hoannguyen0812 5 năm trước

Lấy được vợ giàu phải chăng đó chính là cái tài của thằng đàn ông?

Mỗi người sinh ra trên đời này đều có những việc có thể chọn được và những việc không thể chọn được. Và có ba việc quan trọng nhất mà nó sẽ gắn với cuộc đời của

Mỗi người sinh ra trên đời này đều có những việc có thể chọn được và những việc không thể chọn được. Và có ba việc quan trọng nhất mà nó sẽ gắn với cuộc đời của bạn

Đầu tiên là đầu thai:

Để nói về đầu thai thì chắc chắn ta phải nói đến 2 từ ‘may mắn’. Tại sao lại may mắn? lấy ví dụ đơn giản thế này. Có 2 sinh linh, 1 sinh linh được đầu thai vào gia đình giàu có quyền quý, được lo cho tất cả mọi thứ từ bộ quần áo đến …….cái móng chân, khi lớn lên không cần biết trình độ ra sao, ăn chơi thế nào, vẫn nghiễm nhiên được dành cho 1 chiếc ghế mà những người bình thường có mơ ước cả đời cũng khó mà đạt được. Có 1 thiếu gia của 1 ông quan rất to, chàng này từ hồi đi học đã nổi tiếng chơi bời hút chích, số ngày đến trường có thể đếm trên đầu ngón tay, nhưng chẳng hiểu sao năm nào cũng đạt danh hiệu ‘học sinh giỏi’ đều đều, học xong cấp 3 chàng ta nghiễm nhiên nhận 1 vé vip đi du học ‘nước ngoài’ sau 4 năm chơi tới bến bên Tây chàng ta trở lại Việt Nam và leo thẳng lên chức giám đốc 1 cách ‘như nó phải vậy’. Còn sinh linh còn lại thì sao? Được đầu thai vào 1 gia đình rất bình thường, cầy cuốc học hành 12 năm phổ thông rồi 4 năm đại học, sau đó học thêm 2 năm thạc sĩ và rồi cũng xin được vào 1 cơ quan với 1 mức lương như….công nhân. Đâu phải chàng trai này không giỏi, nhưng sau mấy năm anh vẫn vậy. Anh giỏi về kiến thức nhưng anh không giỏi ‘đầu thai’ nên cuộc đời anh cũng chỉ có vậy.


Cái thứ 2 là về học hành.

Cái này thì không còn may mắn nữa mà phải bằng chính sự nỗ lực của bản thân. Xã hội bây giờ có rất nhiều thành phần không học nhưng vẫn muốn làm giàu. Họ lấy gương ... Bill Gates và Đoàn Nguyên Đức ra biện hộ. Họ bảo rằng: đấy hai ông ấy có học gì đâu mà vẫn giàu, tôi cũng không cần phải học sau này tôi cũng giàu được như họ. Nhưng thử hỏi trên thế giới này có bao nhiêu người được như họ, có bao nhiêu người không học mà thành công? Họ không đi học ở trường nhưng không có nghĩa là họ không học. Nếu mình không may mắn sinh ra trong 1 gia đình giàu có thì con đường học hành là con đường ngắn và ít chông gai nhất để đến được thành công.

Lấy vợ là việc quan trọng nhấtCòn việc thứ ba là lấy vợ.

Việc này thì đặc biệt phải cần kết hợp giữa (may mắn + tài năng). Có người từng nói 1 câu rất hay ‘bố bạn nghèo không phải là lỗi của bạn, nhưng bố vợ bạn nghèo chính là lỗi của bạn’. Tại sao lại vậy? khi mình sinh ra không thể chọn bố mẹ được nhưng khi lớn lên mình chắc chắn có thể chọn được bố mẹ vợ. Chàng trai nào có thể tán được 1 cô tiểu thư nhà giàu thì chắc chắn không thể là 1 người không giỏi. Đó chính là tài năng của anh ta. Một người bình thường, dung mạo bình thường, gia cảnh bình thường, trình độ cũng bình thường lại tán được 1 cô tiểu thư xinh xắn nhà giàu đó không phải là tài năng thì là gì?  Có 1 chàng ca sĩ Việt đi hát bao nhiêu năm không tích góp được gì, nợ nần triền miên. Nhưng sau khi cưa đổ được 1 cô tiểu thư danh giá tại Hà Nội anh ta thay đổi hoàn toàn khác, ăn mạc sành điệu, không cần đi chạy show liên tục như trước. Mua nhà, mua xe đi du lịch châu âu như đi chợ. Phải chăng đó chính là cái tài của anh ta? Nhưng việc gì cũng có 2 mặt.  Không phải ai cũng có năng lực làm được việc ấy. Cưa đổ trái tim 1 cô gái ngây thơ quá dễ, nhưng sống hạnh phúc được với 1 người vợ xuất thân quá giàu thì phải đòi hỏi rất nhiều đức tính. Làm phận chuột xa chĩnh gạo thì mặt phải thật dày, đạp lên dư luận là bám váy vợ mà sống qua ngày, bơ đi mọi chỉ chỏ đàm tiếu bên ngoại. Hoặc phải ráng cày cục mà có địa vị xã hội đủ để bên họ hàng nhà vợ không nhìn mình với ánh mắt khinh bỉ.

Vợ nhà giàu thì phải ráng làm sau để hầu vợ làm sao để vợ cảm thấy sung sướng hạnh phúc hơn bố vợ chiều vợ, nói thì nhẹ nhàng nhưng làm rồi mới thấy khó. Ví dụ đi làm bục mặt ra để dành mới mua được cho vợ con nokia trong khi tùy tiện bố vợ tặng con gái rượu con Ip6+, hoặc dành dụm mấy tháng mới mua cho vợ được chiếc nhẫn 3 chỉ vầng, trong khi tùy tiện món trang sức nào của bố vợ tặng vợ cũng đáng giá …..gấp 5 đến 10 lần. Hơn nữa đến lúc 2 vợ chồng cãi nhau, thì tự hiểu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp nhé.

Tóm lại lấy được 1 người vợ giàu không khó, vì giàu thì người ta vẫn là phụ nữ, và đã là phụ nữ thì sẽ yêu đàn ông, đơn giản thế thôi. Cái khó là lấy về mà có được hạnh phúc trong môi trường như vậy. Nếu hoàn cành mà vượt xa năng lực bản thân thì sẽ rất khó sống, như kiểu 1 thằng học dốt bị bắt vào học trường chuyên lớp chọn vậy.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn