Thanh Hằng 1 năm trước

Làm thế nào để phát triển chiều cao sau tuổi 18?

Sau lứa tuổi dậy thì, qua tuổi 18 mọi người thường cho rằng không thể phát triển chiều cao được nữa. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm bởi bạn vẫn có thể cải thiện được chiều cao của mình ở tuổi trưởng thành khi bạn chắc chắn áp dụng những phương pháp đúng đắn.

Ở lứa tuổi dậy thì từ 13 - 18 tuổi là lúc cơ thể chúng ta phát triển nhất, với sự phát triển của cơ xương, thúc đẩy phát triển chiều cao vượt bậc ở thời kì này. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn được phát triển tối đa về chiều cao ở lứa tuổi này, bởi do nhiều nguyên nhân, môi trường sống, chế độ dinh dưỡng, tác động khác nhau. Nhiều người khi trưởng thành rồi mới nhận ra điều này và bắt đầu tìm kiếm phương pháp để cải thiện chiều cao cho bản thân. Bạn hoàn toàn có thể tăng chiều cao cho mình sau tuổi 18 với các lưu ý sau đây: 

  • Chế độ ăn uống: Cần có chế độ ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt không được bỏ bữa sáng, bữa sáng góp phần rất quan trọng trong việc phát triển cơ thể, duy trì sức khỏe. Một ngày, cần ăn tối thiểu 3 bữa (sáng - trưa - chiều), bạn có thể chia thành các bữa ăn nhỏ (5 - 6 bữa) để cơ thể dễ hấp thu chất dinh dưỡng hơn. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng phải đảm bảo đủ chất cho cơ thể, bổ sung nhiều hơn các loại thực phẩm giàu protein, tốt cho cơ xương như: thịt bò, các loại sữa, cá hồi, chuối...
  • Thường xuyên vận động: Nếu cơ thể lười vận động sẽ dẫn tới việc cơ xương không được phát triển nên chiều cao cũng không phát triển theo. Ở sau lứa tuổi dậy thì việc phát triển chiều cao là khá hạn chế, vậy nên bạn phải lên lịch để cho cơ thể vận động thường xuyên với các bài tập thể dục, các bộ môn nhảy dây, bơi lội, yoga... rất tốt trong việc giãn nở các khớp xương, từ đó thúc đẩy phát triển chiều cao. 
  • Ngủ nghỉ đúng giờ: Thức khuya không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mà còn làm hạn chế chiều cao của bạn. Vì vậy, bạn phải lên cho mình thời gian biểu ngủ nghỉ đúng giờ, buổi tối nên ngủ trước 11h và có thể thức dậy vào sáng hôm sau khoảng 6h để luyện tập thể thao. 
  • Luôn giữ lưng thẳng: Bạn phải giữ cho cơ thể mình luôn ở trạng thái  như một đường thẳng, kể cả khi đi đứng hoặc ngồi; như thế cột sống mới phát triển bình thường và không bị gù lưng, ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. 
  • Giữ tinh thần thoải mái: Tinh thần thoải mái tích cực sẽ góp phần trong việc trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt hơn, từ đó giúp cho cơ thể được phát triển tự nhiên. 
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...