4 năm trước

Lauren Bacall – Biểu tượng gợi cảm của thời đại

Lauren Bacall (tên khai sinh Betty Joan Perske, sinh ngày 16.9, 1924 - mất ngày 12.8.2014) là một diễn viên điện ảnh và sân khấu người Mỹ gốc Do Thái.

Thế kỷ 20 – thời kỳ vàng son của điện ảnh thế giới, chứng kiến rất nhiều tài năng huyền thoại. Hãy cùng điểm qua 10 nữ minh tinh đẹp nhất thế giới thế kỷ 20 của thời kỳ vàng ở Hollywood!

Lauren Bacall – Biểu tượng gợi cảm của thời đại

Nhan sắc biểu tượng của Hollywood

Mô tả hình ảnh

Lauren Bacall (tên khai sinh Betty Joan Perske, sinh ngày 16.9, 1924 - mất ngày 12.8.2014) là một diễn viên điện ảnh và sân khấu người Mỹ gốc Do Thái. Bà được biết tới qua chất giọng khàn đặc trưng và những vai diễn trong các bộ phim đen như The Big Sleep (1946) hay Dark Passage (1947), những tác phẩm bà đóng cùng chồng là Humphrey Bogart. Lauren Bacall cũng đạt được nhiều thành công trên sân khấu Broadway qua các vở diễn như Applause (1970) và Woman of the Year (1981). Năm 1999, bà được Viện phim Mỹ bầu chọn là một trong 25 nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ.

Mô tả hình ảnh

Bacall theo học tại trường nghệ thuật American Academy of Dramatic Arts và có vai diễn sân khấu đầu tiên ở tuổi 17 trong vở Johnny 2 X 4. Năm 1944 cô có vai diễn điện ảnh đầu tiên trong bộ phim đen To Have and Have Not (1944), đây được coi là một trong những vai diễn đầu tay ấn tượng nhất trong lịch sử Hollywood. Cũng trên trường quay bộ phim này, Bacall đã làm quen với ngôi sao nổi tiếng Humphrey Bogart. Cô tái ngộ cùng Bogart trong một bộ phim đen xuất sắc khác là The Big Sleep (1946), hai người còn đóng chung trong một số phim khác như Dark Passage (1947) và Key Largo (1948). Bên cạnh các bộ phim đen, Bacall còn tham gia tác phẩm hài How to Marry a Millionaire (1953) trong đó cô đóng chung cùng Marilyn Monroe và Betty Grable.

Mô tả hình ảnh

Từ thập niên 1960 sự nghiệp điện ảnh của Bacall bắt đầu sa sút, bà chuyển sang tham gia các vở kịch trên sân khấu Broadway như Goodbye, Charlie (1959), Cactus Flower (1965), Applause (1970) và Woman of the Year (1981). Hai vở kịch sau đã đem lại cho bà giải Tony.

Đời tư

Mô tả hình ảnh

Lauren Bacall và chồng - Humphrey Bogart

To Have and Have Not (1944) – bộ phim mà Lauren đóng cặp với Humphrey cũng chính là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của bà. Ban đầu, khi nghe đến cái tên lạ hoắc Lauren Bacall, Humphrey tỏ vẻ tức giận khi người đóng cặp với mình là một diễn viên vô danh nào đó. Tuy nhiên, khi cùng làm việc, Humphrey ngay lập tức bị cuốn hút bởi sự trẻ trung, vẻ đẹp ngây thơ, gợi cảm của Lauren Bacall. Không chỉ có thể, ông còn nhận thấy rằng, dù đang còn trẻ tuổi nhưng Lauren Bacall lại là người rất sâu sắc, biết cách quan tâm mọi người, trái ngược với ba người phụ nữ trước đây trong cuộc đời ông. Hai người cưới nhau một năm sau đó vào ngày 21 tháng 5 năm 1945 tại Lucas, Ohio và dọn về một biệt thự sang trọng ở Holmby Hills.

Một năm sau ngày cưới, đôi vợ chồng nổi tiếng hạnh phúc chào đón sự ra đời của đứa con trai đầu lòng Stephen Humphrey Bogart ngày 6.1.1949, ba năm sau, cô con gái thứ hai Leslie Howard cũng ra đời 23.8.1952.

Tuy nhiên, trớ trêu thay, hạnh phúc của cặp đôi này kéo dài không lâu. Bogart vĩnh viễn ra đi vào ngày 14.1.1957 và biến Lauren thành một góa phụ khi mới 33 tuổi. Sau cái chết của chồng, Lauren Bacall chuyển tới New York, tránh xa California với những kỉ niệm đau buồn.

Mô tả hình ảnh

Bốn năm sau ngày mất của Humphrey Bogart, Lauren Bacall tái hôn với nam diễn viên Jason Robard năm 1961 rồi ly hôn năm 1969. Đối với Bacall, tình yêu lớn nhất của cuộc đời bà vẫn là người chồng đầu tiên. Tình yêu của Humphrey Bogart và Lauren Bacall đã trở thành một trong những câu chuyện tình đẹp nhất Hollywood sống mãi với thời gian.

Qua đời

Mô tả hình ảnh

Ngày 12.8.2014, nữ diễn viên Lauren Bacall, biểu tượng của Hollywood với chất giọng khàn đặc trưng và vẻ đẹp gợi cảm đã qua đời vì đột quỵ tại nhà riêng ở New York, hưởng thọ 89 tuổi.

Chủ đề chính: #Lauren_Bacall

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn