vanthienha 2 năm trước

Làm thế nào mẹ bỉm sữa có thời gian để chăm sóc sắc đẹp?

Những chia sẻ trong dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình một cách sắp xếp thời gian cực kỳ hợp lý mà hiệu quả công việc vẫn cao.

Bạn là một bà mẹ bỉm sữa. Bạn cảm thấy stress vì không thể phân bổ thời gian trong một ngày với một mớ công việc lung tung, không đâu vào đâu. Bạn khao khát có chút thời gian rảnh để chăm sóc bản thân nhưng việc nhà, con cái, việc xã hội dường như đã chiếm hết thời gian của bạn. Haiza……..Bạn lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi và mỏi mệt. Lúc nào trong bạn cũng thường trực câu nói: “tôi cần nghỉ ngơi” 

Lời khuyên cho bạn là: hãy hít……thở…… một cái thật sâu và đọc hết bài viết này. Chắc chắn với những chia sẻ dưới đây bạn sẽ tìm được cho mình một cách sắp xếp thời gian cực kỳ hợp lý mà hiệu quả công việc vẫn cao.

1. Dậy sớm hơn thời gian biểu bình thường 30 phút

“Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao. Ai muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao”. Lời bài hát này quả không sai chút nào đúng không các bạn. Đối với những bà mẹ bỉm sữa thì thời gian ngủ trong một ngày dường như chưa bao giờ đủ. Và đương nhiên bạn nào cũng muốn ngủ nướng, ngủ nướng thêm chút nữa đặc biệt là mỗi độ đông về. Cái rét của mùa đông mà được cuốn trong chăn ngủ nướng thì không gì “sướng” bằng. Tuy nhiên nếu bạn cố ngủ thêm một chút thì bạn sẽ làm lỡ cơ hội giúp cho cơ thể mình có một sức khỏe tốt để chiến đấu với một ngày làm việc cực kỳ căng thẳng. Hãy thử cố dậy sớm 30 phút mỗi ngày để tập những bài tập thể dục đơn giản. 30 phút không phải quá nhiều đối với một người bận rộn như bạn phải không? Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều để tăng thêm sinh lực đón chào ngày làm việc mới.

Không thử sao biết hiệu quả của nó đem lại cho bạn nhiều như thế nào. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt ngay từ ngày hôm nay.

2. Tranh thủ thư giãn trong thời gian làm việc tại cơ quan

Mỗi ngày ít nhất bạn phải làm 8 tiếng đồng hồ tại cơ quan. Công việc sẽ thật sự mệt mỏi dù bạn lao động chân tay hay lao động trí óc. Tuy nhiên nếu bạn biết tạo thời gian thư giãn trong suốt 8 tiếng đó cũng không phải ý tưởng tồi đâu. Chỉ một cái vươn vai, một cái hít…. thở…. thật sâu hay di chuyển khỏi vị trí để trí óc không phải tập trung cao độ liên tục. Như vậy bạn sẽ không thấy mình bị kiệt sức. Nào….. Hãy cùng thư giãn bằng một cái vươn vai…………

3. Tranh thủ làm đẹp trong thời gian làm bếp

Đây mới là cơ hội vàng để bạn tranh thủ chăm sóc sắc đẹp của mình. Tại sao tôi lại nói như vậy. Bởi đối với bà mẹ bỉm sữa thì dường như không có chút thời gian rảnh nào để chăm sóc bản thân. Cả ngày đánh vật với khối lượng công việc đồ sộ ở cơ quan. Tan ca vội vã phi về đón con rùi lại lao vào nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa trong khi vẫn phải trông con. Dường như những bà mẹ bỉm sữa nào đã trải qua thời gian này đều thấy vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên nếu con bạn không quá nhỏ (trên 1 tuổi) bạn vẫn có thể vừa trông con, vừa nấu ăn và vừa làm đẹp. Cách làm cực kỳ đơn giản mà đa hiệu quả luôn đó các bạn. Chỉ cần ti vi nhà bạn có mạng bạn có thể mở những clip học tiếng anh như vậy con vừa ngồi ngoan xem ti vi lại vừa có thể nâng cao khả năng nhận thức về ngoại ngữ cũng như thế giới bên ngoài thông qua các clip. Và giờ đây….. mẹ không phải lo trông con nữa để tập trung vào làm đẹp và nấu bữa tối cho gia đình. Bạn hãy chuẩn bị những thứ cần thiết cho công cuộc làm đẹp chẳng hạn như hôm nay bạn muốn đắp mặt bằng sữa chua. Thời gian chuẩn bị thì không cần nhiều. Sau khi bạn bôi lên mặt xong là bạn có thể toàn thời gian cho công việc nấu nướng của mình rồi. Khoảng 30 phút sau bạn đi rửa mặt là công cuộc làm đẹp mặt của ngày hôm nay đã xong rồi. Nếu muốn chăm sóc da toàn thân bạn cũng có thể làm tương tự như vậy. 

Khi bạn kết hợp làm đẹp và nấu ăn bạn sẽ không mất thời gian trống trong khi chờ đợi các dưỡng chất trong mặt nạ thấm vào da bởi thời gian đó bạn đang làm công việc khác rồi. Woa..... vừa làm đẹp lại vừa chuẩn bị được một bữa ăn ngon cho gia đình lại vừa trông được con. Thật tuyệt vời phải không các bạn. Liệu có bao nhiêu bà mẹ bỉm sữa làm được như bạn?

Bạn là phụ nữ, mà là phụ nữ thì không được phép để cho mình xấu. Vì vậy dù bận rộn đến đâu bạn cũng phải cố gắng giành thời gian chăm sóc bản thân mình. Không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Đừng để mình là người phụ nữ không biết làm đẹp bạn nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn