Be_o
2 năm trước

Làm thế nào để tận hưởng những năm tuổi hai mươi trọn vẹn nhất

Độ tuổi 20 – 29 tuổi thường là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người, đây là độ tuổi bạn vừa đủ trưởng thành và cực kỳ nhiệt huyết để có thể làm bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Nếu bạn đang trong độ tuổi này nhưng chưa hoàn toàn hài lòng về cuộc sống của bản thân, hãy thay đổi để không bao giờ phải hối hận khi nhìn lại khoảng thời gian này.

1. Dừng Facebook

Không truy cập vào mạng xã hội – điển hình nhất là Facebook – ít nhất 1 ngày/tuần để đi dạo, viết điều gì đó hoặc dành thời gian cho người mà bạn yêu thương. Công nghệ đã trở thành một thứ cần thiết đến nỗi chúng ta quên mất vẻ đẹp của thế giới xung quanh. Nếu là người hay lướt mạng, bạn phải đồng ý rằng chúng giết thời gian rất giỏi, trong khi đó thời gian là thứ bạn không thể níu kéo hay tăng thêm được, vì vậy đừng phí hoài nó trước khi quá muộn.

2. Đừng quá căng thẳng về tình yêu

Tuổi đôi mươi là thời điểm vàng để bạn tìm hiểu bạn là ai. Đừng quá lo lắng hay cố gắng lựa chọn người để yêu hoặc quan trọng hóa việc bạn muốn gì trong một mối quan hệ, hãy yêu hết mình đi. Phát triển mối quan hệ với một ai đó sẽ giúp bạn cởi mở và trưởng thành hơn, khi nhìn lại tuổi đôi mươi bạn cũng sẽ có nhiều ký ức đẹp khó quên đấy.

3. Liên hệ với gia đình

Tôi đã học được rất nhiều điều về gia đình khi học đại học. Khi bạn ở xa gia đình và bạn già đi, bạn kết nối với gia đình mình theo một cách hoàn toàn khác với trước đó. Bạn có thể nhận ra những tính cách khác đặc trưng của từng thành viên trong gia đình thay vì đơn thuần chỉ là những người nuôi dưỡng, che chở cho bạn khi còn nhỏ. Đây là độ tuổi thích hợp để bạn tìm hiểu và dành thêm thời gian cho họ, vì chắc chắn qua độ tuổi này bạn sẽ có rất ít/không có thời gian đâu, gia đình nhỏ (chồng/vợ và con cái) sẽ ngốn hết thời gian của bạn rồi.

4. Học cách quản lý tiền

Đọc sách, tham gia các khóa học và phát triển quan điểm quản lý tài chính cá nhân. Đây là kỹ năng cực kỳ cần thiết và quan trọng không chỉ ở hiện tại mà cả sau này, khi bạn đã kết hôn và tạo dựng kinh tế gia đình.

5. Hãy sống tham vọng

Theo đuổi giấc mơ hay đầu tư cho đam mê của bạn ngay bây giờ. Bạn đang sống độc lập, có tài chính riêng và đầy nhiệt huyết, đây là thời điểm không thể tốt hơn để bạn thử thách bản thân. Bạn cũng sẵn sàng nhận rủi ro và chấp nhận thất bại hơn so với khi bạn già đi, kết hôn và có con cái.

6. Du lịch

Gặp những người bạn mới và tích lũy kinh nghiệm sống mới. Thế giới này thật quá rộng lớn và đa dạng, bạn chỉ có một cuộc đời để trải nghiệm nó, hãy tận hưởng trong khoảng thời gian này. Đắm chìm vào nền văn hóa khác sẽ mở rộng thế giới quan và sự hiểu biết của bạn.

7. Thiết lập những thói quen lành mạnh

Cơ thể bạn như là một cỗ máy. Khi bạn ăn uống đảm bảo dinh dưỡng và luyện tập thể dục thường xuyên, cơ thể bạn sẽ hoạt động hiệu quả nhất nó có thể. Thiết lập thói quen lành mạnh không chỉ giúp bạn khỏe khoắn hơn mà còn thể hiện cái tôi cá nhân, nâng cao giá trị con người bạn. Chắc chắn bạn sẽ khâm phục một người biết chăm sóc bản thân hơn là một người cẩu thả, sống không có chủ đích đúng không?

8. Học kỹ năng mới

Hãy thử học cách chơi một loại nhạc cụ nào đó: gui-tar,piano, sáo…; hay luyện hát, hay một ngôn ngữ mới. Những kỹ năng này không chỉ tôi luyện cho trí não mà còn giúp bạn giải trí sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi.

9. Đọc sách

Chắc chắn rồi đây là điều bạn nên làm, tìm một cuốn sách thuộc lĩnh vực bạn yêu thích và chìm đắm trong đó. Lật giở từng trang sách, tưởng tượng ra những gì được tác giả viết sẽ thú vị hơn nhiều so với việc nghe ai đó đọc hay xem phim. 

10. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Bạn không thể đạt được thành công khi chỉ có một mình. Một mạng lưới quan hệ vững chắc sẽ là tài sản đầy quyền năng mà bạn có. Hãy gặp bạn bè và phát triển các mối quan hệ. Biết đúng người sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho sự nghiệp của bạn sau này.

Cuối cùng hãy cam kết và thực hiện những điều trên bằng các kế hoạch hàng tuần, hàng tháng. Chắc chắn khi nhìn lại tuổi đôi mươi của mình, bạn sẽ mỉm cười đầy hài lòng về bản thân đấy.

Chủ đề chính: #tuổi_20

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn