Trà Anh
4 năm trước

Lấy chồng muộn một tí có sao đâu!

Lấy chồng muộn một tí, là tan giờ làm tranh thủ làm vài séc cầu lông với đồng nghiệp, trong khi có đứa phải mê mải lo về cơm nước cho thằng bố và bóp cổ tống thức ăn vào mồm thằng con.


Mô tả hình ảnh

Lấy chồng muộn một tí, là tan giờ làm tranh thủ làm vài séc cầu lông với đồng nghiệp, trong khi có đứa phải mê mải lo về cơm nước cho thằng bố và bóp cổ tống thức ăn vào mồm thằng con.

Ngày 30 tết 2 u con ra nhà ngoại lấy bánh chưng về, nhìn thấy cô hàng xóm là bạn thân của mẹ ngày trước. Cô ở với bố rồi mất, ở với mẹ, mẹ cũng mất vẫn đơn thân độc mã đang ngồi khâu nón, nó bỗng hỏi

 - Mẹ ơi! sao cô ý lại sống 1 mình lâu thế ạ! cô ấy xinh mà mẹ nhỉ! hay nhỉ!"

- Mẹ vừa để ý đi chỗ khác vừa trả lời cho xong " thì.... thích thế chứ sao phải hỏi"

- Ýyyyyyy! kiki... đấy là tương lai của con đấy hehe!

- Mẹ giật mình quay lại rồi gật gù, cười mỉm " cha bố chị! mà cũng phải :)....mày đến chó cũng không thèm

 1 con bé dạng FA kinh niên đáp: “Vâng ạ! Cười đắc ý, được thế thì còn gì bằng ;)”

Tuy chẳng có mấy ai tán thành những gì nó nghĩ, chẳng ai có chung suy nghĩ với nó, chẳng có ai đi chung đường với nó...nhưng nó luôn cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất thế giới cho đến nay với những gì nó tôn thờ...trừ những lúc buồn phiền học dốt hay ngủ nhiều, chơi nhiều chưa làm nên cơ sự gì cho bản thân...thì lúc lúc nào cũng tự do, tự tại và " tưng tửng" như lũ bạn vẫn thường nói về nó

" M à! con chổi lúc nào cũng sôi động, tưng tửng... không thể hình dung nếu nó yêu thì sẽ như thế nào nữa...Uh...công nhận đấy ;)"

Và hôm nay khi ở đâu đó có ai đó giống nó

Họ nói "Lấy chồng muộn nhiều vào "


- Lấy chồng muộn một tí, là trong khi lũ bạn có gia đình ngày ngày đầu bù tóc rối lúi húi hết trong bếp rồi lại cọ bồn cầu, thì mình vẫn trằn trọc cả đêm nghĩ xem mai nên mặc gì đi làm, đi học.

- Lấy chồng muộn một tí, là trong khi mình rực rỡ phấn son, thì con bạn chửa to đùng buộc lòng đem đống mỹ phẩm đi cho vì sợ để lâu hết hạn

- Lấy chồng muộn một tí, là tan giờ làm tranh thủ làm vài séc cầu lông với đồng nghiệp, trong khi có đứa phải mê mải lo về cơm nước cho thằng bố và bóp cổ tống thức ăn vào mồm thằng con.

- Lấy chồng muộn một tí, là cuối tuần mình rủ cafe, làm đẹp thì chúng nó từ chối "Thôi, cả tuần đi làm rồi ngày nghỉ ở nhà với bố con nó chứ"...

- Lấy chồng muộn một tí, là nghỉ phép xách balo lên và đi, con bạn gọi điện ngậm ngùi: "Sapa mùa này thì thích nhỉ? Nhưng chẳng ai trông thằng Tũn cho tao...". Lấy chồng muộn một tí, là ngày lễ ngày Tết được cùng mẹ đi mua sắm, cùng bố sửa sang, hoặc nằm ườn xem TV để phụ huynh ngứa mắt chửi: "Từng ấy tuổi đầu mà chưa biến đi cho khuất mắt tao"... Ngồi lướt facebook con bạn kể: "Mấy năm nay Tết mẹ tao quần quật một mình, nhà chồng thì nhiều chuyện, ngày xưa chưa lấy chồng còn chưa kịp tham gia lớp học bồi dưỡng “sống cùng mẹ chồng” nên tao chẳng dám bỏ việc bên ấy mà về. Chỉ thương mẹ..."

- Lấy chồng muộn một tí, là được đàn ông (nói chung) và các bạn nam đồng nghiệp (nói riêng) dành sự quan tâm đặc biệt. Đi nhậu về khuya các anh hỏi mình "Anh đưa em về nhé?" và hỏi bạn "Chắc chồng đến đón hả?".

- Lấy chồng muộn một tí, là khi mình hậm hực với mẹ vì những chuyện không đâu, hùng hồn tuyên bố: "Con sẽ ra ở riêng, con sẽ tìm 1 căn hộ chung cư ở tầng cao nhất và có ban công". Còn bạn mình khóc lóc với chồng: "Mẹ anh quá đáng lắm! Nếu không ra ở riêng thì viết đơn đi tôi ký".

- Lấy chồng muộn một tí, là đi chơi chung cả hội, mình với bạn bè chu mỏ, méo mồm chụp ảnh. Bạn cũng khều tay chồng: "Bơi vào đây chụp chung một cái đi chồng yêu". Nhận lại cái nhìn đầy dị nghị: "Cô bị điên à? Nhí nha nhí nhảnh! Vớ va vớ vẩn"Lấy chồng muộn 1 tí để 1 sinh viên như nó nhìn thấy ảnh bạn nào trên FB chuẩn bị kết hôn tay thì gõ sột soạt trên bàn phím khen...hạnh phúc nhé, ôi đẹp quá , thích nhé này nọ... bụng thì ngẫm đúng là mấy con hấp tự nhiên mua dây buộc mình

Lấy chồng muộn một tí... Thôi, mỗi cái 1 tí là đủ để lấy chồng làm gì chứ?

Bài viết được biên tập lại thêm nội dung như lời tâm sự của một bạn trẻ theo nguồn bài viết của shino nguồn ngoisao.net

Chủ đề chính: #lấy_chồng_muộn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn