Tiểu Ngưu 4 năm trước

Làm thế nào để vượt qua sự lười biếng của bản thân?

Lười biếng làm một thực trạng phổ biếng và có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự lười biếng, tuy nhiên lý do đơn giản nhất là chúng ta chưa xác định được mục tiêu và động lực để

Lười biếng làm một thực trạng phổ biếng và có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự lười biếng, tuy nhiên lý do đơn giản nhất là chúng ta chưa xác định được mục tiêu và động lực để làm những điều cần làm và chúng ta không biết cần làm gì để đạt được mục tiêu. Đôi khi sự phân vân cũng là một nguyên nhân để dẫn tới sự lười biếng của con người. Vậy nên chúng ta hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, các bạn có thể làm theo những cách dưới đây để trở thành một người thành công, và nhận được những kết quả tốt nhất từ cuộc sống.

1. Để chuông báo thức ở xa giường ngủ và bật chế độ lặp lại nhiều lần.

Ảnh minh họa.

Nhiều người mắc thói quen tắt báo thức khi chuông kêu, đó là biểu hiện của sự trì hoãn, ví dụ như : chúng ta muốn dậy sớm học bài, nhưng chúng ta luôn đặt báo thức trên đầu giường, khi chuông báo thức reo, chúng ta đã tỉnh dậy nhưng không phải là để học mà là để tắt báo thức, và khi báo thức kêu nhiều lần sau đó bạn vẫn tắt báo thức. Vậy làm cách nào để chúng có thể dậy được , đơn giản bạn chỉ cần đặt chuông báo thức ở xa giường ngủ như là đặt ở bàn học nơi mà bạn có thể rời khỏi chiếc giường để đi đến tắt nó. Khi đó bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, tôi chắc chắn điều đó.

2. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

Ảnh minh họa.

Dọn dẹp nhà cửa cũng là một cách làm cho bạn cảm thấy yêu đời hơn, khi mình làm được một điều gì đó, hay giúp đỡ một số việc nhỏ cho những người xung quanh, thái độ sống tích cực là một điều quan trọng, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

[qcngang]

3. Thức dậy sớm và tập thể dục.

                                                                                                          Ảnh minh họa.

Hãy thức dậy sớm hơn vào mỗi buổi sáng và khởi động cơ với một vài động tác thể dục đơn giản, làm cho tinh thần bạn phấn chấn hơn, sản khoái hơn, và bạn sẽ trở nên thích làm nhiều việc, vạch nhiều kế hoạch hơn cho ngày hôm đó. Hãy tập thói quen này mỗi ngày, sẽ rất có ích đấy.

4. Lập thời gian biểu riêng cho bản thân.


                                                                                                              Ảnh minh họa.

Mỗi ngày bạn đều làm một số việc không theo một trình tự nào, và khi làm xong bạn không thấy được kết quả, bạn sẽ trở nên chán nản cũng như không có động lực để làm tiếp, khi đó bạn nên tự tạo cho mình một thời gian biểu cố định và cố gắng hoàn thành nó, khi đó bạn sẽ nhận được một kết quả rất khả quan đó.

5. Thay đổi chính trong suy nghĩ.

Ảnh minh họa.

Cái cốt lõi trong nguyên nhân dẫn đến sự lười biếng của bản thân đó là chính bạn, ý chí quyết định suy nghĩ và hành động của bạn thân, và nếu bạn nghĩ rằng bạn là một kẻ lười biếng thì bạn sẽ mãi là một kẻ lười biếng không hơn không kém. Vì vậy hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn, suy nghĩ theo hướng tích cực hơn, phải đổi mới tư duy ngay từ bây giờ.

6. Giảm thời gian online facebook.

Ảnh minh họa.

Mạng xã hội chiếm phần lớn thời gian của bạn, đăng nhập đầu tiên khi bạn lên mạng là gì? , đa số chúng ta đăng nhập facebook đầu tiên khi online. Bạn có thể làm được nhiều việc khác thay vì chỉ lướt facebook hay các trang giải trí khác, nếu bạn muốn thành công trước tiên phải học cách giảm thời gian lên facebook, tôi không nói là bạn từ bỏ hẳn nó nhưng hãy giảm thời gian dành cho nó, bạn có thể lướt sau khi hoàn thành một số công việc cần thiết và quan trọng hơn.

[qcngang]

7. Tìm cho mình một tấm gương về sự thành công.

Ảnh minh họa.

Đối với nhiều người việc học hỏi kinh nghiệm từ người khác, cũng như tìm kiếm nguồn động lực mà người khác truyền cho mình cũng là một cách tốt nhất để tìm thấy động lực cho bản thân, bạn sẽ cảm thấy có hi vọng hơn khi thấy người khác làm được, trong đầu bạn cũng sẽ có suy nghĩ tích cực và đặt ra câu hỏi trong đầu " tại sao người khác làm được mà mình không làm được?" trong đầu bạn sẽ nhen nhóm một quyết tâm, có thể lúc đó bạn sẽ bắt tay vào làm ngay.

Một  nhà văn lớn của Trung Quốc có tên Lỗ Tấn đã từng nói " Trên con đường thành công không có dấu chân của người lười biếng". Vậy nên chúng ta hãy cố gắng tự tạo cho mình động lực bằng cách làm theo những phương pháp trên để vượt vượt qua sự lười biếng của chính mình.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...