Làm thế nào để trở thành nhà quản lý tốt ?

Những điều cần thiết mà các nhà quản lý mới nên tham khảo

Bạn lần đầu tiên trở thành một nhà quản lý và đang hết sức vui mừng với công việc mới, nhưng cũng không quên phải lo lắng làm sao để mình có thể trở thành một nhà quản lý tốt?

Điều đó là lẽ đương nhiên, làm sao bạn có thể không lo lắng khi bạn chuẩn bị là quản lý của 1 nhóm người, trong có chắc hẳn có người lớn tuổi hơn bạn, người giàu kinh nghiệm hơn bạn. Là người mới bước vào nghề, bạn phải làm những gì để có thể lấy được lòng tin của mọi người, đặc biệt là những nhân viên mà bạn quản lý? 

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là sự tự tin, sự tự tin sẽ luôn khiến bạn trở nên thu hút hơn trong mắt những người xung quanh. Nếu cảm thấy lo lắng, bạn hãy tự hỏi bản thân rằng: tại sao bạn được lựa chọn vào vị trí này và bạn có thể làm những gì để không khiến nhà tuyển dụng bạn phải thất vọng? 

Thêm vào đó, bạn cần củng cố kĩ năng mềm của mình. Hãy không ngừng học hỏi ở những đồng nghiệp cấp cao của bạn, nếu họ có những buổi đào tạo thì hãy cố gắng thu xếp thời gian để tham gia, để củng cố thêm kiến thức trong công việc cũng như kĩ năng mềm( ví dụ: kĩ năng thuyết trình trước đám đông, kĩ năng quản lý, lãnh đạo ....)

Mạng lưới mối quan hệ với các nhà quản lý cũng là một điều rất quan trọng, các nhà quản lý cấp cao có thể sẽ hỗ trợ hồ sơ của bạn trong văn phòng, thêm nữa, một mạng lưới liên lạc mới cũng giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều từ những đồng nghiệp cấp cao của bạn, bạn có thể dễ dàng hơn trong công việc của mình.

Hãy nhất quán: điều quan trọng là nhân viên của bạn biết nơi họ đang đứng với bạn, và vì vậy cách tiếp cận của bạn cần phải nhất quán. Cho dù đó là cách giao tiếp kinh doanh thành công hay là cách bạn đối phó với rủi ro văn phòng thì nhất quán và công bằng sẽ khuyến khích sự tín nhiệm của bạn.

Hãy là người giao tiếp tốt: Bạn cần phải nuốt dây thần kinh xấu hổ của mình, mặc dù bạn có thể cảm nhận được nó ngay từ phút đầu tiên. Tập luyện chăm chỉ và đừng ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ người giám sát của bạn.

Hãy tiếp thu: Các nhà quản lý tuyệt vời luôn muốn tìm hiểu và không bao giờ họ nghĩ rằng họ biết đủ. Hãy tham gia các hoạt động trong công ty của bạn, dành thời gian để học hỏi từ nhóm của bạn, từ những người có nhiệm kỳ dài hơn để nghe họ chia sẻ kinh nghiệm trong công việc.

Và bạn hãy luôn sẵn sàng để tiếp nhận những feedback, dù nó tốt hay xấu thì cũng nên tiếp thu. Nhưng phải đảm bảo rằng bạn tự khắc con đường cho riêng mình, đừng để những lời nhận xét ảnh hưởng đến mình quá nhiều.

Hãy là một nguồn động lực: Bạn hãy dành thời gian để học hỏi từ nhóm của bạn, đặc tính công việc cá nhân của bạn sẽ nhanh chóng chuyển thành đặc tính công việc của nhóm bạn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn phản ánh những gì bạn muốn nhóm mình đạt được mà bạn đã xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn sẽ sớm nhận được sự khen ngợi và tin tưởng nếu làm tốt điều này.

Và quan trọng hơn, hãy dành thời gian để thúc đẩy nhân viên của bạn. Bằng cách hiểu những gì đang lái nguyện vọng của mình và nhận ra các phần bạn có thể hỗ trợ nhân viên trong việc phát triển sự nghiệp của họ( chủ động đẩy nó lên). Bạn sẽ sớm dành chiến thắng và lấy được sự tôn trọng, sự tín nhiệm của nhân viên. Hỗ trợ lẫn nhau là điều quan trọng để có thể hoàn thành tốt công việc.

Hãy chịu trách nhiệm: là 1 người quản lý có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm cho một phần kinh doanh của chủ nhân, và đó có nghĩa là giữ hồ sơ tốt- một trong những mục tiêu mà chính bản thân bạn đưa ra. Vì vậy, luôn khuyến khích bạn chịu trách nhiệm về hành vi của mình giữa những người xung quanh.

Là chính mình: nếu tôi phải lựa chọn chỉ có 1 tip trong danh sách này để cung cấp cho bạn, nó sẽ là thế này: Bạn cần phải tập trung hơn tất cả là xác thực và tìm kiếm cho mình một phong cách quản lý đúng với tính cách và phong cách làm việc của bạn. Nếu bạn cố gắng để cấy ghép một cách tiếp cận, đó là mâu thuẫn với bản tính tự nhiên của bạn. Dẫn đầu với tính toàn vẹn là cách chắc chắn nhất để truyền cảm hứng cho sự tôn trọng, hỗ trợ và tin tưởng từ những người làm việc cho bạn.

,Hướng nghiệp

,Hướng nghiệp

,Hướng nghiệp

  • Bài liên quan: Hướng nghiệp,