Minh Tiệp 4 năm trước

Lật tẩy trò phá xe kiếm tiền của một số tiệm sửa xe tại TP. HCM

Sau hơn một tháng thâm nhập, phóng viên báo Tuổi Trẻ online đã làm rõ thủ đoạn phá xe để kiếm tiền của một số điểm sửa xe ở TP.HCM.

Sau hơn một tháng thâm nhập, phóng viên báo Tuổi Trẻ online đã làm rõ thủ đoạn phá xe để kiếm tiền của một số điểm sửa xe ở TP.HCM.

Thợ sửa xe “ra tay”, chiếc lốp không ruột đang lành lặn bị thủng ba lỗ, buộc khách hàng phải trả tiền để vá - Ảnh: Văn Bình

Từ nhiều năm qua, dọc đường Điện Biên Phủ (khu vực Q.Bình Thạnh) xuất hiện hàng chục điểm vá xe. Trong đó, ba điểm liền kề ở giao lộ Điện Biên Phủ - Đinh Bộ Lĩnh là của bốn anh em Phong, Phú, Đông và Sơn.

Dù là điểm vá xe nhưng những nơi này không hề có chậu nước hoặc dụng cụ dò tìm điểm thủng của ruột xe. Hầu hết xe bị thủng ruột vào các tiệm này đều phải thay ruột với lý do “không thể vá được”.

Các trò như đánh tráo IC, tân trang ruột cũ nói là ruột mới...được áp dụng khá thành thuộc

Về trễ là xe nào tui cũng bụp hết. Mà phải nhìn mặt nữa, những người ở gần đây thì đừng chơi, chơi là chết. Khách vãng lai, người nào vô cũng luộc hết, miễn là đừng cho họ bắt được cái tẩy của mình. Hồi trước nếu hai anh em làm mỗi ngày kiếm được khoảng 2 triệu đồng. Còn bây giờ (chủ yếu một mình Đông làm) bèo cũng kiếm được 5 xị (500.000 đồng). Ngày nào xe nhiều mà siêng làm là kiếm khoảng 2 triệu đồng - Đông cho biết

Theo Đông, bằng những thủ đoạn phá xe, Đông có thu nhập “hơn cả lương giám đốc”. Đông cho biết IC xịn sau khi lấy được của khách bán lại với giá khoảng 200.000 đồng/cái. Trong khi đó, loại IC dỏm dùng để đánh tráo được mua với giá 20.000 đồng. Còn ruột xe, anh em Đông lấy của mối chỉ 25.000 đồng/cái, thay cho khách giá 95.000-110.000 đồng.

Mô tả hình ảnh

Trước đây tôi đi Wave, IC bị luộc đến lần thứ 2 thì sau khi thay IC mới, tôi lấy dây thép loại cứng cột lại, chừa mấy cái đầu nhọn hoắt ra ngoài rồi rắp ốp lại, đảm bảo mấy anh gian bộp chộp thò tay vào sẽ bị đau. Tôi thấy đạo đức hình như xuống quá rồi. - Nam Long
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...