Làm thế nào để từ bỏ công việc mà bạn ghét và bắt đầu làm việc bạn thích

Mỗi người chúng ta đều có một kế hoạch trong đầu mà bị tước đi bởi những trách nhiệm gia đình, áp lực từ xã hội hoặc tâm lý đám đông. Điều này khiến chúng ta trở thành một nô lệ của sự thỏa mãn tạm thời và bắt đầu giết chết kế hoạch và ước muốn của chính mình.

Thế nhưng vẫn luôn có cách để ta có thể thực hiện được kế hoạch và mong ước của mình và sống một cuộc sống vui vẻ hơn. Không có mức lương nào có thể vượt qua khao khát được làm những việc mà bạn đam mê.

1. Khẳng định lại bạn có thật sự muốn từ bỏ để đi theo đam mê

1. Khẳng định lại bạn có thật sự muốn từ bỏ để đi theo đam mê,công việc phù hợp,công việc yêu thích,theo đuổi đam mê Đam mê hay tiền bạc - nguồn: Blog Generali

Có thể có rất nhiều nguyên nhân để biết được tại sao bạn lại trở nên chán nản khi đi làm và bắt đầu nghĩ đến cách để nghỉ việc. Hãy tìm ra những lý do và dấu hiệu khiến bạn cảm thấy rằng mình nên thật sự từ bỏ công việc hiện tại.

Nếu những lý do này không liên quan đến môi trường làm việc của bạn hoặc mục đich của bạn là dựa vào công việc để thanh toán chi phí sinh hoạt của mình, thì bạn nên xem xét kiếm một công việc khác cùng lĩnh vực. Sẽ tốt hơn khi là một nhân viên có nhiều kinh nghiệm thay vì sống một cuộc sống không như bạn mong muốn.

2. Bắt đầu với một công việc giết thời gian và giữ nó tiếp tục

Hãy làm ngay khi bạn trở về nhà và xây dựng sự nghiệp thứ hai của mình để có đủ tự tin từ bỏ công việc hiện tại.

Dựng trang web, viết ra kế hoạch kinh doanh, thiết kế sản phẩm của bạn, tạo dựng chiến lược marketing hoặc làm bất cứ điều gì để bạn có thể bắt đầu làm việc toàn thời gian với sự nghiệp mới của mình trước khi từ bỏ công việc hiện tại của bạn.

Bạn cũng có thể xem xét cơ hội làm việc bán thời gian nếu công việc hiện tại đã làm bạn kiệt sức. Với cách này bạn có thể giữ được nhiều năng lượng và dành nhiều thời gian hơn cho sự nghiệp thứ hai của mình.

Hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ việc cho đến khi sự nghiệp mới của bạn đạt đến yêu cầu dành toàn thời gian với nó. Bạn có thể sẽ mất hứng thú với công việc mới nếu bạn bị cắt mất tiền sinh hoạt.

3. Tiết kiệm đủ để trả phí sinh hoạt

3. Tiết kiệm đủ để trả phí sinh hoạt,công việc phù hợp,công việc yêu thích,theo đuổi đam mê Tiết kiệm là một ý tưởng hay để khởi nghiệp - nguồn: Nebraskaland National Bank

Nếu bạn cần theo đuổi đam mê của mình, bạn cần phải chăm lo cho chi phí sinh hoạt hàng tháng của mình, mà không có bất cứ lo lắng nào. Bạn cần phải cắt giảm chi phí cho những việc không quan trọng và siết chặt khoản tiết kiệm của mình trong khi bạn còn tại chức với công việc hiện tại. Bạn nên quên đi những buổi tiệc cuối tuần và hoạt động xã hội bên ngoài trừ phi chúng liên quan đến việc tạo dựng các mối quan hệ. 

Sẽ không còn ý nghĩa gì nếu bạn bỏ việc mà không có bất kì khoản tiền tiết kiệm nào. Sự nghiệp mới của bạn sẽ không giúp bạn có tiền ngay tức thì. Bắt đầu mở tài khoản gửi tiền định kỳ là một ý tưởng hay. Hãy gửi một khoản tiền đáng kể vào mỗi tháng ngay khi bạn có tiền lương và hãy quên đi số tiền đó cho đến khi bạn từ chức.

4. Viết ra mục tiêu của bạn

4. Viết ra mục tiêu của bạn,công việc phù hợp,công việc yêu thích,theo đuổi đam mê Ghi chú lại mục tiêu của mình - nguồn: Wordpress.com

Những ghi nhớ và nhắc nhở cho bạn tại sao phải bỏ việc và bắt đầu sự nghiệp mới là rất quan trọng.

Hãy viết lại mục tiêu của bạn và đọc chúng ít nhất một lần một tuần. Nếu bạn là một người hay quên, thì hãy đặt mục tiêu của bạn làm hình nền ngay trên điện thoại hay máy vi tính của mình cho đến khi bạn đạt được chúng. Những ghi nhớ được viết ra này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Những mục tiêu này là tổng quát cho những gì mà bạn muốn đạt được khi theo đuổi những gì bạn yêu thích.

Thí dụ, nếu ước mơ của bạn là thiết kế ra những bộ đồ tuyệt vời nhất thành phố, hãy viết nó ra. Nếu bạn mong muốn được bay lên Sao Hỏa, hãy viết ra. Nếu bạn thật sự muốn từ bỏ sự nghiệp của mình vì điều gì đó, thì bạn nên được nhắc nhở mỗi ngày. Hãy cho bản thân xem lại vào mỗi ngày.

5. Lập kế hoạch

Hãy lập kế hoạch cho 12 tháng tiếp theo. Bạn có thể viết ra một kế hoạch tỉ mỉ trên lịch của bạn. Đó có thể là lịch làm việc hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng trong nhiệm vụ để đạt được mục tiêu của bạn.

Hãy học cách lập kế hoạch nếu như đó không phải là chuyên môn của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn biết những gì mà bạn nên làm tiếp theo và đừng "chạy loạn như gà mờ" sau khi đã chuẩn bị mọi thứ thật vất vả.

Xem xét lại nhiều lần thời gian biểu của bạn để theo dõi tiến độ của mình. Điều này sẽ giúp bạn hình dung được rõ ràng hiệu suất làm việc và thiếu sót của mình.

Và, phải có một kế hoạch dự phòng. Ngay cả những người lập kế hoạch và các nhà chiến lược giỏi nhất cũng đã thất bại trước khi đạt được thành công. Hãy đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch thứ hai nếu như cái đầu tiên không thành công như bạn đã mong muốn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp