Bảo Thanh Lương 1 năm trước

Lãnh cung Hoàng Hậu quật khởi kế: Chương 2

Tác giả: Dạ Mạn Vũ Tình trạng: Hoàn thành Thể loại: Nguyên sang, Ngôn tình, Cổ đại , HE , Tình cảm , Nam xuyên nữ

Trong lãnh cung bị xem thường

Cùngmột ngày hôn mê hai lần, lần đầu tiên là bị chết đuối, lần thứ hai là bị chính ngựcmình dọa.Trần Diệp Thanh lần nữa tỉnh lại, cả người có vẻ bình tĩnh hơn nhiều. Chỉ khổ vì xuyên qua lại biến thành nữ nhân, chỉ sợ dùng từ khổ không đủ có thểbiểu đạt.Ngửa đầu thở dài một tiếng. 

Bích Oánh ở bên hầu hạ liền biết hắn tỉnh, vén màn,bưng lên một chén trà xanh, tiểu cô nương ngón tay mảnh khảnh bưng bát trà sứThanh Hoa, thực sự muốn người nhộn nhạo một phen.Trần Diệp Thanh đỡ sau eo ngồi dậy, xem đi! Biến thành nữ nhân sau hợp với độngtác này. “Bích Oánh, đem chuyện trong cung này nói cho ta nghe một chút đi”.  

Bích Oánh lanh lợi, há mồm liền nói: “Nương nương, hiện giờ ngài đang ở lãnhcung ra không được, chỉ sợ này Tào quý nhân cùng Nhàn Quý Phi là sắp vuimuốn chết rồi; chúng ta nhất định phải nghĩ cách ra ngoài, chờ ngài trở lại PhùDung Cung được sủng ái, xem tiện nhân kia còn dám chế giễu.” 

Đang uống nước Trần Diệp Thanh phụt một tiếng, cấp phun nước ra, sặc cuồng khụkhông ngừng.Bích Oánh vội hầu hạ, khuôn ngực mềm mại, hồng nhạt liền ở trước mặt, hắn hoảngloạn, yên lặng nuốt mấy ngụm nước miếng, phe phẩy tay, nói: “Ta cảm thấy nơinày khá tốt, không vội hồi cung, không vội!”Trần Diệp Thanh quay đầu nghĩ, hắn hiện tại có thể hồi Phù Dung Cung sao? Trởvề không phải tìm chết sao; nếu hắn Trần Diệp Thanh là nữ nhân, bị nam nhântôn quý nhất khắp thiên hạ sủng ái, thì có thể nói là sinh hoạt tính phúc,vui sướng vô song, nhưng hắn là nam nhân a, nếu một người nam nhân bị một namnhân khác sủng ái, thì  hắn về sau còn gìlà lý tưởng! Tuy nói, lãnh cung ở không thoải mái, nhưng hắn thà rằng mỗi ngày uống trà xanhgặm bạch bánh bao, cũng kiên quyết không quay về bị hoàng đế lão nhân sàm sờ. 

Bích Oánh tự nhiên không hiểu được tâm tư của hắn, cho rằng Hoàng Hậu nươngnương nản lòng thoái chí, tức khắc hai mắt rưng rưng: “Nương nương, nô tỳbiết lần này là Hoàng Thượng làm ngài thương tâm, tin vào lời gièm pha cho rằngngài thật sự cùng trong cung thị vệ dan díu; ngài không vì chính mình suy nghĩcũng nên vì Thái Tử suy nghĩ, Thái Tử còn nhỏ, không thể không có mẹ ruột a!” 

Đúng vậy! Hài tử tiểu không thể không nương, nhưng hắn không phải nương, là chanha!Nhìn Bích Oánh gạt lệ, Trần Diệp Thanh cũng  vì chính mình ở trong lòng lau nướcmắt; hắn ở hậu cung ngốc cả đời, chỉ sợ cũng có người sẽ khônglàm hắn sống yên ổn, nghe Bích Oánh nói một chút nàng liền biết, bị biếm lãnhcung vẫn là Hoàng Hậu nương nương, có thể thấy được địa vị tuy không còn tồntại, nhưng Tào quý nhân, Nhàn Quý Phi bên ngoài sẽ không bỏ qua cho hắn.Nghĩ vậy, Trần Diệp Thanh trong lòng run run, nội tâm rối rắm không thể tự kềmchế. 

Ngoài cửa truyền đến tiếng bước chân, tiếp theo liền thấy một ngườimặc màu xanh lá đồng phục thái giám mang theo giỏ đồ ăn xuất hiện, thái giám đemmắt chó xem thường người, nhìn thấy các nàng một chủ một tớ đang khóc, tiêmthanh tiêm khí kêu: “Mau tới lãnh cơm, đừng tưởng còn là chủ tử muốn trăm ngườihầu hạ chăng.” 

Bích Oánh bất bình, đứng lên muốn cùng thái giám đánh nhau kia, Trần Diệp Thanhtay mắt lanh lẹ giữ chặt tiểu nha đầu sốt ruột hộ chủ, đảo mắt liền nhìn tiểuthái giám kia dáng người gầy ốm, “Công công là thượng thiện tư?”Tiểu công công dương cao cằm, thập phần kiêu căng ngạo mạn: “Như thế nào? HoàngHậu nương nương có ý ở tra xuất xứ nô tài?”Trần Diệp Thanh lại đỡ thái dương nhàn nhạt cười, ai nha nha! Biếnthành cái đàn bà, động tác này thật sự là càng làm càng thuận tay. 

Tiểu công công lại lạnh lùng hừ, kênh kiệu nâng cằm lên, ra bộ không coi ai ragì.“Nô tài cũng không sợ nói cho nương nương biết, nô tài là thượng thiện tư,nhưng cho dù nương nương biết thì như thế nào? Hiện giờ lão nhân gia ngài ở đâylãnh cung có một cơm ăn no, là nhờ sinh Thái Tử điện hạ có công, bằng không……Hừ!” 

Tiểu công công ngạo kiều đủ rồi, liền đem giỏ thức ăn ném xuống đất,lại hung hăng mà trừng mắt nhìn Trần Diệp Thanh, không thèm quay đầu lại, bỏ đi.Bích Oánh quả thực tức điên, run rẩy ngón tay chỉ vào tiểu công công kiamở miệng mắng: “Hảo tên tiện nhân, lúc trước nương nương đắc thế hận khôngthể làm trâu làm ngựa, hiện tại gặp khó cư nhiên như thế mỏng lạnh; hảo nha,chờ lão nương tương ra ngoài nhất định phải dạy tốt con chó nhà ngươi”.  

Trần Diệp Thanh không nghĩ Bích Oánh này công phu há mồm ngậm miệng mắng chửi người thực sự lợi hại, rõ ràng giống Lâm muội muội thân hình khả ái, nhưng cũnggiống Vương Hi Phượng tính tình đanh đá, tiểu cô nương này thật sự là kinh diễm. 

Trần Diệp Thanh không để ý tới Bích Oánh chửi bậy, mang giày liền đi đến giỏ đồ ăn, mở ra bên trong có rau xanh, đậu hủ, canh bí đỏ? Ta dựa! Ta chết đuốitrọng sinh, lại bị Vương gia điên trêu chọc một hồi, cũng coi như là nhận hếtkhổ sở, đầy ngập ủy khuất, như thế nào đến cuối cùng đến món ăn mặn đều khôngcó. 

Bích Oánh có chút kinh ngạc nhìn sắc mặt nương nương cứng đờ, thật cẩn thận tiếnlên, ánh mắt cổ quái trên dưới đánh giá chủ tử, ấp úng.Trần Diệp Thanh đưa miếng cải trắng lên miệng nhai nhai, chú ý tới thần sắc BíchOánh, liếc mắt một cái, nói: “Sao nhìn ta như vậy?”Bích Oánh hơi hơi nhíu mày: “Nương nương, không giống bình thường.”Ngạch! Trần Diệp Thanh vội đem tay xoa xoa váy trên người, chẳng lẽbị lộ? tiểu nha đầu miệng lưỡi sắc bén này phát hiện chính mình là đàn ông? 

Bích Oánh lại tiến lên trước một bước, vẻ mặt nghiêm túc nói: “Nương nươngchẳng lẽ đã nghĩ thông suốt, không còn muốn tuyệt thực?”Tuyệt thực? Chẳng lẽ Tư Mã Mị còn chơi trò này?Trần Diệp Thanh trên trán đổ mồ hôi lạnh, nhìn ánh mắt tràn đầy hyvong của Bích Oánh, xấu hổ gật gật đầu. Hắn mới không chơi tuyệt thực đâu, hảohảo tồn tại, không chừng còn có thể xuyên trở về, nếu không thể quay về thì…… cũng không thể cứ như vậy chết. 

Chứng thực chủ tử còn hy vọng, Bích Oánh thiếu chút nữa quỳ trên mặt đất khấutạ các lộ thần tiên, nhìn thấy bộ dạng thành kính kia Trần Diệp Thanh nho nhỏcảm động một phen.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...