Duy Hữu 4 năm trước

Lật tẩy mánh của thương lái Trung Quốc mua nông sản Việt

Sau những bài học đau thương như ốc bươu vàng, móng trâu, đỉa... người dân vẫn mắc bẫy thương lái Trung Quốc. Dưới đây là những mánh mà bọn họ thường sử dụng.

Sau những bài học đau thương như ốc bươu vàng, móng trâu, đỉa... người dân vẫn mắc bẫy thương lái Trung Quốc. Dưới đây là những mánh mà bọn họ thường sử dụng.

Mánh khóe thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ViệtNhững loại nông sản như lá khoai lang, bông thanh long non, cau non, lá mãng cầu xiêm... tưởng không có giá trị lại được thương lái thu mua với giá cao khiến người dân không khỏi bất ngờ.

Mánh khóe thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ViệtNhững loại hàng hóa này thường không được giao thương trên thị trường nên các thương lái Trung Quốc ra giá cũng đặc biệt.

Mánh khóe thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ViệtThương lái thường tung tin đồn thu mua nông sản lạ với giá cao và nhận mua số lượng lớn.

Mánh khóe thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ViệtThấy có lợi, tiểu thương người địa phương đã bỏ tiền mặt, thậm chí một số người vay vốn lãi suất cao để gom hàng.

Mánh khóe thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ViệtHầu hết những thứ thương lái Trung Quốc thu mua đều có vẻ không nhiều tác dụng hay giá trị kinh tế. Vì thế, nông dân nghèo thấy "của bỏ đi" được giá hời nên không ngần ngại thu hoạch bán.

Mánh khóe thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ViệtTuy nhiên, việc trẩy lá, hái quả... bán ồ ạt có nguy cơ dẫn đến tình trạng mất mùa, sản phẩm giảm chất lượng.

Mánh khóe thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ViệtKhi tiểu thương Việt đã thu gom được một lượng hàng lớn, thương lái Trung Quốc bỗng nhiên biến mất hoặc từ chối mua, vì lý do hàng không đạt yêu cầu.

[qcngang]

Mánh khóe thương lái Trung Quốc thu mua nông sản ViệtNông sản lạ ùn ứ, không bán được, tiểu thương Việt ôm "trái đắng" vì không biết xử lý hàng mua về như thế nào. Nông dân canh cánh nỗi lo mùa màng bị ảnh hưởng. 

Quyết Dương - Ngọc Lan/Zingnews

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...