Hoa Vien 1 năm trước

Làm thế nào để trần nhà cao hơn?

Với nhiều người sống trong các căn hộ có trần nhà thấp thường cảm thấy không thoải mái, tự do. Bằng cách sử dụng một vài thủ thuật với sơn và trang trí để thiết kế lại căn phòng từ trên xuống dưới, bạn có thể làm cho trần nhà cao hơn mà không cần tăng chiều cao vật lý.

1. Sử dụng màu sơn trắng cho trần nhà

Màu trắng là một lựa chọn phổ biến và gần như là mặc định cho trần nhà bởi nó giúp cho không gian sống trông cao và sáng hơn. Nếu không thực sự thích màu trắng tinh thì bạn có thể sơn trần bằng tông màu nhạt hơn màu sơn tường để có hiệu quả tương tự.

2. Sơn tường kẻ sọc

Những đường sơn kẻ dọc sẽ tạo cho mắt bạn cảm giác trần nhà cao hơn và không gian nhà lớn hơn. Nếu các đường kẻ này có sự tương phản về màu sắc thì hiệu ứng đạt được càng lớn. 

3. Treo đồ trang trí theo chiều dọc

Cách này cũng tương tự như sơn các sọc dọc lên tường. Các món đồ trang trí được xếp theo chiều dọc gần sát trần có tác dụng hút ánh nhìn hướng lên trên, từ đó tạo cảm giác  cho trần nhà cao hơn.

4. Sử dụng gương

Sử dụng gương để tăng ánh sáng. Gương thường được sử dụng để làm cho các phòng trông lớn hơn bằng cách phản chiếu ánh sáng và tạo ra sự xuất hiện của một căn phòng không ngừng mở rộng. Bằng cách treo một tấm gương thẳng đứng gần trần nhà  hiệu ứng tương tự có thể được thực hiện trên chiều cao của căn phòng.

5. Treo cao rèm cửa

Thay vì treo rèm cửa bằng với độ dài bằng của cửa sổ, bạn có thể treo nó lên sát trần để đánh lừa thị giác rằng bạn sở hữu một khung cửa sổ lớn và điều này sẽ giúp trần nhà có vẻ cao hơn

6. Vị trí kệ gần trần nhà

Bạn có thể tăng  chiều cao  bằng cách đặt vị trí kệ gần trần nhà và trang trí kệ bằng những chiếc  bình đầy màu sắc gây sự chú ý hướng lên tạo cảm giác cao  cho không gian nhà bạn.

7. Sử dụng đồ nội thất thấp

Kỹ thuật này sẽ tăng không gian thực tế từ đồ nội thất lên trần nhà và làm cho trần nhà trông cao hơn. Đồ nội thất lớn, cồng kềnh sẽ làm cho không gian dường như đóng lại và ít rộng rãi hơn.

8.Sử dụng đèn chiếu sáng

Với một căn nhà có trần thấp, bạn không nên sử dụng đèn chùm, đèn treo thả bởi chúng sẽ tạo cảm giác trần nhà bị thấp hơn so với thực tế. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại đèn chiếu sáng hướng lên trên để vừa đảm bảo được ánh sáng, vừa khiến không gian trần thoáng và cao hơn.

9. Trang trí với các vật dụng cao.

Nến và bình lớn vươn lên trần nhà sẽ rất tuyệt vời khi hướng mắt lên trên. Đặt các vật dụng này vào các góc của căn phòng để tạo các góc cao và phóng to toàn bộ chiều cao xung quanh.

10. Đặt một tấm thảm đậm trên sàn nhà

Sử dụng mẫu in đậm để thu hút sự chú ý khỏi trần nhà thấp. Để hiệu quả hơn, tránh quá nhiều hoa văn trong phòng. Nếu bạn trang trí bằng một tấm thảm đậm, hãy giữ phần còn lại của căn phòng đơn giản.

Nguồn: wikihow

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...