Bé Gấu 4 năm trước

Làng cây cảnh Văn Giang bước vào mùa Tết

Những ngày giáp Tết, người dân Văn Giang đang tích cực chăm sóc những chậu cây của mình phục vụ nhu cầu khách hàng. Tại các vườn cây đã bắt đầu nhộn nhịp người qua lại mua bán.

Cây cảnh Văn Giang nức tiếng gần xa bởi có dáng đẹp và giá trị kinh tế cao. Những ngày giáp Tết, người dân Văn Giang đang tích cực chăm sóc những chậu cây của mình phục vụ nhu cầu khách hàng. Tại các vườn cây đã bắt đầu nhộn nhịp người qua lại mua bán.

Văn Giang là một trong những địa điểm chuyên cung cấp các loại cây cảnh phục vụ Tết Nguyên Đán. Nhờ mạnh dạn chuyển đổi từ việc trồng lúa sang trồng hoa và cây cảnh nên cuộc sống người dân cải thiện rất nhiều. Vậy nên mới có người từng ví von: 

"Một cây cảnh có thể đánh ngã cả sào lúa”.

Năm nay, những loại cây cảnh như bưởi cảnh, cam ghép hay bưởi lai phật thủ được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Những cây cảnh “đặc biệt” hơn có nhiều loại quả trên 1 cây cũng là một trong những mặt hàng khá được ưa chuộng và có giá thành cao hơn.

Càng gần những ngày Tết thì không khí tại làng càng đông vui, tấp nập. Trên khắp các tuyến đường, các đoàn xe tấp nập vận chuyển cây đi tiêu thụ.

Những quả bưởi được bọc ni-lông, đánh lên chậu để vận chuyển cho khách.

Anh Chu Văn Thuần (Vĩnh Tuy, Liên Nghĩa, thịtrấn Bắc Giang) chia sẻ : 

“Năm nay chất lượng của các loại cây cảnh tương đối đẹp.Nhưng phần lớn khách hàng đã đặt mua từ tháng 8, tháng 9”.

Những cây được khách hàng chọn sẽ được chủ vườn ghi tên lên ở chậu cây tránh nhầm lẫn. 

[qcngang]

Những ngày gần tết như thế này, người dân đều tất bật chăm sóc vườn cây của mình.

Anh Trần Văn Ký ( đội 4, thôn Đan Nhiễm, thị trấn Văn Giang) cho hay : “Làm nghề này, khó nhất là phải tạo được thế dáng của cây làm sao cho đẹp, độc đáo vì đây là cây nghệ thuật mà,như vậy cây mới có giá trị cao.”

Ngoài việc chăm sóc cây cảnh, việc sơn chậu cây cũng được người dân khẩn trương tiến hành.

Tuy các loại cây cảnh như bưởi cảnh, bưởi lai phật thủ, cam canh, quất được bán khá chạy nhưng những cây bonsai có dáng độc đáo cũng không thu hút được nhiều khách hàng vào dịp Tết.

Những cây bonsai có giá trị cao khi có được dángđẹp và tuổi đời lâu.Sở dĩ loại cây này không được mua nhiều trong dịp Tết vì đây là loại cây được mua quanh năm

Bài & ảnh: Linh Châu - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...