nhé. Nếu cô ấy lắc đầu, hãy cười và gác nó sang một bên. Nếu bạn có thể làm được điều đó, có thể cô ấy sẽ ngưỡng mộ bạn, tò mò muốn khám phá và đề nghị muốn thử đấy.

8. “Em yêu anh” (Bạn chưa sẵn sàng)

Câu trả lời đúng: “Anh chưa sẵn sàng để nói điều quan trọng đó. Nhưng anh nghĩ là sắp rồi”.

Câu trả lời sai: “Cảm ơn em”.

Đầu tiên, đừng lo lắng. Một nghiên cứ cho rằng những thiết bị điện tử hiện đại như nhắn tin, email, tin nhắn qua facebook là lí do các cụm từ trở nên thông dụng. Nói cho cô ấy tình cảm của bạn với cô ấy đang phát triển và có thể thay đổi mối quan hệ của bạn và cô ấy trên Facebook. Nghe có vẻ ngu ngốc và lừa đảo nhưng theo nghiên cứu của đại học Michigan State, 20% những người tham gia nói họ không xem mối quan hệ của họ là nghiêm túc cho đến khi nó xuất hiện trên Facebook.

9. Bạn nghĩ mối quan hệ này kết thúc rồi

Nói: “Anh không có thể cho em những điều mà em xứng đáng được nhận”.

Không nên: “Em biết thừa là anh chưa sẵn sàng cho sự ràng buộc”

Không ai thích bị từ chối cả. vì vậy hãy đổ lỗi cho mối quan hệ và bản thân bạn chứ đừng đổ lỗi cho cô ấy hay chỉ ra lỗi sai của cô ấy nhé.

Tuệ Minh – Ohay TV – Theo menshealth

Chủ đề chính: #nói_chuyện

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn