Kim Nguyên 1 năm trước

Làm thế nào Yoga giúp bạn giữ gìn tuổi trẻ?

Yoga có thể được xem như suối nguồn của sự trẻ trung. Yoga từ rất lâu đời đã xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại và người ta có nhắc đến bằng cách nào đó, Yoga có thể giúp bạn 'quay ngược thời gian'. Từ tư thế cho đến nhịp thở trong Yoga đều được thiết kế để giúp con người luôn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần cũng như tâm linh. Câu hỏi: 'Liệu Yoga có giúp bạn giữ gìn tuổi trẻ?' hiện nay cũng đang được các nhà khoa học nghiên cứu và xác nhận.

Giúp cơ khỏe mạnh

Những động tác của Yoga nhìn có vẻ chậm rãi, mềm mại, nhẹ nhàng nhưng đâu ngờ rằng những động tác ấy có thể giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh với khối cơ săn chắc. Yoga chú trọng vào kỹ thuật sử dụng trọng lượng cơ thể của chính bạn để tạo ra sức mạnh nội tại. Một số động tác squat, nâng ngực, plank trong gym cũng được áp dụng vào Yoga nhưng với tốc độ chậm rãi. Điều đó đòi hỏi sức bền mạnh mẽ, siết chặt cơ bắp giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và khối cơ của bạn trở nên hoàn thiện, sắc nét hơn.

Tăng cường chất xám, giảm bớt stress, lo âu, mệt mỏi

Theo một nghiên cứu từ Nation Center for Complementary and Alternative Medicine của Hoa Kỳ, những người tập yoga sẽ phát triển nhiều chất xám hơn trong não của họ so với những người không tập luyện. Do đó, thường xuyên tập yoga thì càng phát triển nhiều chất xám hơn. Hơn thế nữa, những động tác nhẹ nhàng, chậm rãi trong Yoga giúp bạn điềm tĩnh và thư giãn mỗi ngày, từ đó, mang đến cho bạn sức mạnh để đương đầu, đối mặt với những sự kiện bất ngờ một cách thật bình tĩnh. 

Cải thiện dấu hiệu sống, làm chậm quá trình lão hóa

Khoa học đã chứng minh rằng tập Yoga thường xuyên làm tăng mức độ của Somatotropin (hormone tăng trưởng của các mô như da và cơ bắp) và Androgen (hormon chịu trách nhiệm về sức khỏe tim mạch và hệ thống miễn dịch). Sự tăng lên của những hormone này, rất quan trọng cho sức khỏe của người lớn tuổi. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây cho thấy những người tham gia tập Yoga 2-3 lần mỗi tuần có mức huyết áp giảm đáng kể, tim mạch ổn định hơn người không luyện tập. Những tư thế Yoga trồng chuối có thể giúp xoa dịu các giác quan và giải độc tố trong cơ thể. Một điều được chị em phụ nữ quan tâm hơn nữa là tư thế ngồi thiền trong Yoga còn giúp cải thiện cân nặng một cách đáng kể, làm chậm quá trình lão hóa.

Tăng cường sức mạnh cho cột sống

Cột sống là khung xương quan trọng nhất, giúp điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Bảo vệ và tăng cường sức mạnh cho cốt sống là một điều cần thiết. Yoga đòi hỏi tư thế đúng từ những lần luyện tập đầu tiênviệc luyện tập không đúng tư thế không những khiến bạn trở nên già đi mà sẽ ảnh hưởng xấu đến xương khớp, đặc biệt là cột sống về lâu dài. Khi tập Yoga, những động tác khó đòi hỏi kỹ thuật cao giúp bạn giải phóng áp lực ở vai và cột sống. Bạn sẽ càng nhận thức rõ hơn về sự quan trọng của sức khỏe, từ đó hạn chế các việc làm có thể gây tổn hại cho cột sống lưng của mình.

Những kết quả mà Yoga mang lại là không thể nói hết, bạn nên bắt đầu luyện tập Yoga ngay từ bây giờ. Chỉ 5 phút mỗi ngày, cơ thể chúng ta sẽ dần thay đổi và ngày một khỏe mạnh, trẻ trung hơn.

Nguồn: Dịch và Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...