Snoopy 2 năm trước

Làm thế nào để uống nhiều nước hơn mỗi ngày?

Một trong những cách đơn giản và hữu hiệu nhất để sống khỏe cũng như chăm sóc da tốt chính là uống đủ nước mỗi ngày. Nếu cơ thể được tiếp đủ lượng nước sẽ giúp não và các bộ phận trên cơ thể hoạt động một cách lành mạnh và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhiều bạn lại không quan tâm lắm đến vấn đề này, hoặc là gặp khó khăn với việc duy trì thói quen uống đủ lượng nước. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn hình thành và duy trì thói quen hữu ích này.

Nhưng trước hết, uống đủ nước là bao nhiêu? Con số 2 lít nước mỗi ngày chỉ là mức trung bình chung, còn tùy vào cơ thể, chiều cao, cân nặng, mức độ vận động… của mỗi người mà có lượng nước yêu cầu khác nhau. Để biết được cơ thể mình trung bình cần bao nhiêu nước là đủ bạn có thể sử dụng trang này. Sau khi biết được lượng nước cần cho cơ thể mình mỗi ngày thì hãy áp dụng những tips sau đây nhé!

1. Đặt sẵn cốc nước hoặc bình nước ở gần giường bạn để uống nước ngay khi buổi sáng thức dậy

Uống nước ngay sau khi thức giấc là một điều cần thiết bởi cơ thể bạn cần được bổ sung nước sau một đêm ngủ dài. Bạn có thể uống nước ngay khi mở mắt hay là sau khi đánh răng rửa mặt cũng được. Nhưng mình nghĩ là nên uống ngay vì bạn có thể quên khuấy đi mất sau khi làm việc khác

2. Chuẩn bị cho mình bình nước yêu thích

Việc sở hữu một bình nước (bottle) nho nhỏ dễ thương, có in câu nói bạn thích hoặc hình vẽ yêu thích sẽ giúp bạn hứng thú với việc uống nước hơn. Bottle 500ml hoặc 1 lít là phù hợp nhé. Như vậy bạn có thể dễ dang mang theo khi đi học, đi làm, đi tập gym. Hay luôn mang theo bình nước của bạn nhé. Thật tuyệt vời nếu bình nước nhỏ được hô biến thành một phụ kiện cá tính cho trang phục hàng ngày của bạn.

3. Uống nước trước mỗi bữa ăn

Bạn có biết nhiều khi ạ cảm thấy đói nhưng trên thực tế cơ thể bạn lại đang cần bổ sung nước. Uống nước trước mỗi bữa ăn vừa giúp thanh lọc cơ thể, ăn ngon miệng hơn và giúp bạn không ăn quá nhiều trong trường hợp đồ ăn quá ngon và bạn khó cưỡng lại được

4. Sử dụng app AQUALERT: Uống nước Tracker và Reminder

Ứng dụng này giúp tính lượng nước hàng ngày của bạn, nhắc nhở bạn uống nước thường xuyên. Nếu “ làm quen” được với anh bạn ứng dụng này có thể thói quen uống nước sẽ được cải thiện rất nhiều.Hoặc tương tự nhưng đơn giản hơn, đặt chuông nhắc nhở trong điện thoại của bạn với những khung giờ cố định trong ngày. Như thế khỏi lo chuyện quên uống nước nhé.

5. Ăn và uống nhiều hoa quả hay nước ép hoa quả

Bạn biết rồi đó, hoa quả tốt cho da, cung cấp vitamin dồi dào và nó cũng chính là một nguồn bổ sung nước quan trọng. Hãy yêu thương cơ thể mình với những loại hoa quả bạn yêu thích nhé!

Chúc các bạn có những ngày năng động và hiệu quả!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...