Làm thế nào để sống sót khi bị tấn công hoặc khủng bố bất ngờ?

Chẳng ai trong chúng ta muốn gặp rắc rối cả. Tuy nhiên nếu chẳng may gặp phải tình huống bất ngờ như bị tấn công hay gặp phải các cuộc khủng bố thì phải làm thế nào? Những điều cần thiết sau đây sẽ giúp bạn biết cách giữ an toàn trong mọi trường hợp xảy ra.

1. Quan sát kĩ lưỡng

1. Quan sát kĩ lưỡng,kỹ năng sinh tồn,khủng bố

Thông thường, các tay súng thường nhắm mục tiêu đến những nơi công cộng, đặc biệt là ở những sự kiện sắp diễn ra. Đây là bước đầu tiên. Khi bạn đi đến bất kỳ sự kiện nào, hãy dành vài phút để nhìn xung quanh và kiểm tra lối ra. Đây là một thói quen tốt bởi vì nó có thể giúp bạn không chỉ thoát khỏi cuộc tấn công mà còn những trường hợp khác như hỏa hoạn, động đất hoặc bất kỳ tình huống nào để có thể giúp bạn thoát ra ngoài.

2. Nhận thức tốt

2. Nhận thức tốt,kỹ năng sinh tồn,khủng bố

Nếu có âm thanh giống như tiếng súng hoặc một cuộc tấn công, nó có thể là một cuộc nổ súng hoặc một cuộc tấn công thật sự đang diễn ra. An toàn luôn là trên hết. Vì vậy, bạn chỉ nên cười khi biết đó là một trò đùa còn hơn phải hối tiếc vì sự nhẫm lẫn không đáng có. 

3. Chạy

3. Chạy,kỹ năng sinh tồn,khủng bố

Nghe có vẻ đơn giản đúng không nào? Không có gì phải xấu hổ khi chạy và bạn phải biết cách thoát thật nhanh khỏi các tình huống khẩn cấp. Mọi thứ đều có thể thay thế được - ngoại trừ cuộc sống của bạn. Tránh xa nguy hiểm càng tốt. Đừng quên rằng cửa sổ là một lựa chọn tốt để thoát. Nếu có cửa kính hãy đập bể nó và chạy ra ngoài. Một chân bị gãy có thể được chữa lành dễ dàng hơn nhiều so với thiệt hại từ một viên đạn. Ngoại trừ trường hợp bạn bị kẻ tấn công phát hiện. Hãy quên đi các kỹ thuật như chạy zig-zag. Hãy chạy càng nhanh càng tốt. 

4. Ẩn trốn

4. Ẩn trốn,kỹ năng sinh tồn,khủng bố

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: kỹ năng sinh tồn, khủng bố,