hang ktct 4 năm trước

Làn da sạch mụn nhờ phèn chua

Nhắc đến phèn chua chắc nhiều người biết, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng phèn chua để lọai bỏ mụn trứng cá và những vết thâm đáng ghét trên mặt.

Nhắc đến phèn chua chắc nhiều người biết, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng phèn chua để lọai bỏ mụn trứng cá và những vết thâm đáng ghét trên mặt. Phèn chua là loại muối có tinh thể to nhỏ không đều, không màu hoặc trắng, cũng có thể trong hay hơi đục, tan trong nước. Phèn chua có tác dụng làm săn bề mặt da do đó rất phù hợp với những bạn có làn da dầu và nhiều mụn.

Mô tả hình ảnh

Để có một làm da khỏe và sạch mụn chúng ta hãy sử dụng phèn chua để rửa mặt và thực hiện đúng các bước sau đây nhé:

- Không dùng sữa rửa mặt, chỉ rửa mặt bằng nước lã: Đối với làn da dầu và nhiều mụn việc sử dụng sữa rửa mặt thường xuyên sẽ làm da bạn bị khô do đó mụn ngày càng nhiều hơn. Để hạn chế mụn bạn chỉ nên rửa mặt bằng nước lã, lúc đầu chưa quen bạn sẽ có cảm giác da không sạch và hơi nhờn nhưng một ngày rửa mặt 3-4 lần bạn sẽ không còn cảm giác đó nữa.

- Hạn chế trang điểm: Trang điểm nhiều sẽ khiến lỗ chân lông bị bít mụn càng có cơ hội tấn công da bạn.

- Tuyệt đối không sờ tay lên mặt và nặn mụn: Đa số những bạn có da bị mụn thường xuyên sờ tay, mân mê vào mấy vết mụn và nặn chúng. Hành động này sẽ khiến da bạn càng nhiều mụn hơn vì tay chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn, mụn sẽ lan rất nhanh sang các vùng da khác. Không sờ tay lên mặt sẽ giúp da bạn thông thoáng và hạn chế nặn mụn khiến da bạn không bao giờ bị thâm.

- Rửa mặt bằng phèn chua trước khi đi ngủ: Dùng 1 thìa cà phê phèn chua hòa tan với 200 ml nước, sau đó dùng khăn xô nhúng vào nước phèn chua lau đều khắp mặt. Sau khi rửa xong bạn sẽ thấy da mình sáng và săn hơn. Rửa mặt hàng ngày bằng phèn chua vào buổi tối chắc chắn da bạn sẽ sạch dầu và hết mụn đấy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...