Phùng Gia Bách 4 năm trước

Lăng mộ bí ẩn của nữ hoàng đế duy nhất Trung Hoa

Chưa 1 ai đặt chân được vào bên trong lăng mộ này. Nó ẩn chứa những gì? Tại sao đến giờ nó vẫn là 1 câu hỏi bí ẩn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc - người gây ra nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử Trung Quốc. Xung quanh vị nữ hoàng này vẫn còn rất nhiều bí ẩn mà cho tới ngày nay các nhà sử học vẫn chưa thể giải đáp.

Không giống như những nhân vật chính trị khác, Võ Tắc Thiên được chôn tại 1 địa điểm cụ thể, tại Càn Lăng,thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.Mô tả hình ảnh

Theo lẽ thường, những lăng mộ như thế này sẽ là mục tiêu hàng đầu của bọn trộm mộ. Tuy nhiên, Càn Lăng là 1 trong số ít các lăng mộ còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.

Lý do đơn giản là nó quá vững chãi. Mọi nỗ lực để tìm cách đi vào phía trong đều bất thành. Chính vì chưa được khai quật, nên cho đến nay, Càn Lăng vẫn gây nên vô số đồn đoán về nó.

Những bức tượng không đầu đặt phía ngoài, tấm bia khổng lồ đặt ở lối đi không có chữ.... Đó đều là những bí ẩn chưa có lời đáp.Mô tả hình ảnh

Và câu hỏi lớn nhất: Càn Lăng có bao nhiêu của cải trong đó? Triều Đường phát triển cực thịnh, các đấng quân vương sinh hoạt thoải mái, xa xỉ hơn đời Tần, Hán rất nhiều. Vì thế, trong các lăng mộ hoàng đế, số của cải táng theo cũng nhiều hơn, quý hơn.

Nhưng chưa 1 ai vào được Càn Lăng. Và nó vẫn là lăng mộ bí ẩn nhất Trung Hoa cho đến hiện tại.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...