PeachRun 2 năm trước

Làm thế nào để sống sót khi bị tấn công hoặc khủng bố bất ngờ?

Chẳng ai trong chúng ta muốn gặp rắc rối cả. Tuy nhiên nếu chẳng may gặp phải tình huống bất ngờ như bị tấn công hay gặp phải các cuộc khủng bố thì phải làm thế nào? Những điều cần thiết sau đây sẽ giúp bạn biết cách giữ an toàn trong mọi trường hợp xảy ra.

1. Quan sát kĩ lưỡng

Thông thường, các tay súng thường nhắm mục tiêu đến những nơi công cộng, đặc biệt là ở những sự kiện sắp diễn ra. Đây là bước đầu tiên. Khi bạn đi đến bất kỳ sự kiện nào, hãy dành vài phút để nhìn xung quanh và kiểm tra lối ra. Đây là một thói quen tốt bởi vì nó có thể giúp bạn không chỉ thoát khỏi cuộc tấn công mà còn những trường hợp khác như hỏa hoạn, động đất hoặc bất kỳ tình huống nào để có thể giúp bạn thoát ra ngoài.

2. Nhận thức tốt

Nếu có âm thanh giống như tiếng súng hoặc một cuộc tấn công, nó có thể là một cuộc nổ súng hoặc một cuộc tấn công thật sự đang diễn ra. An toàn luôn là trên hết. Vì vậy, bạn chỉ nên cười khi biết đó là một trò đùa còn hơn phải hối tiếc vì sự nhẫm lẫn không đáng có. 

3. Chạy

Nghe có vẻ đơn giản đúng không nào? Không có gì phải xấu hổ khi chạy và bạn phải biết cách thoát thật nhanh khỏi các tình huống khẩn cấp. Mọi thứ đều có thể thay thế được - ngoại trừ cuộc sống của bạn. Tránh xa nguy hiểm càng tốt. Đừng quên rằng cửa sổ là một lựa chọn tốt để thoát. Nếu có cửa kính hãy đập bể nó và chạy ra ngoài. Một chân bị gãy có thể được chữa lành dễ dàng hơn nhiều so với thiệt hại từ một viên đạn. Ngoại trừ trường hợp bạn bị kẻ tấn công phát hiện. Hãy quên đi các kỹ thuật như chạy zig-zag. Hãy chạy càng nhanh càng tốt. 

4. Ẩn trốn

Nếu bạn không thể trốn thoát, hãy nhanh chóng tìm chỗ ẩn nấp bằng cách sử dụng bất kỳ vật nặng gần đó. Càng khó khăn cho kẻ tấn công vào vị trí của bạn, thì càng tốt cho bạn. Hầu hết, kẻ tấn công chỉ có một vài phút trước khi cảnh sát xuất hiện, vì vậy bạn chỉ cần cố trụ cho đến khi đó.

5. Tìm vật che phủ

Hãy quên đi tất cả những bộ phim mà bạn đã xem. Những thứ như ghế, cửa, hoặc xe hơi sẽ không thể cản lại một viên đạn. Bê tông hoặc tường gạch luôn là lựa chọn tốt hơn. Khi nó có sẵn, tất nhiên. Tắt tất cả những thiết bị nào có thể gây ra tiếng ồn vì rất dễ gây sự chú ý.

6. Gọi hỗ trợ

Nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng số liệu thống kê nói rằng phải mất khoảng 10 phút để ai đó gọi dịch vụ khẩn cấp. Sử dụng điện thoại cố định nếu có thể vì nó có thể giúp gọi nhanh hơn. Hãy bình tĩnh, và đưa ra các chi tiết rõ ràng. Làm theo hướng dẫn của cảnh sát để được hỗ trợ.

7. Tìm vũ khí hỗ trợ

Bất cứ thứ gì: kéo, ô, cây chổi cũ, hoặc thậm chí một tách cà phê nóng.Nếu có những người khác xung quanh, hãy hỗ trợ nhau như một đội. Một người nên gọi cho các dịch vụ khẩn cấp. Một vài người nên ngăn cản kẻ tấn công. Những người khác nên bắt đầu tìm kiếm một vũ khí có thể giúp ích cho mọi trường hợp có thể xảy ra.

8. Chiến đấu

Chiến đấu là lựa chọn cuối cùng khi bạn không có nơi nào để đi và không có gì để mất. Mục tiêu là mặt và mắt, và đánh vào chỗ hiểm của chúng. Đừng lo lắng về việc bạn có thể đánh hơn chúng hay không - bạn chỉ cần có thời gian để trốn thoát. Đừng để phân tâm và chạy. Hãy nhớ đây không phải là một trận đấu quyền anh. Bạn không cần phải giành chiến thắng; bạn cần phải sống sót.

9. Hỗ trợ những người khác

Nếu ai đó trông có vẻ mất phương hướng và sợ hãi, hãy giúp đỡ họ nếu có thể. Giữ người đó khi họ bắt đầu chạy, trấn tĩnh họ và khuyến khích họ hợp tác hơn. Nhưng đừng hy sinh mạng sống của bạn. Đừng đặt mình vào tình huống khi thay vì một người gặp rắc rối, cảnh sát phải cố gắng giúp đỡ 2 người đang gặp rắc rối.

10. Học các kĩ năng mới

Cơ hội tốt để tham dự một số khóa học như quốc phòng hay khóa học tự vệ. Bạn sẽ được học cách tự bảo vệ mình, cách thoát khỏi nguy hiểm, và cách sử dụng các đồ vật thông thường để bảo vệ bản thân. Nếu bạn chưa bao giờ đối mặt như thế, đừng lo lắng. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng của mình. Đó sẽ là một sự khác biệt quan trọng trong một tình huống khó khăn nếu bạn nắm trong tay những kĩ năng đã học được.

Không có gì quan trọng hơn cuộc sống của bạn. Hãy chia sẻ cho người thân và gia đình để biết cách bảo vệ bản thân khỏi mọi trường hợp nếu gặp nguy hiểm bạn nhé. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...