Wendy
5 năm trước

Lễ hội chó mèo giới quý tộc cách đây 100 năm!

Những hình ảnh cho thấy các giai cấp xưa từ thập niên 1900 đến 1940 đã biết dùng chó để thể hiện đẳng cấp quý tộc của mình qua cuộc thi đua giữa những chú chó.

Những hình ảnh cho thấy các giai cấp xưa từ thập niên 1900 đến 1940 đã biết dùng chó - mèo  để thể hiện đẳng cấp quý tộc của mình qua cuộc thi đua giữa những chú chó. Với sự tham gia của giới thương gia, quý tộc và ngay cả hoàng gia cũng đến tham dự chương trình.

Chú chó thắng cuộc sẽ được đánh giá là giống tốt và được rao bán với giá cao ngất ngưởng – chưa kể chú chó đó sẽ có một vị trí xã hội vững chắc. Các chương trình cho chó được tổ chức lần đầu năm 1859 ở Newcastle, Tyne, khi một nhóm thợ săn năm giữ 60 chó chỉ điểm và chó săn lông xù. Thay vì áp dụng các quy tắc chấm điểm phức tạp, những người thợ săn chỉ nhìn vào chú chó làm việc tốt như thế nào.

chó mèo quý tộc

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Xu hướng tổ chức các chương trình bắt đầu lan rộng, nhiều giống chó hơn tham gia, đến cuối cùng, tiêu chuẩn đối với từng loài được ghi lại và hệ thống hóa, bao gồm cả đặc tính cơ bản của từng loài. Những con chó thuần chủng đã bắt đầu thu hút những khoản tiền lớn, khi giới giàu có bắt đầu nhìn nhận địa vị nhau qua biểu tượng này.

Một người nuôi chó, bà Ashton Cross, lên bìa đầu các trang tin trong năm 1907 khi bà từ chối lời đề nghị của 32,000 bảng Anh (khoảng 3.000.000 bảng ngày nay) để mua chú chó Bắc Kinh của bà từ ông chủ ngành công nghiệp Mỹ nổi tiếng thế giới JP Morgan. Chú chó Deerhounds của Nữ hoàng Victoria được đánh giá hơn 32,000 mỗi con. Trong bức hình, phụ nữ trong áo khoác lông thú sang trọng đang ôm vuốt chú chó Pooches yêu quý của họ, vừa khoe chó cưng, vừa khoe lối ăn mặc sanh chảnh cũng thời trang thời thượng của bản thân.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Những chú chó-mèo được chăm sóc, tỉa lông, cạo râu. Được cưng nựng bởi chúng được xem như biểu tượng của sự giàu sang, sự chịu chơi của chủ trong giới thượng lưu. Được chăm sóc và chải chuốt kĩ lưỡng, chó-mèo thời bấy giờ đều có nét gì đó rất truyền thống, và hơn hết, sự thuần chủng cũng rất được coi trọng bởi nó đánh giá tính cách cũng như thể trạng của thú cưng.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh


Chủ đề chính: #Chó_đẹp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn