Dothihankd Dothihank 7 tháng trước

Làm thế nào để nói chuyện với bản thân tương lai của bạn để thay đổi cuộc sống của bạn

Khi tôi mười bảy tuổi, tôi đã viết một lá thư chân thành cho chính mình để mở vào sinh nhật thứ 18 của tôi.Tôi kể về những sự kiện diễn ra trong năm; các mối quan hệ tôi đã củng cố, tình bạn đã tan vỡ những điều tôi đã đến để chấp nhận và sau đó là cuộc đấu tranh để cho mọi thứ qua đi. Tôi đã viết ra những nỗi sợ hãi và hứng thú khi bắt đầu vào đại học, và tôi nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra như thế vào năm tới.

Tôi đã mang truyền thống này mỗi năm kể từ đó. Một số năm các bức thư dài năm trang: lần khác, họ là ba đoạn.Điều không thay đổi là hy vọng kết thúc trong mỗi bức thư 

Tôi hy vọng bạn đã tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm .

Tôi hy vọng bạn bỏ qua những thứ trong danh sách xô của bạn.

Tôi hy vọng năm nay sẽ tốt hơn cho bạn.

Những lá thư luôn tử tế và yêu thương, và nó đã khiến tôi nhận ra tất cả những cách mà tôi đã không nói với chính mình vào những ngày khác trong năm. Hầu hết thời gian, tôi tàn nhẫn không tử tế và khó khăn với chính mình.

Chúng tôi có những cuộc trò truyện hàng ngày với chính mình và sau đó là về việc nhận thức được các cuộc trò chuyện đó và cách nói chuyện với bản thân tương lai bạn để thay đổi cuộc sống của bạn.

1. Sử dụng viết như một công cụ 

Viết là công cụ đánh giá thấp. Có một sự thay đổi quyền lực, khi bạn viết ra mọi thứ 

và cũng là một cách để thanh trừng dòng ý thức của bạn. 

Chúng ta tích lũy  rất nhiều suy nghĩa từ lúc chúng ta thức dậy cho đến khi chúng ta đi ngủ. Đôi khi những suy nghĩ này biến thành nỗi thất vọng dồn nén hoặc cảm xúc kéo dài đến sáng hôm sau.

Dưới đây là một số cách để sử dụng viết  như một cách để thực hiện các cuộc hội thoại lành mạnh với bản thân tương lai của bạn. 

Viết thư cho tương lai của bạn 

Viết một lá thư cho cho bản thân tương lai của bạn là một cách để vẽ và tưởng tượng cuộc sống mà bạn muốn. Bạn điền vào những lá thư này với hy vọng ước mơ và mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Để làm được điều này bạn phải buông bỏ mọi hạn chế mà bạn đang gặp phải trong hiện tại và thực sự tin rằng bầu trời là giới hạn. Đây là cơ hội để nhìn vào bản thân tương lai của bạn và xác định người đó là ai. 

Bức thư có thể được viết để mở trong năm năm, một năm hoặc thậm chí trong trường hợp khẩn cấp về vụ khẩn cấp - trong những lúc bạn cần một chút nhắc nhở 

Hãy nhớ trung thực và đừng giữ lại

Viết một lá thư quá khứ của bạn 

Có lần tôi tự hỏi mình, những gì bản thân mười ba tuổi của tôi sẽ nói gì sẽ nói gì với tôi bây giờ ? Đây là cơ hội để chuyển nhận thức trở lại thời điểm tôi hy vọng nhất cho tương lai của mình. Đó là khoảnh khắc mà mọi giấc mơ đều có thể đạt được và không có gì trong cuộc sống sẽ ngăn tôi sống cuộc sống tốt nhất của mình.

Đôi khi chúng ta cần quay trở lại đứa trẻ bên trong đó và nhìn thế giới từ những thấu kính màu hồng.Càng lớn tuổi chúng ta càng dễ dàng để thực tế của mình điều khiển giấc mơ của bạn và thậm chí cầm vô lăng.

Viết thư cho chính mình từ đứa tre bên trong vẫn còn tồn tại trong bạn - đứa trẻ đó không muốn bạn từ bỏ.

Viết một danh sách những cuốn sách và tác giả là bạn thích ngay bây giờ.

Giữi một danh sách tất cả các đoạn yêu thích của bạn từ sách và lời hay  từ các tác giả của bạn.Có một lý do là tại sao chúng ta lại bị cuốn hút vào một số quyển sách và thế giới được tìm thấy giữa các trang. Hãy để danh sách này giải phóng sự sáng tạo của bạn và khấu động những cảm xúc khác nhau từ bên trong.

Cần một chút cảm hứng?

2. Tìm ba loại người này 

Một người đàn ông khôn ngoan đã từng nói với tôi những điều này có ba loại người trong cuộc sống của tôi - một người cố vấn , một người đồng nghiệp và một người cố vấn 

Tìm một người cố vấn 

Có một người cố vấn tuyệt vời có thể tác đọng đến cuộc sống và con người tương lai của bạn theo những cách không thể tưởng tượng được. Nhưng trước khi bạn bắt đầu hành trình tìm kiếm một người cố vấn, trước tiên bạn phải hiểu rõ mục tiêu của mình là gì và một người cố vấn tốt trông nhưng thế nào.Nó không chỉ đi vào hóa học của mối quan hệ, mà còn chia sẻ các giá trị cá nhân và tìm một người sẵn sàng dạy và đưa ra lời khuyên cho bạn

Tìm ai đó đang sống theo lối bạn muốn và đã hoàn thành mục tiêu bạn muốn dạt được

Tìm một đồng nghiệp 

Ngoài có  một người cố vấn bạn phải có một người đi bên cạnh bạn luôn hiểu tâm tư và cùng bạn có những tầm nhìn thông hiểu chia sẻ cùng bạn với những khó khăn mà bạn thường mắc phải.

Tìm một người cố vấn 

Học tập là con đường hai chiều và luôn có cơ hội học hỏi những người khác ngay cả những người trẻ  hơn hoặc ít kinh nghiệm hơn. Có một người cố vấn rất quan trọng như có một người cố vấn và một đồng nghiệp 

Điểm mang tất cả các thông tin trên thế giới là gì nếu không có ai truyền đạt  kiến thức? Bằng cách trở thành một người cố vấn cho chính mình, bạn có cơ hội nhìn thấy những tình huống hoặc hoàn cảnh nhất định từ một góc nhìn khác. Bạn học cách từ bi bằng cách lắng nghe và hỗ trợ, tất cả những gì có thể giúp bạn thay đổi cách bạn với con người tương lai của mình.

  

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...