stephentruong
4 năm trước

Lăng mộ nổi tiếng từ đời nhà Thanh bị trộm đột nhập

Các Nhân viên Sở Văn hóa tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đang sửa chửa, cải tạo ngôi mộ của một vị tướng nổi tiếng từ thời nhà Thanh sau khi các tên trộm đột nhập và

Các Nhân viên Sở Văn hóa tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đang sửa chửa, cải tạo ngôi mộ của một vị tướng nổi tiếng từ thời nhà Thanh sau khi các tên trộm đột nhập và làm hư hỏng nghiêm trọng vào thứ năm tuần trước.

Lăng mộ nổi tiếng từ đời nhà Thanh bị trộm đột nhập

Theo NetEase, một người làm vườn đã phát hiện ra rằng ngôi mộ đã bị đột nhập vào sáng ngày 18 tháng 6 trong khi làm việc gần đó. Ông ngay lập tức báo cáo cho Chen Peizhi, Giám đốc Bảo tàng Qinzhou.

Được biết đó là mộ của Liu Yongfu (1837-1917), một vị tướng danh tiếng chiến đấu chống Pháp ở miền Bắc Việt Nam trong cuộc chiến tranh Trung - Pháp năm 1883 và một thời gian ngắn đã trở thành nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Chen cùng với các nhân viên khác kiểm tra ngôi mộ và thấy rằng nó đã bị sụp đổ nghiêm trọng và một phần của ngôi vẫn chưa được tìm thấy.

Ngôi mộ được xem như là di tích di sản quốc gia, nằm trên một ngọn núi ở Laohucun trong thành phố Qinzhou. Bất chấp những nỗ lực của chính quyền địa phương để bảo vệ ngôi mộ, đã rất nhiều lần các tên trộm cố đột nhập những ngôi mộ trong nhiều thập kỷ qua.

                                                                             Nguồn: shanghaiist

Chủ đề chính: #lăng_mộ_đời_nhà_thanh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn