GiangImgs
3 năm trước

Lần tới hãy làm điều này khi bạn khui lon

Đa số chúng ta ai cũng đã từng khui một lon nước ngọt, bia và uống ngay. Tuy nhiên, chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn vào lần tới.

Ai cũng từng tu một lon nước ngọt hay một lon bia ừng ực mà chẳng cần biết nó có sạch hay không. Thú thật đi, điều tôi vừa nói đúng phải không? Một số người có thể cẩn thận lau nó bằng khăn giấy trước khi uống nhưng nhiêu đó liệu có đủ sạch?

Tất cả các lon rời khỏi nhà máy với một lớp màng nilon bọc bên ngoài theo lốc. Lớp màng nilon này có thể giúp chúng không bị dính bụi bẩn. Tuy nhiên khi những lon nước này được bày bán tại siêu thị, các cửa hàng bán lẻ người ta đã bóc lớp nilon đó đi rồi, thứ gì đảm bảo rằng lon nước của bạn vẫn sạch sẽ?

Hãy lưu ý một số điều sau đây vào lần tới:

  • Làm sạch lon nước của bạn vì bạn không thể chắc chắn được nó được bảo quản, vận chuyển như thế nào trước khi nó tới bạn.
  • Nếu bạn sử dụng khăn giấy để lau, nó chỉ có thể giúp bạn làm sạch bụi bẩn chứ không tiệt trùng.
  • Hãy chắc chắn lon nước của bạn vẫn đang trong tình trạng tốt: không ghỉ, không phồng rộp, không móp méo.
  • Nếu lon nước của bạn có vài đốm phồng rộp, đây có thể là dấu hiệu của nhiễm bẩn do khử trùng không tốt. 
  • Nếu lon nước bị móp méo, có thể lớp phủ bên trong ngăn chất lỏng tiếp xúc với kim loại sẽ bị hỏng, khi đó lớp kim loại bị oxy hóa và oxit này sẽ hòa với nước uống. Thật nguy hiểm phải không?

Tóm lại, có thể sẽ không có chết người hoặc ngộ độc thực phẩm, nhưng tốt hơn hết để đảm bảo cho sức khỏe, hãy vệ sinh lon nước của bạn sạch sẽ trước khi uống.

Lão Còi - Ohay TV

Theo BS

Chủ đề chính: #lon_bia

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn